Nếu cho bạn 2 tỷ để đổi lấy người yêu của bạn, bạn sẽ đổi chứ?

Emdep.vn - Hãy thử hỏi câu hỏi này với người yêu của bạn, để xem người ấy trả lời như thế nào nhé...

Đổi 2 tỷ lấy người yêu: Thiếu cái gì thì lấy cái đó! 

Tôi đọc được câu này trong một lần tình cờ lướt newfeeds, nhân tiện có bạn trai đang ngồi kế bên, tôi quay sang hỏi anh, bằng một giọng rất hồn nhiên - giống như mọi lần chúng tôi vẫn thường hay tranh luận về những vấn đề rất đỗi bâng quơ. 

Anh ấy trả lời:  "Đổi chứ sao không đổi? Tội gì mà không đổi? Được 2 tỷ đấy em!".

Tôi không biết nếu bạn vào vị trí của tôi và có một anh bạn trai như thế, bạn sẽ có cảm xúc như thế nào. Nghe người yêu nói đổi mình lấy 2 tỷ ngon lành cành đào và ngay tắp lự, chắc sẽ hụt hẫng, sẽ sốc và sẽ buồn lắm nhỉ? 

Nhìn thấy cái mặt có vẻ còn đang "tiêu hóa chậm" câu trả lời của tôi, bạn trai tôi tiếp tục: 

"Thế này nhé, bây giờ anh với em làm gì lấy đâu ra 2 tỷ trong tích tắc, hở? Tự dưng có món hời rơi xuống thế, không biết nắm bắt để đầu tư cho tương lai, thì quá kém! Với 2 tỷ ấy, anh có thể lo cho sự nghiệp của mình, có thể đi du học để kiếm được một cơ hội việc làm tốt hơn. Hoặc đơn giản là có thể kinh doanh buôn bán một cái gì đó, khởi nghiệp không sợ vấp ngã, tương lai thành công hơn và tìm về với em. Ngon không?" 

Trong khi tôi vẫn ngờ nghệch tin rằng 2 tỷ không phải là số tiền quá lớn để có thể đánh đổi lấy tri kỷ của một đời người. Vì tôi quan niệm rằng, có những thứ đánh đổi rồi, sẽ không thể tìm lại được. Nên câu trả lời của anh khiến tôi có phần cảm thấy bứt rứt không yên. Có vẻ như người yêu tôi tinh ý nhận được điều đó, anh lại tiếp: 

"Thật ra anh có thể nói với em rằng anh sẽ chọn em, chứ không đổi em để lấy 2 tỷ. Và câu trả lời đó chắc cú sẽ ghi điểm với em 100%. Nhưng anh không muốn thế. Nếu anh chọn ở bên cạnh em như bây giờ, thì chúng mình vẫn cứ ‘tình như cái bình’ và nghèo rớt mồng tơi. 

1 năm em không chán, 2 năm em chưa chán, nhưng 3, 4 năm sau vẫn không lo nổi cho em một tương lai tử tế hơn, chắc chắn em sẽ cảm thấy rất chán. Nếu anh chỉ loanh quanh luẩn quẩn lo cho tình cảm riêng tư, thì anh sẽ trở thành thằng đàn ông thất bại, cả về sự nghiệp lẫn tình yêu. Em cũng sẽ nhanh chóng rời xa anh chỉ vì anh là thằng không có chí tiến thủ." 

Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng là phương tiện để làm nên hạnh phúc 

Ban đầu chỉ là một câu hỏi nhỏ để thử người yêu thôi, về sau, chúng tôi phát triển nó thành một chủ đề để tranh luận. Anh nhấn mạnh cho tôi thấy rằng, cuộc sống này không phải chỉ có màu hồng, và tình yêu thì không phải lúc nào cũng xanh mướt xanh. Tôi nhớ anh đã vừa cười vừa nói như thế này: 

"Người ta thiếu thứ gì, sẽ chọn để lấy cái đó. Rõ ràng giữa em và 2 tỷ, anh đã có em rồi, thì anh sẽ chọn 2 tỷ để lo cho cả anh và em. Anh thấy điều đó không có gì là sai trái, cũng không có gì đáng để bị đánh giá là bạc bẽo. Nhất là khi đã có 2 tỷ trong tay, anh lại vẫn chăm chỉ làm lụng, và vẫn hướng tìm về với em còn gì?" 

