Khi tiến tới hôn nhân, đàn ông và phụ nữ ai được HƯỞNG LỢI nhiều hơn?

Emdep.vn - Giáo sư John Gallah thuộc Trường Y khoa Đại học Cardiff ở Wales, Vương quốc Anh nhận định rằng cả đàn ông và phụ nữ đều được hưởng những lợi ích nhất định từ cuộc sống hôn nhân. Một trong số những lợi ích đó nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Tuổi thọ

Đàn ông được hưởng lợi nhiều hơn. Lợi ích sức khỏe lớn nhất của hôn nhân là giúp kéo dài tuổi thọ. Đàn ông được hưởng lợi nhiều hơn phụ nữ. Qua nghiên cứu, Michael Murphy, giáo sư nhân khẩu học tại Trường Kinh tế London, phát hiện ra rằng đàn ông trung niên chưa lập gia đình có tỷ lệ tử vong cao gấp hai lần so với đàn ông trung niên đã kết hôn. Vì vậy, các nhà nghiên cứu tin rằng hôn nhân giúp đàn ông tránh xa những tai nạn chết người, tội ác bạo lực và những thảm họa thiên nhiên.

Khả năng chống lại bệnh tật

Đàn ông được hưởng lợi nhiều hơn. Hôn nhân có thể làm giảm đáng kể khả năng nguy cơ mắc các loại bệnh ở đàn ông bao gồm tiểu đường, bệnh tim, bệnh Alzheimer, bệnh phổi, v.v. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy những người đàn ông chưa lập gia đình có nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao gấp ba lần so với những người đàn ông đã kết hôn.

Khi tiến tới hôn nhân, đàn ông và phụ nữ ai được HƯỞNG LỢI nhiều hơn?

Tránh xa trầm cảm

Phụ nữ được hưởng lợi nhiều hơn. Ông Robin Simon, giáo sư xã hội học tại Đại học Wake Forest, Bắc Carolina, Hoa Kỳ, phát hiện ra rằng phụ nữ độc thân dễ bị trầm cảm những người phụ nữ đã có chồng.

Khắc phục thói quen xấu

Đàn ông được hưởng lợi nhiều hơn. Sau khi kết hôn, nhiều đàn ông đã khắc phục được những thói quen xấu của mình. Một nghiên cứu năm 2006 đã theo dõi chi tiết thói quen của hàng ngàn thanh niên trước và sau khi kết hôn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng sau khi kết hôn, số lượng đàn ông uống rượu và hút thuốc giảm đi so với khi họ chưa lấy vợ.

Duy trì cân nặng bình thường

Phụ nữ được hưởng lợi nhiều hơn. Bà Susan Everett, giáo sư kinh tế tại Đại học Lafayette ở Pennsylvania, Mỹ phát hiện ra rằng những đàn ông và phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân thường tăng cân nhanh chóng nhưng đàn ông dễ bị béo bụng hơn.  

Khi tiến tới hôn nhân, đàn ông và phụ nữ ai được HƯỞNG LỢI nhiều hơn?

Giảm áp lực

Đàn ông được hưởng lợi nhiều hơn. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 cho thấy những người đàn ông có vợ ít bị căng thẳng hơn.

Đời sống tình dục

Đàn ông được hưởng lợi nhiều hơn. Một cuộc hôn nhân ổn định có lợi hơn cho đời sống tình dục, đặc biệt là trong 10 năm đầu sau khi kết hôn. Một cuộc khảo sát được thực hiện vào những năm 1990 cho thấy 49% đàn ông đã kết hôn rất hài lòng với tình dục và chỉ có 42% phụ nữ rất hài lòng. Ông Peel Schwartz, giáo sư xã hội học tại Đại học Washington ở Seattle, Hoa Kỳ, nói rằng điều này có thể là do phụ nữ đã làm việc nhà quá nhiều.

Khi tiến tới hôn nhân, đàn ông và phụ nữ ai được HƯỞNG LỢI nhiều hơn?

Mức độ ổn định của tình hình tài chính

Như nhau. Tình hình tài chính của đàn ông và phụ nữ đã kết hôn ổn định hơn đàn ông và phụ nữ độc thân. Mặc dù ngày càng có nhiều phụ nữ độc lập hơn về kinh tế, nhưng nhìn chung, phụ nữ vẫn nhận được nhiều lợi ích kinh tế hơn từ hôn nhân, trong khi đàn ông chủ yếu hài lòng bởi các yếu tố xã hội và tâm lý.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm