Muốn gia đình quanh năm sung túc, hạnh phúc bền lâu, người phụ nữ cần giữ trọn 3 điều này

Emdep.vn - Sự thịnh vượng, may mắn gia đình phụ thuộc vào sự hiếu thảo, hoà thuận, siêng năng và tiết kiệm của các thành viên trong gia đình.

 Đạo hiếu với cha mẹ

Không có gì sánh được với công cha, nghĩa mẹ. Con cái càng làm tròn đạo hiếu thì phúc khí trong nhà  mới vượng. Trong cuộc sống, gia đình nào có con cái hiếu thảo thì ngày càng thịnh vượng, giàu có. Dù gia đình đó trước đó khá bần hàn nhưng dần dần vượng khí càng tăng lên. Dù có thế nào, nên nhớ rằnng đạo hiếu là nền tảng của đạo làm người. 

Muốn gia đình quanh năm sung túc, hạnh phúc bền lâu, người phụ nữ cần giữ trọn 3 điều này

Vợ chồng hoà thuận

Vợ chồng hòa thuận, già nghèo đến mấy cũng giàu sang. Trên thực tế, nhiều gia đình kinh tế sa sút cũng là do vợ chồng không thụân hoà, không đồng chí, đồng lòng, đồng sàng, dị mộng. Vợ chồng không yêu thương, thấu hiểu nhau thì gia đình có giàu mấy cũng suy tàn. Mặt khác, vợ chồng dù nghèo đến đâu nhưng cả hai đồng cam cộng khổ, cùng động viên nhau vượt qua khó khăn thì sớm muộn gì cũng giàu sang, đủ đầy. Người xưa có câu: "Thụân vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn", chẳng có sai.

Khi nghèo khó, vợ chồng đồng cam cộng khổ, gắn bó, gắn kết với nhau là cái quý giá. Nhưng khi giàu sang  đủ đầy rồi, vợ chồng vẫn thương yêu nhau, không bao giờ phàn nàn, trách móc nhau thì mới gọi là hạnh phúc viên mãn. Hòa thuận là nền tảng của một gia đình. Vợ chồng có hoà hợp thì gia đình mới sung túc, an khang.

Muốn gia đình quanh năm sung túc, hạnh phúc bền lâu, người phụ nữ cần giữ trọn 3 điều này

Làm việc siêng năng, chăm chỉ

Trong quan niệm của những người bình thường, khi không có tiền thì nên tiết kịêm, có tiền một chút thì cũng nên tiêu pha nhiều hơn để tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, nếu chỉ tiết kịêm thôi thì bạn chưa thể giàu có. Mọi người trong nhà đều làm việc siêng năng, chăm chỉ, ấy mới là dấu hiệu của một gia đình an khang, thịnh vượng.

Ngày nay, nhiều trẻ em trong các gia đình giàu có thường được nuông chiều quá mức. Các bậc cha mẹ đã nghĩ rằng họ đã vất vả cả đời cũng chỉ là để các con họ được sung sướng.Vì vậy, họ cứ ra sức làm lụng, còn con của họ thì ra sức tiêu pha, đốt phá. Họ đã nuôi dạy nên một thế hệ bạc nhược và vô dụng nhất. Có rất nhiều người giàu nhưng có rất ít gia đình thực sự có thể truyền lại tài sản hơn trăm năm. Gia đình nào có thể siêng năng, cần kiệm, không xa hoa, lãng phí sống đàng hoàng thì mới có thể thịnh vượng, giàu có qua nhiều thế hệ.

Chi Chi/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm