Loạn nhà vì... 2/9 con dâu muốn về thăm bố mẹ đẻ

Emdep.vn - Không những vậy, vừa hay tin chị muốn về nhà bố mẹ đẻ thì bố mẹ chồng đã tỏ ý không hài lòng. Họ cho rằng chị đã đi làm dâu nhưng vẫn không toàn tâm toàn ý với nhà chồng. Vậy là chị chẳng những không thể về nhà mình nhưng lại mang tiếng xấu với bố mẹ chồng.

Gần đến đợt nghỉ 2/9, nhiều người đã rục rịch về quê để hưởng trọn vẹn không khí nghỉ lễ cùng gia đình. Tuy nhiên trong số đó vẫn còn khá nhiều gia đình đang băn khoăn vì không biết nên đi đâu, về đâu trong dịp lễ Quốc khánh này.

Trao đổi với chúng tôi, chị Thanh ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ. Cả năm chỉ có vài đợt được nghỉ dài ngày nên 2 vợ chồng chị đều không muốn ở lại Hà Nội. Nhưng đợt nào cũng vậy, chị và chồng đều xảy ra mâu thuẫn trong việc nên về nhà nội hay đến nhà ngoại. Cả nhà chồng và nhà chị đều ở quê lại cách xa nhau nên không thể nay đến nhà chồng, mai về nhà vợ. Bản thân đi làm dâu chưa lâu nên chị rất nhớ nhà và muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ để được “xả hơi”. Vậy nhưng đến sát ngày nghỉ, vợ chồng chị vẫn không ai nhường ai.

"Mệt mỏi lắm, mình là phụ nữ nên muốn nhân cơ hội này về quê thăm bố mẹ, anh em. Nhưng chồng không hiểu, lại nghĩ mình trốn việc nhà chồng mới đòi về nhà mẹ đẻ. Vì chuyện này mà vợ chồng hục hặc mấy hôm nay rồi". Vừa dứt câu, chị lại thở dài không biết nên chiều lòng chồng hay theo ý mình.

Nghỉ 2/9 với 3 ngày liền, vợ chồng lại cãi nhau chuyện về quê

Vậy nhưng đến sát ngày nghỉ, vợ chồng chị vẫn không ai nhường ai. Ảnh minh họa

Khác với hoàn cảnh của chị Thanh, chị Hương lấy chồng ở Hà Nội. Chị tâm sự vì nhà nội ở gần nên lúc nào cũng gần gũi nhà chồng. Lần này chỉ có 3 ngày nghỉ, chị muốn về nhà bố mẹ để bớt tủi thân vì làm dâu xa quê. Ngặt nỗi nhà chồng chị lại có đông anh em, những ngày nghỉ nhất là đợt lễ mọi người thường hay tụ tập ăn uống. Vì lẽ đó mà chồng chị 1 mực không cho chị được về nhà ngoại dịp này mà phải ở thành phố để phụ giúp bố mẹ chồng. Không những vậy, vừa hay tin chị muốn về nhà bố mẹ đẻ thì bố mẹ chồng đã tỏ ý không hài lòng. Họ cho rằng chị đã đi làm dâu nhưng vẫn không toàn tâm toàn ý với nhà chồng. Vậy là chị chẳng những không thể về nhà mình nhưng lại mang tiếng xấu với bố mẹ chồng. 

Cũng chung 1 nỗi niềm đó, gia đình anh Toàn đã sống trong tình cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” mấy ngày nay chỉ vì lựa chọn địa điểm để nghỉ lễ dịp này. Gia đình anh chỉ có anh là con trai, bố mẹ lại già yếu và hiện tại đang sống cùng vợ chồng anh. Bố mẹ vợ của anh cũng ở quê nhưng lại đông con cháu. Đợt nghỉ này, vợ anh nằng nặc đòi bế con về nhà ngoại chơi đến hôm nào hết nghỉ mới lên thành phố làm việc.

Nghỉ 2/9 với 3 ngày liền, vợ chồng lại cãi nhau chuyện về quê

Dù sao vợ anh cũng đã sống cả năm chăm sóc bố mẹ già, giờ muốn tiện thể nghỉ ngơi vài ngày mà anh cũng không cho thì thật khó nghĩ. Ảnh minh họa

Anh cũng hiểu vợ muốn về nhà mẹ đẻ, nhưng lại không đành lòng để bố mẹ ở nhà cô quạnh. Tiến thoái lưỡng nan, nếu theo ý vợ thì áy náy với bố mẹ. Còn nếu không đồng ý với vợ, anh cũng cảm thấy có lỗi. Dù sao vợ anh cũng đã sống cả năm chăm sóc bố mẹ già, giờ muốn tiện thể nghỉ ngơi vài ngày mà anh cũng không cho thì thật khó nghĩ.

Việc chọn địa điểm về quê ăn Tết, nghỉ lễ đã là vấn đề muôn thuở và đau đầu của nhiều gia đình. Ai cũng muốn được thoải mái và tự do nhất. Vì thế câu chuyện về quê nghỉ lễ ở đâu, cùng ai sẽ mãi là vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng mâu thuẫn. Nhưng dẫu sao 3 ngày nghỉ cũng là khoảng thời gian chúng ta có thể gác mọi công việc để dành cho gia đình. Vậy nên dù ở đâu, bạn hãy hưởng thụ 3 ngày nghỉ này thật trọn vẹn và thoải mái.

Thu Thủy

Tags : Từ khóaXem thêm