Không phải hết yêu, đây chính là lý do chuẩn nhất vì sao chàng không muốn làm "chuyện ấy"

Emdep.vn - Theo các chuyên gia, dưới đây là những lý do tại sao chồng bạn mất ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c.

1. Anh ấy có thể có mức testosterone thấp

Theo ông Abraham Morgentaler - Phó giáo sư lâm sàng về phẫu thuật tại Trường Y Harvard và là bác sĩ tiết niệu tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess ở Boston, ngoài giảm ham muốn tình dục, các triệu chứng của testosterone thấp có thể bao gồm giảm năng lượng, buồn, mệt mỏi, mất khối lượng cơ bắp và thậm chí rối loạn chức năng cương dương. Abraham Morgentaler cho hay có đến 97% nam giới có mức testosterone thấp và tác động tiêu cực đến đời sống t.ì.n.h d.ụ.c của họ. May mắn thay, Mayo Clinic cho biết tình trạng này có thể được điều trị bằng liệu pháp thay thế hormone, kiểm soát căng thẳng và tư vấn.

2. Anh ấy có thể trải qua thời kỳ mãn dục

Không phải là hết yêu, đây chính là lý do chuẩn nhất vì sao chàng không muốn “yêu”

Mãn dục nam là thuật ngữ để chỉ những hậu quả của sự suy giảm nồng độ testosteron trong máu dẫn tới hàng loạt hệ lụy như suy giảm khả năng tình dục, giảm sinh tinh trùng,... 

Bác sĩ O'Connell khuyên bạn đừng tự đổ lỗi cho mình nếu chàng từng muốn xé tan váy áo khi vừa thấy bạn bước tới cửa mà giờ thậm chí chẳng nhận ra bạn đang mặc chiếc váy mới. Lý do đơn giản có thể là vấn đề sinh học chứ không phải tâm lý. Thay vì đóng cửa, bạn hãy nói chuyện với anh ấy về cảm xúc và nhu cầu t.ì.n.h d.ụ.c của anh ấy - và của bạn.

3. Anh ấy có thể xem phim ảnh khiêu dâm để thỏa mãn t.ì.n.h d.ụ.c

Không phải là hết yêu, đây chính là lý do chuẩn nhất vì sao chàng không muốn “yêu”

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Indiana và Đại học Hawaii, những người đàn ông xem phim khiêu dâm có mức độ hài lòng thấp hơn đáng kể với đối phương, về sự thân mật, gắn bó, tình yêu dành cho đối phương, hạnh phúc, cam kết và đánh giá mối quan hệ

Tệ hơn nữa, nghiện phim ảnh khiêu dâm có thể gây ra một số hậu quả cho các mối quan hệ. Les Parrott - Tiến sĩ kiêm nhà tâm lý học tại Seattle nói: “Khi xem phim khiêu dâm rất dễ nghiện, người đàn ông dựa vào nó để bị kích thích thay vì dựa vào người bạn đời của mình”. Tiến sĩ Parrot giải thích: “Đó là bởi vì các hóa chất thần kinh nhấn chìm não nam giới trong suốt quá trình xem phim khiêu dâm (còn gọi là hóa chất eroto) có thể gây nghiện như cocaine. Các nhà nghiên cứu thấy rằng phim ảnh khiêu dâm kích thích những mong đợi không thực tế về tình dục. Nó làm nam giới ít thỏa mãn hơn với đối phương”. Theo Tiến sĩ Parrot, nếu bạn nghi ngờ rằng chồng bạn tìm sự thỏa mãn t.ì.n.h d.ụ.c từ nội dung k.h.iê.u d.â.m thay vì bạn, bạn có thể tìm cách giải quyết bằng cách thừa nhận vấn đề, nói ra và có thể gặp một nhà trị liệu t.ì.n.h d.ụ.c để được tư vấn.

4. Anh ấy gặp phải vấn đề về sức khỏe

Không phải là hết yêu, đây chính là lý do chuẩn nhất vì sao chàng không muốn “yêu”

Mất ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c đối với một người đàn ông không chỉ là vấn đề trong phòng ngủ. Phil Nguyen - chuyên gia về rối loạn cương dương của Tập đoàn Y tế Boston cho biết: “Giảm ham muốn có thể là đầu mối cho các vấn đề sức khỏe khác. Dương vật có thể được coi là một dụng cụ đo sức khỏe tổng thể với nam giới và nếu có trục trặc gì đó ở khu vực này, nó có thể là triệu chứng mắc tiểu đường, ung thư tiền liệt tuyến hay bệnh tim”.

Mặc dù mất ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c không phải lúc nào cũng có nghĩa là người đàn ông có vấn đề về sức khỏe, nhưng sẽ không hại gì khi nhắc nhở chàng cần đi khám bác sĩ để xác định chính xác tình trạng và có những tư vấn cụ thể.

5. Anh ấy có thể bị căng thẳng

Không phải là hết yêu, đây chính là lý do chuẩn nhất vì sao chàng không muốn “yêu”

Tiến sĩ Plasker nói: “Sự căng thẳng cực độ thường tạm thời làm mất ham muốn tình dục”. Rõ ràng, bạn không thể loại bỏ mối sự căng thẳng của anh ấy hoặc biến khoản đầu tư luôn xoay chuyển theo chiều hướng tích cực, nhưng bạn có thể khuyến khích anh ấy thực hiện các thay đổi đơn giản giúp tăng cường sức khỏe và ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c của anh ấy.

6. Anh ấy có thể thủ dâm

Nói cách khác, chàng có thể thủ dâm quá nhiều, thay vì “yêu” bạn. Tiến sĩ Ceruto nói: “Một số người đàn ông cảm thấy dễ bị tổn thương khi phụ thuộc vào người khác vì mong muốn được giải tỏa. Kết quả là, đàn ông có thể thủ dâm hoặc tưởng tượng bởi vì nó nhanh chóng và hiệu quả hơn”.

Cũng có thể là anh ấy thấy vui hơn khi thủ dâm. Hilda Hutcherson - chuyên gia về sản phụ khoa và tác giả cuốn sách What Your Mother Never Told You About Sex nói: “Nếu một người đàn ông dành quá nhiều thời gian để t.h.ủ d.â.m, anh ta có thể quen với mức độ kích thích t.ì.n.h d.ụ.c mạnh mẽ hơn là khi quan hệ với đối phương. Điều này thậm chí có thể khiến anh ấy không còn thích thú khi làm quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với bạn”. Bạn có thể nói với chàng về những cách mà cả hai bạn có thể thay đổi mọi thứ để làm cho t.ì.n.h d.ụ.c trở nên thú vị hơn.

7. Anh ấy ít được bạn ôm, hôn

Không phải là hết yêu, đây chính là lý do chuẩn nhất vì sao chàng không muốn “yêu”

Mặc dù điều này là do bạn nhiều hơn, nhưng đó là một trong những điều dễ dàng nhất bạn có thể thay đổi để làm cho đời sống t.ì.n.h d.ụ.c của bạn tốt hơn rất nhiều. Theo Raphael Darvish - bác sĩ của bác sĩ hướng dẫn tại Los Angeles, việc chàng không quan tâm đến t.ì.n.h d.ụ.c có thể là do bạn không thể hiện tình cảm với chàng hàng ngày. Không cảm thấy được khao khát và không hay ít có những đụng chạm thể chất có thể thực sự làm tổn hại đến mối quan hệ. Bạn hãy bất ngờ ôm, hôn hay vuốt lưng chồng.

Ngọc Huyền – Theo Womsday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm