Muốn được mẹ chồng yêu chiều, quý mến, nàng dâu thông minh chẳng bao giờ nói ra 3 điều này

Emdep.vn - Mẹ chồng- nàng dâu luôn là mối quan hệ phức tạp và hiếm khi được êm đềm.

Nàng dâu thông minh có cách cư xử rất riêng. Họ không coi bố mẹ chồng là bố mẹ ruột của mình nhưng họ không tạo ra quá nhiều khoảng cách với bố mẹ chồng. Đối với nhiều phụ nữ, mâu thuẫn với mẹ chồng khiến họ đau đầu, mệt mỏi. Một số nàng dâu được bố mẹ chồng yêu thương, quý mến vì biết cách nói năng, cư xử. Dưới đây là những điều mà nàng dâu thông minh chẳng bao giờ nói ra.

Đừng nói điều không tốt đẹp về nhà chồng của mình với người khác.

Phụ nữ thông minh không bao giờ ghen tị với gia đình của những người khác, bố mẹ chồng của những người khác. Họ hiểu rằng, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Không có gia đình nào được trọn vẹn 10 phần cả. Vì vậy, bạn đừng vì thấy nhà người khác giàu sang, hạnh phúc và ghen tỵ, than thở hay thậm chí nói những điều không tốt đẹp về gia đình chồng của mình. Nếu những thông tin đó đến tai gia đình chồng bạn thì quả là tai hại. Chính vì vậy, bạn nên tránh nói những điều tiêu cực về gia đình chồng mình để tránh những sự cố vạ miệng.

Muốn được mẹ chồng yêu chiều, quý mến, nàng dâu khôn chẳng dại nói ra 3 điều này

Đừng nói những điều không hay về mẹ chồng

Phụ nữ thông minh thậm chí không bao giờ nói xấu mẹ chồng của mình. Ngay cả khi cả hai có mâu thuẫn không thể hóa giải, họ vẫn tôn trọng mẹ chồng và không bao giờ đổ lỗi cho bà. Chuyện mẹ chồng- nàng dâu sống với nhau chắc chắn sẽ có khác biệt và phụ nữ thông minh sẽ chọn cách giao tiếp để hóa giải những mâu thuẫn. Việc nói những điều không hay về mẹ chồng có thể gây ra tình trạng tam xao thất bản, mâu thuẫn ngày càng gia tăng.

Muốn được mẹ chồng yêu chiều, quý mến, nàng dâu khôn chẳng dại nói ra 3 điều này

Đừng nói những điều không hay về chồng với mẹ chồng

Khi về chung sống với nhau, chắc chắn bạn sẽ có những mâu thuẫn, bất mãn về chồng. Có thể thu nhập của chồng thấp khiến bạn buồn. Có thể chồng nói lỡ lời khiến bạn giận. Có thể chồng dành cho bạn quá ít thời gian nên bạn không vui. Nhưng đây là vấn đề riêng giữa bạn và chồng, bạn không cần phải "báo cáo" với mẹ chồng.

Bạn phải nhớ rằng mẹ chồng và chồng bạn có quan hệ huyết thống. Mẹ chồng yêu chồng bạn vô cùng vì vậy bà khó có thể đứng về phía bạn trước mỗi mâu thuẫn. Ngay cả khi mẹ chồng biết chồng bạn sai, bà vẫn đứng về phía chồng bạn và chống lại bạn. Điều này sẽ khiến nàng dâu vừa ức chế, vừa ấm ức. Tốt nhất, khi có mâu thuẫn, vợ chồng hãy cùng nhau giải quyết, không nên nói ra cho mẹ chồng nghe.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

 

Tags : Từ khóaXem thêm