3 lần tha thứ vợ ngoại tình, tôi bị cả thiên hạ chửi là đồ đàn ông ngu hèn

Emdep.vn - Họ nói tôi bị vợ cắm sừng như vậy mà vẫn thản nhiên bỏ qua thì đúng là chuyện lạ đời. Thậm chí họ còn nói tôi là người vô cảm, không biết nhục. Tôi tức giận bỏ về. Nhưng nghĩ lại họ nói cũng đâu có sai.

Người ta nói tôi là đàn ông mà nhu nhược. Nhưng họ lại không biết tình thế mà tôi gặp phải. Đây là lần thứ 3 tôi phát hiện ra vợ ngoại tình, cũng là lần thứ 3 tôi tha thứ cho cô ta.

Tôi không phải người đàn ông bám váy vợ, tiền lương hàng tháng mà tôi kiếm được cũng khá hơn vợ rất nhiều. Ở bên ngoài tôi khá hoạt bát và được nhận xét là biết cách sống. Vì thế khi biết vợ ngoại tình, tôi đã tự chất vấn bản thân rất nhiều lần. Không hiểu mình sai chỗ nào mà vợ lại đi theo người khác như vậy?

Tôi phát hiện vợ ngoại tình cách đây 5 năm. Những tưởng anh ta nhà đẹp xe sang, không ngờ anh ta chỉ là 1 người làm nhân viên cấp dưới của vợ tôi.

Lúc biết vợ có người đàn ông khác, tôi đã ném thẳng đơn ly hôn vào mặt cô ta đòi ký. Nhưng vài tuần sau bố tôi bệnh nặng, tôi không thể ly hôn khi tình trạng sức khỏe của bố đang yếu đi như thế. Vậy là tôi đã bỏ qua cho vợ và tuyên bố sẽ không có lần thứ 2.

Đáng lẽ mọi chuyện có thể được giải quyết trong êm đẹp và không ai biết. Nhưng vợ tôi lén lút qua lại với đồng nghiệp, bị vợ anh ta biết và làm ầm lên ở công ty.

Chính tôi là người phải muối mặt đến xin lỗi vợ của người đàn ông kia để cô ta không làm to chuyện. Vậy mà sau lần ấy, vợ tôi vẫn giữ nguyên tật cũ.

Lúc biết vợ có người đàn ông khác, tôi đã ném thẳng đơn ly hôn vào mặt cô ta đòi ký. Ảnh minh họa

Có lẽ đây là điều mà tôi đau đớn nhất khi vợ ngoại tình với người tôi hết mực tin tưởng. Làm sao có thể ngờ được khi mà người ngoại tình với vợ tôi lại là người bạn chí cốt tôi chơi cùng từ thuở bé?

Chúng tôi đã cùng trải qua bao nhiêu chuyện. Có lần vì cứu tôi khỏi chiếc xe máy đang lao tới, cậu ta gãy một bên chân nhưng vẫn không bao giờ kể công. Tại sao lại có ngày con người ấy phản bội tôi?

Đợt ấy cậu ta làm ăn thất thoát, bị chủ nợ đuổi nên xin ở nhờ nhà tôi vài tháng. Tính tôi vốn xởi lởi với bạn bè, hơn nữa với người xem như anh em ruột thịt, tôi không có chút lăn tăn do dự. Thế là chỉ sau nửa tháng cho bạn ở nhờ, tôi đã cay đắng bắt tại trận vợ mình và bạn thân trai trên gái dưới trong căn nhà của mình.

Tôi đã đuổi cậu ta ra khỏi nhà, ngay sau đó cũng gọi điện cho nhà vợ nói bố mẹ đón cô ta về. Nhưng khi bố mẹ vợ sang, ông bà hết lời xin lỗi thay con gái.

Còn nói tôi hãy thương 2 đứa trẻ còn đang nheo nhóc, xa bố mẹ thì tuổi thơ không trọn vẹn sau này khó nên người. Trằn trọc suốt bao đêm, tôi lại 1 lần nữa tha thứ cho vợ.

Sau 2 lần bị vợ cắm sừng, tôi chẳng còn màng đến cô ta. Có chăng sống với nhau cũng chỉ vì con cái chứ tình nghĩa đến giờ phút này cũng đã chẳng còn.

Tôi biết vợ mình là loại phụ nữ lăng loàn. Nhưng không thể ngờ cô ta có thể trơ trẽn như thế. Vài hôm trước tôi phát hiện vợ mình lên mạng tìm tình 1 đêm và đã gặp gỡ thành công với vài người.

Tôi không còn lối thoát cho cuộc hôn nhân của mình nữa. Ảnh minh họa

Thật sự tôi rất sốc. Trước giờ dù tôi không quá giỏi trong chuyện chăn gối nhưng xét cho cùng cũng không tệ. Có phải vợ tôi chỉ vì thèm “của lạ” nên mới tìm người tình như thế?

Lần này tôi nhất quyết không thể sống cùng vợ, con cái cũng đã đến tuổi đi học nên tôi có thể giành quyền nuôi con. Nhưng khi tôi đưa đơn ly hôn ra thì vợ cũng ném lại cho tôi chiếc que thử thai 2 vạch. Tôi không còn lối thoát cho cuộc hôn nhân của mình nữa.

Dù không biết thực chất cái thai trong bụng vợ có phải của mình hay không nhưng tôi cũng sẽ áy náy khi ly hôn lúc vợ bụng mang dạ chửa. Nếu đó là con tôi thì tôi sẽ ôm hận vì đã bỏ con từ khi con còn trong bụng mẹ.

Hôm nay đi họp lớp, tôi bị bạn bè lôi ra làm trò cười. Họ nói tôi bị vợ cắm sừng như vậy mà vẫn thản nhiên bỏ qua thì đúng là chuyện lạ đời. Thậm chí họ còn nói tôi là người vô cảm, không biết nhục.

Tôi tức giận bỏ về. Nhưng nghĩ lại họ nói cũng đâu có sai. Dù lần nào tôi cũng có lý do để bỏ qua nhưng vợ tôi vẫn ngựa quen đường cũ. Bây giờ tôi cũng muốn ly hôn lắm nhưng cái thai trong bụng vợ tôi biết làm sao đây? Các bạn giúp tôi với.

Văn Thanh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm