Hoàng tử ballet Việt Nam: yêu điên dại…nhưng chọn mẹ cho con gái không thể khờ!

Hồng Nhung 2017-08-23 19:00
- “Có hai thứ quan trọng nhất đối với tôi, đó là con gái và ballet. Tôi đến với ballet gần 25 năm và gắn bó như một phần máu thịt. Còn con gái tôi xuất hiện trong cuộc đời mới chỉ 6 năm, nhưng đó là báu vật trời cho”.

“Hoàng tử” từng khóc không giữ lời hứa với con

Nhiều người ưu ái gọi Đàm Hàn Giang là hoàng tử, không chỉ bởi nó gắn liền với những vai diễn của anh trên sân khấu mà còn bởi vẻ ngoài đẹp trai, lãng tử. Nhưng điều ít người biết, đã nhiều năm nay, anh là một ông bố đơn thân thực thụ.

Đàm Hàn Giang tâm sự, anh chưa bao giờ oán trách điều gì trong cuộc hôn nhân đã qua, bởi anh coi đó là duyên phận.

“Điều duy nhất khiến tôi trăn trở, đó là cô con gái 6 tuổi của mình. Con ở với mẹ, cuối tuần mới về với bố và ông bà. Thế nhưng, do đặc thù công việc, tôi lại thường đi diễn, đi sự kiện vào cuối tuần, nên con lại thêm một lần chịu thiệt thòi”.

Hoàng tử ballet Việt Nam: yêu điên dại…nhưng chọn mẹ cho con gái không thể khờ!

Báu vật trời cho của Đàm Hàn Giang. 

Đàm Hàn Giang kể, có nhiều lần, anh trở về nhà vào lúc 11 giờ đêm sau buổi diễn. Khi ấy, con gái đã ngủ. Trên tay con vẫn cầm con búp bê, bởi trước khi đi diễn, anh có hứa sẽ về sớm để chơi trò hoàng tử công chúa với con gái.

“Nhìn con ngủ ngon lành, nước mắt tôi trào ra. Không dễ gì để một người đàn ông từng trải như tôi phải khóc. Nhưng khi ấy, tôi khóc vì thương con, vì trách mình, và cả vì ân hận khi đã không thể giữ cho con một mái nhà, có đầy đủ mẹ cha”.

Nếu cô gái nào đến với tôi, tôi sẽ trao cho một báu vật

Không phủ nhận mình là một người đào hoa, Đàm Hàn Giang cũng tâm sự về một vài mối tình. “Tôi yêu dại khờ, quyết liệt, nhưng cũng có cô gái đi qua cuộc đời nhanh như một cơn gió. Đã qua một lần đổ vỡ, tôi ít nhiều hoài nghi về đàn bà. Người ấy yêu tôi, nhưng có sẵn sàng làm vợ, làm mẹ của một đứa con đã bắt đầu bước vào lớp 1? Tôi luôn trăn trở trong quá nhiều suy nghĩ”.

Hoàng tử ballet Việt Nam: yêu điên dại…nhưng chọn mẹ cho con gái không thể khờ!

Phía sau ánh đèn sân khấu, Đàm Hàn Giang thích những gì nhẹ nhàng, có chiều sâu. 

Tuy là nghệ sỹ, nhưng  Đàm Hàn Giang lại thích mẫu phụ nữ nhẹ nhàng, đảm đang, tề gia nội trợ. Anh chia sẻ: “Nghệ sỹ như tôi không sung túc như đại gia, nhưng tôi sẵn sàng trao cho cô ấy một báu vật, đó là con gái tôi, một đứa trẻ dễ thương và sống cực kì tình cảm.

Tôi quan niệm, cô gái nào xác định gắn bó với tôi cả cuộc đời còn lại thì sẽ cùng tôi nâng niu báu vật ấy. Nó không chỉ đơn thuần xuất phát từ trách nhiệm của một người cha, mà tôi nghĩ, người phụ nữ nào làm được điều ấy, sẽ khiến tôi trân quý, thậm chí biết ơn mãi mãi”.

bố đơn thân

NSƯT Đàm Hàn Giang luôn coi thời gian là thước đo chính xác nhất cho mọi giá trị. 

Nói về hạnh phúc, Đàm Hàn Giang cho rằng đó là khái niệm riêng của mỗi người. Với anh, hạnh phúc là được đứng trên sân khấu, là mỗi lần trở về nhà, con gái yêu sà vào lòng…

“Tất nhiên, tôi cũng muốn có một người phụ nữ trong căn nhà trống vắng của mình . Nhưng đằng nào cũng đã lỡ làng, cần vội vã làm gì, nếu như lại nhận một trái đắng?  Quan niệm vậy, cho nên tôi bình thản trước tình yêu, nhiều cô gái vì thế cũng bỏ tôi mà đi… Nhưng nếu ai yêu thương tôi thực lòng, chắc chắn sẽ cùng tôi lấy thời gian làm thử thách để cùng nhau trải nghiệm những điều đáng yêu trong cuộc đời này”.

Hồng Nhung

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 bài tập giảm mỡ thừa cánh tay cấp tốc, hiệu quả