Đàn bà bản lĩnh là ở chỗ họ dám dốc hết can đảm để yêu và dốc hết can đảm để buông tay

Emdep.vn - Nếu đàn bà không thể rèn cho mình sự can đảm, e rằng dẫu trải qua bao nhiêu mối tình thì vẫn mãi trở thành người bị tổn thương. Bản lĩnh của một người đàn bà là cô ấy dám yêu, dám hận. Dám bất chấp tất cả vì yêu thì cũng có bản lĩnh buông tay quay lưng không một lần nhìn lại.

Thanh xuân này, bạn đã từng dốc hết can đảm để yêu? Bạn đã từng bất chấp tất cả mọi thứ chỉ để được ở bên người mình thích? Hay bạn chấp nhận lùi bước vì bạn sợ từ chối, sợ thiên hạ cười chê? Chính những suy nghĩ đó biến thanh xuân của bạn trở nên tẻ nhạt, đôi khi bạn chỉ có thể đứng nhìn người mình thức nắm tay một người nào đó khác.

Bất kể đàn ông hay đàn bà, chỉ cần không đủ dũng khí nói lời yêu thì có thể bỏ lỡ tình yêu đích thực của cuộc đời mình ngay trong phút chốc. Có người vì thế mà cả quãng đời còn lại vừa tiếc nuối, vừa hối hận vì chưa một lần đứng trước mặt người đó để bày tỏ tình cảm của mình. Để rồi một ngày nào đó khi nhìn lại, họ thấy thanh xuân của mình tẻ nhạt và nhàm chán biết bao nhiêu.

Tình yêu, trong cuộc đời này luôn tồn tại những quyền năng đặc biệt. Một khi đàn bà thật lòng, họ có thể bất chấp mọi thứ để bên cạnh người đàn ông mình dành tình cảm. Họ không ngần ngại bỏ mặc những lời nói của thiên hạ, bất kể xung quanh có bao người tán tỉnh vẫn chung thủy một lòng. Họ có thể bất chấp mọi thứ, bỏ lại gia đình hay hy sinh mơ ước, dùng hết dũng khí để yêu thương người còn lại một cách trọn vẹn nhất.

Đàn bà bản lĩnh là ở chỗ họ dám dốc hết can đảm để yêu và dốc hết can đảm để buông tay

Đàn bà bản lĩnh là dám buông bỏ khi cần. Ảnh minh họa.

Và chính sự hy sinh lớn lao ấy, khi chia tay đàn bà thường phải chịu những tổn thương. Họ thường chẳng dễ dàng có đủ can đảm để buông tay tình yêu đó. Thậm chí họ còn tìm đủ mọi cách để níu kéo tình yêu của người đàn ông bất kể đối phương nói rằng họ đã “không còn tình cảm”.

Biết là càng níu kéo càng tổn thương, càng cố giữ trong tay thì đàn bà càng trở nên thất bại. Nhưng suy cho cùng, dẫu bề ngoài đàn bà mạnh mẽ bao nhiêu thì bên trong vẫn ẩn chứa sự yếu đuối thường trực. Họ không dễ dàng chấp nhận được sự thật là tình yêu sẽ vỡ tan khi một sớm mai thức dậy.

Sự cố chấp ấy của họ vừa là hiện thân của sự yếu đuối và bi lụy. Nghĩ thì buồn cười nhưng kỳ thực đàn bà lụy tình thật sự rất đáng thương. Họ đặt hy vọng và niềm tin vào đàn ông và hạnh phúc mà anh ta mang lại. Để rồi khi đàn ông phản bội và không còn yêu họ nữa. Lúc ấy họ không còn chỗ để bấu víu, một bước rơi hẳn xuống vực sâu mà khó lòng vực dậy được. Để rồi sau đó, họ tìm cách thu mình và đóng mọi cánh cửa trái tim không muốn bắt đầu thêm một mối tình nào khác.

Đàn bà bản lĩnh là ở chỗ họ dám dốc hết can đảm để yêu và dốc hết can đảm để buông tay

Thanh xuân này, hãy can đảm yêu nếu không được thì hãy can đảm buông tay. Ảnh minh họa.

Thế nhưng đàn bà bản lĩnh thì lại khác. Trước khi yêu họ đã lường trước mọi điều, họ can đảm yêu bao nhiêu thì can đảm từ bỏ bấy nhiêu. Họ cũng chẳng bao giờ vì tình yêu mà quỵ lụy không thể nào gượng dậy. Họ cũng chẳng vì đàn ông bà đánh mất chính bản thân mình. Những người đàn bà thông minh họ hiểu tình yêu và đàn ông chỉ là một phần của cuộc sống. Việc rời bỏ những mối tình đôi khi chỉ là một hướng đi khác khởi đầu cho một hạnh phúc vẹn tròn hơn.

Đàn bà bản lĩnh vì vậy không sợ việc chia tay, họ cũng chẳng lo sợ việc phải bất chấp yêu một ai đó. Trong tình yêu, đàn bà bản lĩnh biết trân trọng chính bản thân mình và không bao giờ đặt hạnh phúc của mình vào trong tay kẻ khác. Trên tất cả, trong thanh xuân của một người đàn bà bản lĩnh, dám yêu, dám hận chắc chắn là thứ không thể thiếu trong từ điển cuộc đời!

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm