qc-epoint

Lấy chồng đừng lấy người ích kỷ, người có trách nhiệm mới đáng để bạn gửi gắm một đời

2019-07-11 14:00
- Trong số những quyết định quan trọng nhất cuộc đời, lấy chồng là một vấn đề người đàn bà nào cũng cần suy tính. Cứ nhắm mắt đưa chân lấy một người đàn ông ích kỷ, đàn bà sẽ khó lòng có được hạnh phúc vuông tròn. Ngược lại nếu bạn tìm được một người đàn ông có trách nhiệm, họ sẽ đồng hành cùng bạn suốt năm rộng tháng dài.

Cả cuộc đời của chúng ta, yêu một người nào đó không quan trọng bằng việc bạn quyết định sẽ sống bên ai cả đời. Nếu như yêu người ta có thể chỉ vì yêu thì hôn nhân ngoài tình yêu còn có tình thương, trách nhiệm và cả sự hy sinh. Vì thế việc chọn chồng đối với đàn bà là chuyện đặc biệt quan trọng. Nó có thể khiến đàn bà từng bước chạm đến hạnh phúc, cũng có thể khiến đàn bà từng bước lún dần vào bi thương.

Hôn nhân vì vậy giống như một canh bạc, khi bạn không có được những quân bài tốt, bạn nhất định phải là một người chơi giỏi để không thua đến trắng tay. Nếu bạn không thể lựa chọn được người đàn ông tốt nhất cho bản thân cũng nhất định đừng lấy một người đàn ông ích kỷ làm chồng. Bởi vì dẫu bạn cố gắng vì tình yêu ấy bao nhiêu, bạn cũng chẳng thể chắc chắn được rằng mình sẽ thay đổi được người đàn ông ấy.

Thế nhưng đau lòng một điều rằng đàn thường mù quáng khi yêu. Thậm chí họ bất chấp mọi thứ để giữ tình yêu của mình mà bỏ lại những người đàn ông thực sự đối tốt với họ. Lấy chồng rồi lúc đấy đàn bà mới nhận ra bản thân đã có những lựa chọn sai lầm.

Lấy chồng đừng lấy người ích kỷ, người có trách nhiệm mới đáng để bạn gửi gắm một đời

Khi quyết định hôn nhân, đàn bà đừng chọn một người ích kỷ. Ảnh minh họa.

Đàn bà thường suy nghĩ rất đơn giản, nhưng đàn ông ích kỷ trên đời có quá nhiều. Thứ người đàn ông kia quan tâm là chính bản thân họ chứ không phải người phụ nữ lựa chọn ở bên họ. Bất kể đàn bà dốc hết tâm can để yêu anh ta thì vẫn mãi là người đứng sau sự nghiệp, gia đình, bạn bè và những mối quan hệ khác của họ.

Khi được đàn bà yêu, đàn ông ích kỷ coi điều đó là lẽ dĩ nhiên. Họ sẽ chẳng bận tâm bạn đuổi theo họ bao nhiêu lâu, cố gắng và nỗ lực thế nào. Họ chỉ quan tâm mình nhận được bao nhiêu tình cảm từ phía bạn. Thậm chí bạn gặp chuyện gì trong đời, họ cũng sẽ đối đãi với bạn bằng sự vô tâm như một kẻ chẳng liên quan.

Hãy nghĩ xem một người đàn ông như vậy có đáng để đàn bà đánh đổi bản thân và rơi nước mắt nhiều như vậy? Thân làm một người phụ nữ đã là một thiệt thòi, đừng để bản thân phải chịu thêm những tổn thương vì một người đàn ông không tốt. Để biết một người đàn ông yêu bạn hay yêu bản thân anh ta, hãy chỉ nhìn vào những gì mà anh ta làm được cho bạn. Đừng nghe nói xuông, cũng đừng tin những lời thề thốt, hứa hẹn làm gì.

Lấy chồng đừng lấy người ích kỷ, người có trách nhiệm mới đáng để bạn gửi gắm một đời

Lấy chồng hãy chọn người có trách nhiệm và yêu bạn thực sự. Ảnh minh họa.

Lấy chồng là chọn người để gửi gắm cả đời. Lấy chồng là tìm một người đàn ông đồng hành suốt những tháng năm dài rộng. Người phụ nữ khi đưa ra quyết định lại càng phải dùng nhiều hơn một phần lý trí. Hãy chọn một người đàn ông có trách nhiệm, sẵn sàng vun đắp cho hạnh phúc gia đình. Người đàn ông đó sẽ không rũ bỏ bạn vì lợi ích của riêng anh ta. Sau bao sóng gió cũng không một suy nghĩ phải để bạn lại một mình.

Trên tất cả, đàn ông có trách nhiệm sẽ biết thế nào là trân trọng người phụ nữ đồng hành cùng mình. Họ sẽ chứng minh rằng bản thân có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ cho đến mãi sau này. Người đàn ông đó sẽ cho bạn thấy họ đáng để bạn tin tưởng, đáng để kỳ vọng mà không phải chỉ qua dăm ba lời nói xuông.

Thế nên đàn bà ạ, lấy chồng hãy chỉ vì hạnh phúc của chính bản thân bạn chứ không phải lời khuyên của người đời. Lấy chồng, tuyệt đối đừng lựa chọn người đàn ông ích kỷ. Nếu muốn hạnh phúc, hãy tìm cho mình một người đàn ông có trách nhiệm đáng để bạn gửi gắm cả đời. Khi đó bạn sẽ không cần mạnh mẽ lau nước mắt hay đau đớn vì bị bỏ lại một mình!

Linh Lan

qc-epoint