Trong khi tôi tiếp tục yên lặng để suy nghĩ đăm chiêu, thì anh lại tiếp: 

"Khi chúng ta yêu một người, không đơn thuần chỉ là dành thời gian để mà chìm đắm vào mắt nhau mà nên cùng nhau nhìn về một hướng. Đối với câu chuyện đổi 2 tỷ lấy người yêu cũng vậy. Nếu em nhìn xa hơn một chút, đáng ra em nên cùng "vào hùa" với anh để ôm trọn 2 tỷ, và sau đó chúng ta cùng gây dựng cho tương lai, đảm bảo một cuộc sống sau này vững chắc hơn." 

Những gì anh nói đều không sai. Chỉ là trong phút chốc, cái bản tính õng ẹo trong tôi trỗi dậy, và tôi muốn được "vuốt ve" bằng một câu trả lời sến sẩm hơn chẳng hạn. Với con gái, lúc nào cũng muốn được coi là điều quan trọng nhất trong trái tim người mình yêu, mà đã là quan trọng nhất, thì nghĩa là bất khả xâm phạm, không thể nào bị thay thế dễ dàng. Đằng này, lại có thể… vì 2 tỷ? 

Nhưng nghĩ đi thì cũng nghĩ lại. Đúng là tình yêu vẫn không thể nào xa rời thực tế. Sống thực tế một chút, sẽ hạnh phúc hơn nhiều chút. Chính tôi cũng đã có những lần trò chuyện với bạn bè cùng trang lứa của mình, rằng tôi và anh chưa tiến thêm bước nào xa hơn là bởi vì cả hai đều đang cật lực lo cho tương lai, bị cuốn vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền.  

Và trên hết là cả ai đều hoảng sợ với viễn cảnh một ngày nào đó vì các hóa đơn tiền nhà, tiền điện nước chưa được thanh toán mà sẵn sàng gạt tình yêu sang một bên để lao vào… choảng nhau sứt đầu mẻ trán. 

người yêu và tiền bạc

Cho nên, đàn ông vẫn nên chọn sự nghiệp làm trọng, và người con gái yêu anh ấy thì nên ủng hộ cho sự phát triển sự nghiệp của anh ấy. Bạn không thể mãi ở bên một người đàn ông nói yêu mình, thương mình, nhưng lại chỉ giỏi nói mà không biến yêu thương ấy thành hành động. Hành động cụ thể ở đây chính là việc anh ấy cật lực làm việc, kiếm tiền để xác định tương lai bền lâu cùng bạn. 

Còn đối với phụ nữ, tình yêu đúng là chiếm quá nhiều trong quỹ thời gian sống hạn hẹp của chúng ta, nhưng cũng đừng vì thế mà quên đi việc tự phát triển bản thân. Và đã là phụ nữ, hãy cứ tự yêu thương mình trước khi nghĩ tới chuyện sẽ có người khác làm điều đó.  

Tự chăm sóc mình thật tốt, đừng bao giờ trao cho ai nhiều tình cảm hơn tình cảm dành cho mình, đừng bao giờ vì ai mà quỵ luỵ quá nhiều. Cũng đừng bao giờ vì ai mà khiến bản thân phải tổn thương. Vì biết đâu vào một ngày đẹp trời nào đó, cái người mà mình đã "vì tất cả, vì tình yêu" ấy lại đổi mình lấy 2 tỷ đồng ngon ơ thì sao?    

Theo Trinh Leng Keng/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm