Khi phải ẵm trọn "Một cú lừa", hãy học cách ứng xử cực kỳ khôn ngoan và sang trọng của Bích Phương

Emdep.vn - Khi bị phản bội, lhông cần khóc lóc vật vã truy tìm kẻ thứ ba làm gì, dằn vặt kẻ phản bội cũng là thừa thãi. Chi bằng hãy ứng xử khôn ngoan và giữ giá cho mình.

MV mới “Một cú lừa” của Bích Phương đã gợi ý cho nhiều phụ nữ cách ứng xử thông thái, gọn ghẽ khi bị phản bội. Theo MV, cô gái nhân vật chính đã có 1 năm yêu đương ngọt ngào, rực rỡ. Sau đó, cô phát hiện ra bạn trai mình có người khác. Biết mình đã bị lừa, cô nàng vẫn vờ như ngây thơ không biết chuyện. Đến khi không chịu nổi nỗi đớn đau, cô quyết định nói hết tất cả và chia tay với anh chàng này.

Khi phát hiện mình bị cắm sừng, nhiều người có cách ứng xử rất văn minh. Tuy nhiên, khi không làm chủ được lý trí, nhiều người phụ nữ cũng có những ứng xử tiêu cực. Nhiều người chì chết, đánh ghen, dằn mặt, sỉ vả kẻ thứ ba. Cũng có người tự làm mình đau khổ, tìm cách níu kéo tình yêu trong vô vọng.

Đó là những cách thường thấy nhất nhưng không phải là tốt nhất. Bích Phương, trong MV mới “Một cú lừa” của mình đã gợi ý cho chúng ta một cách ứng xử khác, điềm tĩnh và sang trọng hơn.

Ẵm trọn Một cú lừa, hãy học cách ứng xử cực kỳ khôn ngoan và sang trọng của Bích Phương

Ứng xử với kẻ phản bội

Với những cô gái coi tình yêu như ngôi đền thiêng liêng, tình yêu là sự kết nối đầy riêng tư, việc họ bị bạn trai/chồng phản bội là một sự xúc phạm. Bắt cá hai tay, hành động đó như phát súng đại bác tấn công vào “ngôi đền tình yêu”. Đương nhiên, kẻ phản bội là tội đồ.

Nhưng điều đó không có nghĩa là ta có quyền “bắn bỏ”, làm tổn thương lại họ cho hả giận. Ứng xử bài bản như cô nàng trong MV của Bích Phương sẽ là cách khiến kẻ phản bội tâm phục khẩu phục:

1. Biết chuyện nhưng chưa nói ngay, giả vờ ngây thơ 

Lúc này, bạn không nên khóc lóc vật vã, để kẻ kia chối bay chối biến, thủ tiêu bằng chứng và đổ tội "ghen bóng ghen gió" cho bạn.

2. Âm thầm thu thập bằng chứng

3. Đối chất sau khi có đủ thông tin

Quan trọng hơn cả là trong khi đối chất vẫn bình tĩnh, lời lẽ đanh thép mà vẫn tôn trọng đối phương. Lúc đấy, bạn không nên khóc lóc, phải càng đẹp, càng sang thì càng tốt.

Ẵm trọn Một cú lừa, hãy học cách ứng xử cực kỳ khôn ngoan và sang trọng của Bích Phương

4. Có thể cho đối phương một cơ hội quay về. Cái này tùy thuộc vào thái độ của đối phương

5. Khi biết chắc rằng tình yêu tan vỡ, chủ động bước đi trong cao thượng

Đối phương có thể dụ dỗ rằng “Em vẫn ở trong trái tim anh”. Nhưng nếu bạn cảm thấy bản thân mình đã không còn chỗ đứng trong trái tim anh ấy thì hãy bước đi và đừng nghĩ suy.

6. Chia tay nhưng không hằn học

Dù bị đối phương làm tổn thương nhưng bạn hãy chọn cách chia tay thật đẹp, không nói xấu, trù ẻo mà vẫn mong người ta là hạnh phúc. Dù sao, người ta và bạn cũng từng yêu nhau, từng mang đến cho nhau niềm hạnh phúc.

Ứng xử với kẻ thứ ba

Thường thì, khi cuộc tình của ta tan vỡ vì người yêu phản bội, kẻ thứ ba sẽ luôn bị thù ghét. Người ta dễ dàng đổ tội, cho rằng đó là kẻ quyến rũ người yêu, chồng mình, rằng nếu không có họ xuất hiện thì chuyện tình cảm của chúng ta cũng chẳng tan vỡ như thế. Nhưng thực tế là nếu chuyện tình cảm của bạn luôn bền chặt thì người thứ ba nào có cửa chen chân.

Ẵm trọn Một cú lừa, hãy học cách ứng xử cực kỳ khôn ngoan và sang trọng của Bích Phương

1. Âm thầm điều tra 

Hãy âm thầm điều tra xem người thứ ba mặt mũi thế nào, có gì tuyệt vời hơn mình. Tuy nhiên, bạn nên điều tra vừa phải thôi vì tìm hiểu càng sâu bạn càng đau lòng.

2. Cứ để đấy

Có thông tin (vừa đủ) rồi, ta sẽ sử dụng thông tin đó để có bằng chứng khi đối chất thôi, không nên dùng nó để tấn công kẻ thứ 3 làm gì. Người sang trọng ai làm thế!

3. Nếu phải nhắc đến, hãy nhắc đến cô ta bằng ngôn từ cẩn trọng

Như Bích Phương, trong MV cô định hình tình địch của mình bằng một hình ảnh đầy quyến rũ: “nước hoa thơm mùi gì len giữa chúng ta”. Vì tôn trọng tình địch, cũng là cách ta tôn trọng chính mình.

Ẵm trọn Một cú lừa, hãy học cách ứng xử cực kỳ khôn ngoan và sang trọng của Bích Phương

4. Cảm ơn cô ta vì đã giúp mình nhận ra bộ mặt của người mình từng yêu và chúc phúc cho cặp đôi

Tuyệt đối không phân tích “lỗi lầm” của mình trong chuyện đã qua, kiểu như: Tại mình không đủ xinh/không đủ tốt/không đủ giỏi… nên anh ấy mới ra đi; Nếu mình biết chiều hơn, anh ấy đã không phải tìm người khác… Chỉ đơn giản là một cuộc tình dừng lại vì hết duyên. Mình và người ta không phải là chân ái, vậy thôi!

An Chi

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm