Khi con gái im lặng là lúc họ tổn thương nhất, cần được yêu thương nhất...

2017-07-28 14:12
- Hình như là nhớ, là mong, là đau, là sự chờ đợi, là xót xa, là hụt hẫng, là sự cô đơn trong một mớ cảm xúc hỗn độn không thể gọi tên, mệt nhòa trong dòng nước mắt...

Đã bao ngày rồi mình chọn rời xa nhau. Anh và em lựa chọn im lặng. Chọn sự im lặng làm bạn và tổn thương chính mình. Có lẽ với cái lòng tự cao của một đứa con gái em cũng không cho phép mình liên lạc với nhau và rồi ta lạc mất nhau. 

Con gái im lặng

"Khi một người con gái lựa chọn im lặng trước tất cả những gì anh nói, anh có biết cô ấy đã tổn thương đến mức nào. Không phải chỉ khóc mới là đau đớn, không phải cần có những giọt lệ mới là bi thương có đôi khi im lặng mới chính là bất lực nhất".

Nhưng anh à, anh biết không? Im lặng không có nghĩa là ngừng yêu thương anh ạ. Em vẫn là em của ngày xưa, một cô gái yêu thương anh rất nhiều, em vẫn nhớ về anh, nhớ về tất cả những gì mà cả hai chúng ta từng có. 

Những ngày đầu xa anh, em loay hoay trong một mớ cảm xúc mà nhiều lúc em không thể gọi tên, hình như là nhớ, là mong, là đau, là sự chờ đợi, là xót xa, là hụt hẫng, là sự cô đơn trong một mớ cảm xúc hỗn độn không thể gọi tên, mệt nhòa trong dòng nước mắt... 

Vậy mà em chẳng thể nào nói những điều đó với anh như trước nữa. 

Nhưng anh biết không? 

Em im lặng nhưng mỗi sớm mai thức dậy hay mỗi đêm là lúc mà em thấy thật sự khó khăn nhất anh à, em nhớ anh, nhớ nhiều hơn bình thường, tay em nắm chặt điện thoại, có những tin nhắn được soạn rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ được gửi, và rồi em lại im lặng để mong chờ điều gì đó từ anh, như mỗi sớm mai thức dậy: "Em ngủ dậy chưa, dậy đi anh qua chở đi ăn sáng", là không còn tin nhắn mỗi ngày: "Em đang làm gì?", "Hôm nay em ăn gì?",...nhưng điều em nhận được cũng chính là sự im lặng, tim em đau. 

Em im lặng nhưng mỗi ngày em online anh biết điều đầu tiên em làm là gì không? Em vào trang cá nhân của anh, thổn thức xem hôm nay anh có đăng gì không, mỗi lần anh online là trong em lại chờ đợi, chờ tới lúc cái nút sáng đó tắt đi mà em không dám bắt đầu câu chuyện, em cứ mãi thế này tới bao giờ chứ?

Lòng em đau. Em sợ những điều em nhìn thấy lắm rồi em quyết tâm hủy kết bạn với anh, em không muốn biết điều gì về cuộc sống của anh nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là em ngừng nhớ, ngừng quan tâm tới anh. 

Em im lặng nhưng không có nghĩa là em ngừng yêu thương, vẫn luôn quan tâm, cầu mong sự bình yên dõi theo cuộc sống của anh mà có lẽ chẳng bao giờ anh biết được, có khi nào anh thầm trách em không? 

Em im lặng để rồi em nhận ra rằng em nhớ anh thật nhiều, yêu anh thật nhiều, khi không còn sự quan tâm của anh mỗi ngày thì tình cảm đó cũng chưa một lần thay đổi, là yêu thương vô điều kiện anh biết không? 

Điều đó cũng đủ để em nhận ra rằng im lặng không phải là ngừng nhớ, ngừng yêu, ngừng quan tâm và chưa một lần em hết yêu anh. 

Người ta nói im lặng là nỗi đau lớn nhất của một người con gái phải không anh? Cô gái ấy im lặng nhưng đó là lúc cô ấy chờ mong, là lúc cô ấy cần nhất một sự yêu thương từ anh đó anh ạ! Hãy mặc kệ những lời nói không cần, không quan tâm", không sao hết, hãy chạy đến bên họ, hãy ôm họ một cái ôm thật chặt, thật lâu, cho họ mượn bờ vai của bạn và khóc thật sâu nhé! 

"Tình yêu cũng giống như khi hai người cùng kéo căng một sợi giây, nếu một người buông tay người kia chắc chắn sẽ bị đau".

Em đã muốn mình quên anh thật nhanh nhưng có lẽ càng cố quên lại càng nhớ thêm thôi... cảm giác kìm nén trong lòng thật khó chịu anh ạ! 

Mình đừng lặng im nữa được không anh? Vì em vẫn nhớ, vẫn yêu anh rất nhiều. 

Mình đừng lặng im nữa được không anh? Vì với em tình yêu là một cuộc đời. 

Mình đừng lặng im nữa được không anh? Vì em vẫn đợi chờ...! 

Theo Mộc Miên/Guu.vn

qc-epoint