Là phụ nữ muốn có cuộc sống yên ổn nhất định phải học cách thương mình

Emdep.vn - Đôi khi cuộc sống này bạn càng kiệm lời thì bạn càng dễ có được hạnh phúc, bởi chưa chắc khi nói ra những nỗi niềm của mình thì người khác đã cảm thông mà họ còn cười trên nỗi đau đó. Là phụ nữ, bạn phải học cách làm bạn với nỗi cô đơn, sẽ chẳng bao giờ có một người nào đó suốt ngày ở bên bạn, nâng niu bảo vệ bạn như bảo vệ một viên ngọc quý, vì cuộc sống vốn dĩ rất cô đơn.

Phụ nữ thường nghĩ rằng kiếm được một tấm chồng tốt thì tự khắc đời mình sẽ bình yên. Thế nhưng sự thật thì không phải, càng quỵ lụy, đặt hết niềm tin vào đàn ông thì phụ nữ càng bất hạnh. Bạn đã từng nghe đến câu: "Đàn ông là những niềm đau'' chưa?.

Đừng có dại mà dựa dẫm vào anh ta quá nhiều, bởi trên đời này mãi mãi yêu một người chỉ là câu hứa suông mà thôi.

Cuộc sống này chỉ yên ổn khi phụ nữ biết thương lấy mình chứ không phải là thương lấy cả thiên hạ. Bạn chẳng có trách nhiệm sống cho vừa lòng người khác hay phải hối hả dùng vạt áo của mình để lau nước mắt cho người khác trong khi chính bản thân bạn đang bị tổn thương.

Phụ nữ đừng dễ dãi quá mà phải học cách lạnh lùng chút, chỉ đối xử tốt với những ai tốt với mình mà thôi. Bạn cũng cần học cách sống kiên cường, dù có chuyện gì xảy ra thì cũng phải mạnh mẽ mà vượt qua. Bởi dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính mình phụ nữ ạ. Tự mình cười cho mình xem, tự mình khóc cho mình nghe.

Là phụ nữ muốn có cuộc sống yên ổn nhất định phải học cách thương mình

Đừng có dại mà dựa dẫm vào anh ta quá nhiều, bởi trên đời này mãi mãi yêu một người chỉ là câu hứa suông mà thôi (ảnh minh họa)

Đối với những người đàn ông phụ bạc, nhẫn tâm làm bạn đau một mình thì đừng có dại mà ở bên cạnh nữa, phải học cách tàn nhẫn phụ nữ ạ. Nếu đã không thể trả thù anh ta thì cũng không việc gì phải tha thứ cả.

Đôi khi cuộc sống này bạn càng kiệm lời thì bạn càng dễ có được hạnh phúc, bởi chưa chắc khi nói ra những nỗi niềm của mình thì người khác đã cảm thông mà họ còn cười trên nỗi đau đó. Là phụ nữ, bạn phải học cách làm bạn với nỗi cô đơn, sẽ chẳng bao giờ có một người nào đó suốt ngày ở bên bạn, nâng niu bảo vệ bạn như bảo vệ một viên ngọc quý, vì cuộc sống vốn dĩ rất cô đơn.

Là phụ nữ, bạn phải học cách “tuyệt tình”, cái gì nên giữ thì hãy giữ, cái gì nên vứt bỏ thì đừng tiếc nuối mà níu kéo nó lại.

Một điều mà nhiều người phụ nữ chưa làm được đó chính là không biết trân trọng những người thân xung quanh mình. Dù cho bạn thất bại hay là vấp ngã thì vẫn sẽ luôn có những người ở bên cạnh động viên, an ủi bạn.

Là phụ nữ thì phải học cách nhắm mắt làm ngơ trước những điều khiến bạn ghê tởm, những điều khiến bạn không vui thì đừng bao giờ quan tâm. Càng suy nghĩ nhiều lại càng khiến trái tim bị tổn thương, học cách bàn quang với cuộc sống là yêu chính bản thân mình.

Càng kỳ vọng, càng khao khát những thứ vốn không thuộc về mình thì phụ nữ lại càng khổ. Bạn phải học cách tự hài lòng với chính mình, những người biết mình đang ở đâu, biết mình nên làm gì để được hạnh phúc, và những người biết thỏa mãn với những gì hiện có luôn là những người hạnh phúc nhất thế gian.

Là phụ nữ muốn có cuộc sống yên ổn nhất định phải học cách thương mình

Là phụ nữ thì phải học cách nhắm mắt làm ngơ trước những điều khiến bạn ghê tởm (ảnh minh họa)

Những chuyện buồn có thể chịu đựng được thì hãy chịu đựng một mình, bạn phải học cách mạnh mẽ thì mới có thể trưởng thành được. Đừng lúc nào có chút phiền muộn là than vãn rồi bướng bỉnh, ấu trĩ như một đứa trẻ. Suy cho cùng thì ai rồi cũng phải tự mình lớn lên, hiểu mình, hiểu người và hiểu đời thì bạn sẽ biết cách làm thế nào để tốt cho mình.

Bạn cũng cần phải học cách lãng quên quá khứ. Bạn không thể cứ mãi đắm chìm trong những ngọt ngào của một thời đã qua, dù cho nó ngọt ngào, đẹp đẽ đến đâu thì bạn vẫn mãi chẳng thể quay lại được. Quá khứ chỉ là những điều đã qua không thể thay đổi, quan trọng bạn phải làm gì để tương lai còn tuyệt vời hơn quá khứ.

Có những thứ bạn phải từ bỏ phụ nữ ạ, trên đời này có những thứ không bao giờ, mãi mãi không thuộc về mình thì có cố giành giật, lôi kéo cũng đâu được gì. Đừng hủy hoại chính mình bằng những thứ vô nghĩa đó.

Mộc Miên

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm