Khi hẹn hò với sếp bạn không thể không biết những điều này

Emdep.vn - Dưới đây là 12 điều bạn cần ghi nhớ khi hẹn hò với sếp.

Vạch ra giới hạn

Bạn đừng pha trộn cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể đang hẹn hò với sếp, nhưng đó không phải là lý do để tận dụng mối quan hệ của bạn và sử dụng nó tại nơi làm việc. Đừng mang tình yêu vào văn phòng khi bạn được trả tiền để làm việc. 

Hãy tự đứng lên

Bạn đang sợ sếp của bạn. Nhưng bạn đừng để sự ngưỡng mộ và tôn kính của bạn ngăn cản bạn đứng lên trong cuộc sống cá nhân. Chỉ vì bạn đang hẹn hò với sếp không có nghĩa là bạn phải nói “có” hoặc “không” theo mong muốn của họ ngay cả trong cuộc sống cá nhân của bạn. Nếu bạn cho sếp của bạn khoản trợ cấp này, chắc chắn họ sẽ lợi dụng bạn hoặc muốn làm làm theo những mong đợi và yêu cầu của họ.

Bạn là một người bình đẳng

Khi hẹn hò với sếp bạn không thể không biết những điều này

Có vẻ như rất khó để tách biệt mối quan hệ công việc và cá nhân của bạn với người này. Trong văn phòng, bạn là cấp dưới của họ. Nhưng bên ngoài công việc, bạn hãy cảm thấy như một người bình đẳng và chắc chắn rằng người ấy cũng đối xử với bạn theo cách đó. Nếu bạn từng cảm thấy không được tôn trọng trong mối quan hệ ngoài công việc, bạn hãy nói với họ. 

Công khai tình cảm

Khi hẹn hò với sếp bạn không thể không biết những điều này

Khi bạn yêu một ai đó, thật khó để ngừng đỏ mặt, trao đổi ánh mắt tán tỉnh hay cười khúc khích mỗi khi cả hai bạn đi ngang qua nhau. Nhưng bạn phải dừng lại, ít nhất là trong mắt mọi người. Nó sẽ chỉ khiến bạn trông ngớ ngẩn trong công việc. Và quan trọng hơn, nó sẽ là lý do để đồng nghiệp ghét bạn.

Cuộc sống của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn

Hẹn hò với sếp luôn đặt bạn vào vị trí khó khăn, dễ bị tổn thương, bạn cần phụ thuộc vào lập trường của sếp và cảm xúc của họ nếu mọi thứ trở nên tồi tệ.

Nếu họ tức giận với bạn, họ có thể đối xử tệ với bạn hoặc phớt lờ bạn trong công việc. Và chắc chắn mối quan hệ cũng vậy. Và một cuộc chiến nhỏ có thể biến thành một trò chơi bản ngã, nơi người ấy cố gắng thống trị bạn tại nơi làm việc, và bạn chiến đấu hết mình để giữ sự thống trị sau giờ làm việc. Và điều đó sẽ không bao giờ dẫn đến một kết thúc có hậu! 

Đồng nghiệp của bạn có thể nghĩ không tốt về bạn

Nếu đồng nghiệp của bạn phát hiện ra mối quan hệ, họ sẽ quan sát và cảnh giác với bạn. Họ có thể liên kết tất cả các thành công của bạn với thực tế là bạn đang hẹn hò với sếp và họ sẽ không công nhận những nỗ lực của bạn. Và mỗi khi bạn mắc hỗi, họ có thể nghĩ rằng bạn buông tay dễ dàng chỉ vì bạn đang hẹn hò với sếp.

Và cuối cùng, tất cả những gì bạn thấy là một nhóm đồng nghiệp bất mãn ghét bạn và ghét nơi làm việc vì họ tin rằng họ đang bị ông chủ đối xử bất công!

Tình cờ mắc lỗi

Bạn có thể nói buột ra những tin đồn văn phòng hoặc những bình luận gay gắt của các đồng nghiệp cho người yêu của bạn, cũng là sếp của bạn biết. Và nhiều như cả hai bạn muốn tách biệt chuyện tình cảm và công việc, sếp của bạn vẫn có thể đưa ra quyết định hoặc phán xét dựa trên những điều bạn nghe và nói. Bạn sẽ cảm thấy khó xử khi nói điều gì đó, tuy nhiên, sẽ thật kỳ lạ khi che giấu tin đồn! 

Tin đồn văn phòng

Khi hẹn hò với sếp bạn không thể không biết những điều này

Những người ở nơi làm việc thích một chút tin đồn, bởi vì không có nhiều chuyện xảy ra ở nơi làm việc ngoài công việc và bất kỳ tin tức thú vị nào là đáng nói. Một khi có thông tin rằng bạn đang hẹn hò với sếp của bạn, bạn sẽ ít được mọi người biết đến với con người của bạn hơn và thực tế là bạn đang hẹn hò với sếp.

Và mỗi khi có bất kỳ sự tiếp xúc nào giữa sếp và bạn, sẽ luôn có rất nhiều đồng nghiệp theo dõi cả hai bạn một cách lén lút chỉ để có cái để buôn chuyện sau lưng. 

Ghen ở nơi làm việc

Khi hẹn hò với sếp bạn không thể không biết những điều này

Sếp của bạn chắc chắn sẽ tiếp xúc với một số đồng nghiệp của bạn và những người khác.Và nếu bạn thấy rằng họ dành nhiều thời gian với người khác hoặc thậm chí công khai tán tỉnh họ, điều đó có thể làm bạn tổn thương rất nhiều. Bạn thậm chí có thể bắt đầu muốn sở hữu và cay đắng hơn mỗi khi bạn thấy điều đó. Và trước khi bạn biết điều đó, bạn có thể cố gắng kiểm soát người ấy hoặc thấy mình nói với họ cách họ nên cư xử trong công việc.

Đó có phải là một bí mật? 

Một vài nơi làm việc chống lại các mối quan hệ yêu đương trong văn phòng, và một vài nơi đưa ra điều kiện rằng các mối quan hệ phải được báo cáo. Nhưng ngay cả khi không có quy tắc nào trong vấn đề này trong công việc, bạn có thể nói với đồng nghiệp của mình về nó không?

Nói ra có thể khiến đồng nghiệp của bạn ghen tị và họ thậm chí có thể ghét bạn. Mặt khác, việc giữ bí mật sẽ dẫn đến nhiều bất an vì bạn đang cho sếp của bạn làm bất cứ điều gì họ muốn hoặc gặp và tán tỉnh bất cứ ai họ muốn trong giờ làm việc. Không có câu trả lời hoàn hảo ở đây, nhưng đây là điều cả hai bạn cần quyết định và đặt ra các quy tắc rõ ràng cùng nhau. 

Đối thủ đồng nghiệp

Khi hẹn hò với sếp bạn không thể không biết những điều này

Bạn có thể giữ bí mật chuyện tình cảm của mình hoặc bạn có thể công khai. Nhưng bạn sẽ làm gì khi đồng nghiệp bắt đầu yêu sếp? Nếu bạn thấy sếp và đồng nghiệp này làm việc với nhau hoặc cười đùa khi ở bên nhau, bạn có thể đối mặt với tình huống này mà không mất bình tĩnh không? Bạn không thể ngăn họ giao tiếp, và bạn cũng không thể can thiệp. Bạn có thể xử lý được không?

Khi tình yêu kết thúc

Đây là điều bạn cần cân nhắc ngay cả khi bạn đang có mối quan hệ hạnh phúc với sếp.Tương lai là không thể đoán trước, và ngay cả khi chỉ trong chốc lát, bạn đã nghĩ về những gì sẽ xảy ra nếu cả hai chia tay hoặc nếu bí mật bị lộ ra? 

Nếu bạn nghĩ rằng tình yêu rất dễ gặp rắc rối và an toàn nhất khi bạn hẹn hò với sếp của bạn là bắt đầu tìm kiếm một nơi làm việc khác để làm việc. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải chịu nhiều tin đồn văn phòng ngay cả khi bạn công khai hẹn hò với sếp. Và ngay cả khi tình yêu kết thúc, bạn cũng không phải đối phó với bất kỳ sự không chắc chắn nào trong công việc hoặc thăng tiến trong tương lai vì sếp của bạn!

Ngọc Huyền – Theo Lovepanky

Tags : Từ khóaXem thêm