Lời đáp trả thông minh của nàng dâu khiến mẹ chồng tím mặt sau khi tuyên bố con dâu là "loại khác máu tanh lòng"

Emdep.vn - Phận làm dâu mới như tôi lúc đó chỉ biết "vâng, dạ" chứ cũng chẳng biết phải đáp lại sao nữa. Thực sự trong lòng tôi lúc đó đã thấy có một khoảng cách lớn với mẹ chồng rồi. Bà ghê hơn tôi tưởng!

Tôi năm nay 25 tuổi, vừa lấy chồng hồi trước tết. Cuộc sống hôn nhân mới chỉ bắt đầu mà có những lúc tôi đã muốn dừng lại bởi nó ngột ngạt và khó chịu quá. Nguyên nhân không phải là ở chồng tôi mà là ở bà mẹ chồng quái đản. 

Khi yêu và biết anh là con trai một, tôi xác định mình phải thương yêu mẹ chồng như mẹ đẻ vì bà cũng chẳng còn ai ngoài vợ chồng tôi. Nhiều người nói, lấy con trai một thì sẽ khó sống lắm vì sẽ bị mẹ chồng ghen ghét, soi mói nhiều hơn. Nhưng tôi cũng cứ gạt đi tất cả để đi đến quyết định của mình. Tôi nghĩ, mình cứ sống tốt, hết trách nhiệm và thương mẹ chồng thì ắt hẳn chẳng có bà mẹ chồng nào lại ghét bỏ mình cả. Với suy nghĩ ấy, tôi tự tin bước chân vào cuộc sống mới. 

Cuộc sống đúng là chẳng như mơ, mọi chuyện tôi nghĩ chẳng hề đơn giản chút nào. Cho dù tôi có cố gắng thế nào thì mẹ chồng tôi vẫn chẳng vừa lòng. Ngay từ ngày làm dâu đầu tiên, bà đã gọi tôi để nắn gân. Đang lúc dọn dẹp chút đồ, bà vào phòng tôi yêu cầu nói chuyện. Tôi lắng nghe những lời bà nói: "Con về làm dâu nhà này, xác định là vất vả vì mẹ chỉ có mình chồng con là con. Việc lớn việc bé đều đến tay, đối nội đối ngoại 3 bề 4 bên đều là con. Mẹ nói để cho con biết trọng trách của mình mà ăn ở. Ở cái nhà này, không có thứ con dâu cãi lại người lớn cho dù đúng dù sai. Mẹ nói ít, con hiểu nhiều con nhé!". 

Phận làm dâu mới như tôi lúc đó chỉ biết "vâng, dạ" chứ cũng chẳng biết phải đáp lại sao nữa. Thực sự trong lòng tôi lúc đó đã thấy có một khoảng cách lớn với mẹ chồng rồi. Bà ghê hơn tôi tưởng! 

Lời đáp trả thông minh của nàng dâu với mẹ chồng chỉ coi con dâu là người khác máu tanh lòng

Mẹ chồng ghê gớm luôn con con dâu là người khác máu tanh lòng (Ảnh minh họa)

Các mâu thuẫn phát sinh từ cuộc sống hàng ngày. Tôi càng cố gắng bao nhiêu thì bà càng phủi đi bấy nhiêu. Ngay sau cưới, bà giao cho tôi lo cơm nước, chợ búa trong khi bà ở nhà nhàn dỗi mà mới có ngoài 50 tuổi, sức khỏe vẫn tốt. Nhưng mẹ giao cho thì tôi phải nhận cho dù công việc của tôi rất bận. Sáng sáng tôi dậy từ sớm đi chợ, rồi về sơ chế thức ăn thậm chí nấu sẵn thức ăn trưa và chuẩn bị cả thức ăn chiều rồi mới đi làm. Chiều đến thì lúc nào cũng tất bật lo về sớm làm dâu đảm. Từ ngày lấy chồng, tôi chẳng biết tụ tập bạn bè, liên hoan công ty hay dám ngồi nán lại 5, 10 phút tán chuyện sau giờ làm vì sợ về muộn mẹ chồng hằm hè khó chịu. 

Tôi cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao để được phong danh hiệu dâu thảo vợ hiền nhưng nghe chừng khó khăn quá. Mẹ chồng tôi khắt khe, soi mói tôi đủ thứ chuyện, đến chuyện chăm chồng của tôi cũng phải làm theo ý của bà. Sáng bà muốn con trai bà ăn gì thì bà yêu cầu tôi làm cái đó, bà muốn bồi dưỡng món gì đặc biệt cho con trai thì bà lên kế hoạch từ tối hôm trước để tôi làm theo. Tôi có nấu món gì ngon thì bà cũng luôn miệng nói: "Để cho chồng con ăn, nó đi làm vất vả!". Ôi! mỗi lần như vậy, thực lòng là tôi muốn đứng dậy khỏi bàn ăn chứ đừng nói gì đến việc thèm đụng đũa vào cái món mà bà coi là sơn hào hải vị đó. 

Còn chuyện vợ chồng tôi nữa, chúng tôi có muốn tình cảm với nhau một chút cũng khó. Tối hôm trước, tôi nhức đầu quá nhưng đi làm về cũng chẳng dám lên phòng nằm mà vẫn cố gắng cơm nước chu toàn. Ăn xong, mẹ chồng tôi lên gác, chồng tôi biết vợ mệt nên đã xung phong dọn dẹp rửa bát. Anh ấy vừa rửa được vài cái bát thì mẹ chồng tôi bỗng dưng xuất hiện. Bà hằm hằm nói tôi không ra gì: "Con nhà này chưa bao giờ phải động vào cái bát, đàn bà con gái thì phải lo tề gia nội trợ chứ, để chồng hì hụi thế kia mà nhìn được à?". Chồng tôi có nói tôi mệt thì chồng tôi làm, có gì đâu mà bà phải nặng nề vậy thì bà bảo bênh nhau. Nói chung là mệt mỏi lắm các mẹ ạ! 

Mấy tháng cố gắng để thương mẹ chồng như mẹ đẻ của tôi chắc không thành. Sau khi nghe được tận tai bà nói với bà hàng xóm về mối quan hệ, mẹ chồng nàng dâu, tôi thật lòng hết muốn cố gắng nữa. Hôm đó, tôi về giữa buổi vì để quên tập tài liệu quan trọng cho cuộc họp buổi chiều, về thì thấy mẹ chồng đang ngồi phân tích mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu: "Con dâu tốt đến mấy cũng chẳng bằng con đẻ, loại khác máu tanh lòng bà ạ!".

Đúng lúc đó, tôi tiến thẳng vào nhà và chào 2 bà, bà hàng xóm kia thấy vậy ngại quá nên về luôn, còn tôi và mẹ chồng. Tôi thẳng thắn hỏi: "Con vừa tận tai nghe mẹ kết luận nàng dâu như con chỉ là loại khác máu tanh lòng, vậy từ nay con còn biết đường để không phải cố gắng thương mẹ như mẹ đẻ con nữa mà hoài công". Nghe xong bà tím mặt bỏ đi, coi như không nghe thấy lời tôi nói. Nói được câu này dù bị bà giận nhưng tôi thấy thoải mái lắm các mẹ ạ! 

HP

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm