Liều thuốc duy nhất để quên đi một mối tình: THỜI GIAN và NGƯỜI MỚI!

Emdep.vn - Người ta có nhiều cách để lãng quên đi tình yêu, nhưng liều thuốc duy nhất và cũng hiệu quả nhất là chờ thời gian trôi, đợi người mới đến.

Chúng ta mất bao nhiêu lâu để quên đi một mối tình? Đợi bao năm tháng để ký ức về nhau thôi không khắc khoải? Hoài niệm bao nhiêu lâu nữa rồi mới có thể sẵn sàng cho việc buông bỏ, quên lãng?

Sau đó, mất bao lâu chúng ta mới có thể cân bằng lại cuộc sống của bản thân? Bao lâu nữa thì người chúng ta cần sẽ xuất hiện? Chúng ta chỉ có thể đưa ra những câu hỏi như thế và không có điều gì là chắc chắn.

Quên đi một mối tình, chỉ có hai cách: thời gian và người mới

Mất bao nhiêu lâu chúng ta mới quên được một mối tình? Ảnh minh họa

Chưa bao giờ chúng ta thấy tình yêu xưa và tình yêu thời nay khác nhau nhiều đến thế. Chúng khác nhau nhiều đến mức chúng ta phải buột miệng nói: “Hay là chúng ta đã già rồi”. Vì già rồi nên suy nghĩ chưa bao giờ theo kịp với giới trẻ chăng?

Ngày xưa tình yêu người ta tính theo năm. Giới trẻ thời nay lại tính tháng, tính ngày. Thậm chí tính từng giờ từng phút, và nghĩ đó là nhiều.

Yêu nhau một vài tháng rồi chia tay, một vài ngày sau đã có thể tay trong tay với một người nào khác nữa. Phải chăng giới trẻ dễ dàng thay đổi, lãng quên?

Hay bản thân họ ngay từ đầu đã vốn dĩ chẳng cần một tình yêu dài hạn. Hay ngay từ đầu, những mối quan hệ ấy đã chẳng được trân trọng theo đúng nghĩa.

Có người mất 5 năm, có người mất 1 năm, nhưng có người lại vẻn vẹn vài tháng, thậm chí vài ngày rồi bước vào những mối quan hệ mới.

Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều người nặng tình, trọng nghĩa. Thời gian để họ vượt qua mọi thứ sau chia tay thực sự lâu đến mức, có người còn nghĩ rằng: “Nếu họ cứ đóng cánh cửa trái tim và sống thu mình như thế. Liệu hạnh phúc thực sự bao giờ mới ghé qua?”.

Sự thực thì, có lẽ quá khứ ấy họ đã quên, con người ấy, thực sự họ không còn nhớ. Nhưng chút bão lòng trong tâm khảm họ vẫn chưa lúc nào nguôi ngoai. Nên họ không muốn mau chóng bắt đầu những mối quan hệ để rồi yêu và tin tưởng một lần nữa.

Quên đi một mối tình, chỉ có hai cách: thời gian và người mới

Thời gian là liều thuốc hữu hiệu nhất cho vết thương lòng. Ảnh minh họa

Không phải họ sợ mà là họ cho rằng chưa đến lúc. Chưa đến lúc thích hợp, để họ yêu một người. Đợi thời gian trôi qua, đến một ngày họ sẵn sàng mở lòng, một người bước tới và rồi họ có thể sẽ lại yêu một lần nữa.

Muốn quên đi một cuộc tình, chỉ cần hai thứ: thời gian và người mới.

Nếu như chúng ta vẫn không thể quên, đó là thời gian chưa đủ nhiều, người mới chưa đủ tốt.

Dăm bữa nửa tháng ta chưa thể quên, thì hãy để tháng năm làm thay điều đó. Thời gian là mũi tên quyền lực, chỉ cần không để ý, nó sẽ tới đích rất nhanh. Mũi tên đó có thể găm vào quá khứ, khiến quá khứ tan vỡ, găm vào ký ức và khiến nó nhạt nhòa. Thậm chí nếu găm vào mối tình cũ.

Rồi có một ngày, bạn sẽ chẳng còn nhớ đến cái nỗi đau đã từng nghĩ rằng nó không thể nguôi ngoai. Bạn nghĩ rằng mình không bao giờ quên người đó. Nhưng rồi có khi cái tên được nhắc lại, khiến bạn còn chẳng nhớ nổi mình đã nghe từ đâu, trong đầu cũng chẳng mảy may nghĩ suy nhiều hơn nữa.

Thời gian đủ nhiều, bạn sẽ nhận ra, việc rời bỏ mối tình ấy là việc hết sức nhẹ nhõm. Đôi khi chỉ là bản thân đã cường điệu hóa mọi thứ, để cuối cùng thành người nặng tình, không dễ mà buông bỏ.

Thời gian đủ nhiều, bạn sẽ nhận ra, không có gì là mãi mãi. Kể cả nỗi đau. Kể cả những gì đã hằn sâu trong ký ức và giữ mãi trong lòng.

Bạn vẫn không quên được, đừng nóng vội. Đến một thời khắc nào đó, lãng quên bỗng không cần sự cố gắng. Lãng quên chỉ cần thời gian. Hãy cho bản thân mình thời gian, thế là đủ.

Sống, có thể thiếu tình yêu?

Thực ra, câu trả lời là “không”. Nhưng nếu thiếu đi tình yêu, cuộc sống được coi là không trọn vẹn. Nên nhất định khi đã lãng quên những gì đã cũ, hãy để cho người khác có cơ hội được mở cánh cửa trái tim ta.

tình yêu

Thời gian đủ nhiều, người mới đủ tốt, ta sẽ lại yêu. Ảnh minh họa

Cũng là cho bản thân mình một cơ hội, cơ hội để được yêu, để bắt đầu một hạnh phúc mới. Người mới lúc này đóng vai trò gì trong cuộc đời ta?

Liệu có trở thành người đồng hành cuối cùng của ta theo từng năm tháng? Hay chỉ là “tạm thời” và rồi lại chia xa?

Chúng ta, khi bắt đầu một mối quan hệ mới, luôn đưa ra rất nhiều câu hỏi. Không ai biết trước câu trả lời. Và thế là chúng ta hoang mang.

Đừng hoang mang. Bản thân chúng ta cần dũng cảm. Bản thân chúng ta cần tin tưởng vào tình yêu. Khi người mới đủ tốt, đủ để khỏa lấp hết những khoảng trống trong trái tim và xoa dịu những vết thương đã lành, chỉ còn những vết sẹo mờ. Ta sẽ quên đi mối tình cũ, can tâm nguyện ý mà quên. Mãn nguyện mà mong cầu thêm một hạnh phúc mới.

Dù có thể, chỉ là người bước chung một quãng đường. Dù chỉ có thể nắm tay ta dăm ba lần trên phố. Đó cũng sẽ là hạnh phúc ta nên trân trọng.

Yêu nhau, kể chi dài lâu hay ngắn ngủi. Nếu mối tình lại ra đi, thì đó chắc chắn chỉ là một người chưa thích hợp. Gặp người thích hợp, nhất định sẽ se duyên, tình cảm cũng nhất định chẳng thể chuyển rời.

Và rồi chúng ta sẽ lại yêu, lại yêu một lần nữa. Chỉ cần thời gian đủ nhiều và người bên ta đủ tốt!

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm