Muốn hạnh phúc dài lâu, hãy tặng nhau món quà 'thời gian'

Emdep.vn - Nhiều khi hoa, quần áo hay mỹ phẩm đắt tiền không thể khỏa lấp những trống vắng trong một mối quan hệ. Tình yêu muốn bền chặt, quan trọng là phải dành thời gian cho nhau.

Tình yêu thời sinh viên của Hương Linh và cậu bạn trai cùng tuổi thực sự là mối tình thiếu thốn vật chất nhưng đầy màu sắc tình thần.  

Linh là cô sinh viên xinh đẹp, đang học năm cuối ĐH Sư phạm Hà Nội. Còn bạn trai nghỉ đại học từ năm 2 để theo đuổi sở thích nghệ thuật, mang trên mình cái mác "vừa thất học, vừa thất nghiệp". Thế mà mối tình của họ đã kéo dài 5 năm và chưa một lần nói câu chia tay.  

Bạn bè vẫn thường trêu hai người là "đôi tình nhân siêu thị". Bởi cứ có thời gian rảnh rỗi, cậu bạn trai lại dẫn Linh đi siêu thị, ngồi điều hòa và ăn vặt. Cái sự "nghèo" của những sinh viên trẻ tuổi bằng cách vô hình nào đó đã gắn kết hơn đôi tình nhân cùng tuổi. 

  Gần nhau thì cãi vã, xa nhau lại không chịu được nhớ nhung  

Cô sinh viên 24 tuổi kể về bạn trai với ánh mắt long lanh: "Tình yêu của bọn mình vừa kỳ lạ, vừa thú vị. Cả hai đều chưa có gì ổn định, cãi vã là chuyện thường tình. Nhưng chỉ cần nghĩ đến phải chia tay cậu ấy, mình cảm thấy sẽ không chịu được. Có lẽ gắn bó với nhau quá lâu như vậy rồi, có những thứ không thể tách rời".  

 Muốn yêu đương lâu bền, hãy biết dành thời gian quan tâm, chăm sóc cho nhau. Ảnh: Pinterest.  

Yêu anh chàng lông bông, không nghề nghiệp rõ ràng, nhiều lúc bạn bè khuyên Linh nên từ bỏ, yêu một người tốt hơn.  

Hương Linh ngẫm nghĩ và bật cười khi không thể đếm hết những lần cãi vã, giận hờn mà cô là người chủ động làm hòa, vì bạn trai quá bảo thủ và cố chấp. Thế nhưng chỉ cần được nhìn thấy nửa kia, cùng nhau trò chuyện, giãi bày, Linh lại cảm thấy không thể giận thêm được chút nào nữa.  

Bạn trai hiện tại là người có thể bên cạnh cô lâu nhất, khiến cô có cảm giác được thấu hiểu nhất.  

"Có những tuần mình bị ốm, cậu ấy lại đưa thức ăn hoặc sang phòng nấu ăn cho mình. Miệng thì liên tục kêu ca, bảo mình không biết giữ gìn sức khỏe nhưng cứ về đến nhà lại nhắn tin nhắc mình nghỉ ngơi ngay" , Linh kể.  

Cô và bạn trai cố gắng tìm những sở thích chung để làm cùng nhau. Yêu thích vẽ, Hương Linh rủ anh đăng ký chung khóa học, mua bộ màu vẽ về học cùng nhau.  

Cả hai đều yêu sách, cứ có hội sách nào lại rủ nhau đi. Nhiều lần cô tạo bất ngờ cho nửa kia bằng cách lùng tìm những quyển sách bạn trai thích từ lâu.  

Không nhất thiết lúc nào cũng ở bên nhau  

Có những đợt Linh phải về quê hàng mấy tháng, còn bạn trai vẫn ở lại Hà Nội. Những ngày không thấy người yêu nhắn tin cô đã thấy nhớ: "Ở xa thì dễ giận hờn vu vơ vì tủi thân. Nhưng lúc ấy lại chẳng thể gặp nhau nói cho rõ, cứ thế càng khó chịu, chỉ muốn buông bỏ đi, không yêu đương gì nữa hết".  

Thế nhưng, sau khoảng thời gian dài không gặp, Linh lại cảm thấy tình yêu của mình trở nên mới mẻ và gắn bó hơn. Yêu không nhất thiết ngày nào cũng gặp, đôi lúc phải xa nhau để cho đối phương khoảng không gian riêng, bớt đi sự nhàm chán.  

 Để không thấy nhàm chán, hãy thường xuyên "làm mới" tình yêu của mình. Ảnh: Eslamonda.  

Khác với những đôi cứ giận nhau là lại chặn Facebook để tránh mặt hay đăng dòng trạng thái buồn vu vơ, những khi như thế, Linh và bạn trai chọn im lặng để giữ bình tình trước. Sau đó, hai người hẹn gặp, nói ra hết những khúc mắc trong lòng, nghe nửa kia giải thích.  

Linh cho rằng không phải ngẫu nhiên những đôi yêu xa thường không bền. Bởi yêu mà không được kề cạnh sẻ chia sẽ có cảm giác thiếu vắng, cô đơn. Nhưng dù yêu gần hay yêu xa, muốn bền lâu thì quan trọng là biết dành thời gian quan tâm, thấu hiểu và san sẻ mọi điều trong cuộc sống.  

Theo Zing  

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm