Hoa hậu Dương Thùy Linh: “Đàn bà hạnh phúc không có nghĩa là lấy được một người chồng hoàn hảo”

Emdep.vn - Hạnh phúc của đàn bà đến từ đâu? Câu hỏi tưởng đơn giản, mà mấy ai có được câu trả lời đúng.

Tuy không hoạt động nhiều trong Showbiz nhưng Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh vẫn là một cái tên ấn tượng với khản giả, bởi vẻ đẹp nền nã, sự chín chắn và chuyên nghiệp. Trong cuộc sống riêng, Dương Thùy Linh có cuộc hôn nhân hạnh phúc với người chồng doanh nhân cùng tuổi.

Hoa hậu Dương Thùy Linh: “Đàn bà hạnh phúc không có nghĩa là lấy được một người chồng hoàn hảo”

Vẻ đẹp ngày càng mặn mà của Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh.

Mới đây, Hoa hậu Dương Thùy Linh đã dành thời gian cùng Em đẹp trò chuyện về hạnh phúc của đàn bà thời hiện đại.

Chào Hoa hậu Dương Thuỳ Linh, khán giả không thấy Linh xuất hiện nhiều trong showbiz, mà thấy Linh xuất hiện trong vai trò là 1 người làm kinh doanh, rồi MC trên truyền hình? Phải chăng những hào nhoáng của showbiz không có sức quyến rũ với Linh?

Xin chào độc giả báo Em đẹp. Lâu nay, mọi người gặp Linh trong vai trò 1 MC truyền hình nhiều hơn, vì Linh nghĩ, đó là cái nghề thực sự của mình. Còn hoạt động trong showbiz thì với mình chỉ như một sản phẩm bên cạnh. Cùng với đó là nhu cầu về mặt hình ảnh của mình cũng có nhiều đổi khác so với trước đây. Linh chỉ tham gia những sự kiện phù hợp với bản thân mình, chắc là càng lớn tuổi hơn thì mình càng “cẩn thận” hơn với những sự lựa chọn của mình.

Thời gian của một người phụ nữ U30 như Linh bây giờ cũng khá eo hẹp, mình cần lựa chọn không ngoan để cân nhắc giữa việc dành thời gian cho gia đình, cho công việc, hay cho một cái gì đó hào nhoáng hơn, mà nó có thể chỉ có được lợi ích trước mắt, chứ không có tính ổn định, lâu dài, như các sự lựa chọn khác.

Linh có cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại không? Nhiều người tò mò, không biết hạnh phúc của một cô hoa hậu thì có khác người thường, khi mà cô ấy quá xinh đẹp và nổi tiếng?

Hiện tại Linh cảm thấy thấy hạnh phúc chứ (cười). Hạnh phúc không phải vì trong cuộc sống của Linh không có vấn đề, mà bởi vì Linh có một người đồng hành trong cuộc sống để cùng vượt qua những khó khăn.

Không có nghĩa chồng Linh là một người hoàn hảo. Sự thực là anh cũng có rất nhiều những điểm mà mình chưa hài lòng, và Linh cũng vậy với anh. Nhưng điều quan trọng là cả hai đều chọn để làm sao cho cuộc hôn nhân thành công. Và khi đã quyết tâm thì mình sẽ làm tất cả, với sự hợp tác của hai bên, tất nhiên là thêm cả sự động viên của phụ huynh nữa.

Hoa hậu Dương Thùy Linh: “Đàn bà hạnh phúc không có nghĩa là lấy được một người chồng hoàn hảo”

Cuộc hôn nhân hạnh phúc của Hoa hậu Dương Thùy Linh bên người chồng doanh nhân.

Linh thấy hạnh phúc của mình không có gì quá đặc biệt so với nhiều phụ nữ khác. Tất nhiên, ông xã Linh cũng đã quen dần với việc vợ mình là người của công chúng, nên lời ăn tiếng nói, giữ gìn hình ảnh, không có chuyện ghen tuông vô lối… Bởi nghề của Linh sẽ phải đi giao lưu nhiều, làm việc với nhiều đồng nghiệp nam… Nên anh cũng phải tập thói quen tôn trọng và đặt niềm tin vào vợ.

Ngược lại, Linh cũng cảm thấy chồng mình cũng khá tự hào về vợ, nên anh cũng nỗ lực để thành công hơn để Linh cảm thấy hạnh phúc, tự hào về anh.

Tôi nghĩ rằng sau khi bước qua độ tuổi 30, người đàn bà mới có cảm giác rõ ràng về hạnh phúc, bởi họ đủ trải nghiệm với cuộc đời, với hạnh phúc và cả sự mất mát. Từ bản thân Linh thì những dấu mốc nào cho Linh cảm nhận rõ ràng nhất về hạnh phúc? 

Càng ngày Linh càng hiểu hơn về hạnh phúc. Khi mình còn trẻ, đôi lúc mình cảm thấy thiệt thòi, “gato” với người khác nhưng khi lớn hơn, mình càng muốn tìm hạnh phúc ở bên trong mình. Đúng là không có mất mát thì không bao giờ hiểu được giá trị của hạnh phúc.

Với Linh thì không có dấu mốc cụ thể nào để cảm nhận về hạnh phúc, mà điều đó diễn ra mỗi ngày. Từ những điều nhỏ nhặt nhất như là được ở bên cạnh những người thân yêu. Nhiều người sẽ cười và nghĩ đó là điều hiển nhiên, nhưng rõ ràng với những người thuộc thế hệ 8x như mình, thì hạnh phúc gia đình vốn rất mong manh, ngày nào mình còn được như thế này, thì mình cần phải biết ơn, trân trọng.

Có một điều đặc biệt với Linh là Linh hay dành thời gian một mình để nghĩ về những gì đã qua, mình đã làm được gì, mình đã trưởng thành như thế nào, lúc đó, mình không còn là cô bé bé bỏng như ngày xưa nữa, không mong manh, yếu đuối nữa… điều đó cũng khiến Linh hạnh phúc.

Nhiều phụ nữ cho rằng, hạnh phúc của đàn bà là thước đo sự tử tế của đàn ông. Theo quan điểm của bạn, điều ấy có đúng không? Ai là người quyết định hạnh phúc của đàn bà? 

Linh nghĩ điều đó cũng đúng trong cuộc sống hôn nhân, bởi vì nếu người phụ nữ được đối xử tốt thì sẽ hạnh phúc hơn. Nhưng không phải ai cũng biết được rằng mình đang được đối xử tốt. Nhiều phụ nữ lớn lên trong những hoàn cảnh gia đình phức tạp và có những suy nghĩ lệch lạc, vì thế, quan điểm “hạnh phúc của đàn bà là thước đo sự tử tế của đàn ông” cũng chỉ là tương đối mà thôi.

Nhưng có một khía cạnh khác mà Linh muốn nói đó là, thực tế có những người đàn ông rất cố gắng đối xử tốt với phụ nữ, nhưng nhiều phụ nữ không biết điều, họ không cảm thấy thế là đủ. Hơn nữa, họ ở trong môi trường nhiều người “xui xấu” họ, muốn họ so sánh với nhà này, nhà kia… Thế nên, họ rất khó hạnh phúc, vì luôn có nhiều người hơn mình.

Hoa hậu Dương Thùy Linh

Còn để nói ai là người quyết định hạnh phúc của đàn bà? Thì chẳng ai khác ngoài chính đàn bà. Mình yêu ai, mình quyết định lấy ai, là do mình. Vì thế mình cần tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Nếu có chuyện gì, đừng oán trách, hay cố gắng trong khả năng của mình để làm cho mình hạnh phúc. Nếu cảm thấy không ổn, mình cũng có quyền chọn để mà ra đi.

Nhiều người không hạnh phúc sẽ đổ cho "số", đổ cho "không tìm được một tấm chồng". Linh nghĩ sao về điều này?

Tất nhiên, đổ lỗi thì dễ chịu hơn nhận lỗi. Đổ lỗi cho số phận lại càng dễ. Linh không cho rằng, khi tan vỡ, phụ nữ nên oán trách đàn ông. Sự oán trách chỉ làm cho đàn bà thêm bất hạnh. Sẽ không có người đàn ông nào cho mình hạnh phúc trọn vẹn được đâu, hạnh phúc, là do mình tạo ra. Nên là phụ nữ, hãy chịu trách nhiệm cho bản thân mình, đừng cho rằng, đó là trách nhiệm của người khác.

Linh biết nhiều phụ nữ, khi họ vượt qua được đổ vỡ, bất hạnh thì họ có sự bình tĩnh lạ thường và nhìn đời nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Và họ cũng không đổ lỗi cho ai nữa.

Trong cuộc sống này, thay đổi mình và thay đổi người khác, thì cái gì dễ hơn? Rõ ràng là thay đổi mình dễ hơn. Vì mình còn làm chủ được bản thân mình, còn mình cố để thay đổi người khác thì chỉ càng mình thêm bế tắc. Đằng nào cũng sống, tại sao phụ nữ không cho phép mình nhìn thấy ánh sáng le lói cuối đường hầm?

Vậy theo Linh, hạnh phúc thực sự của người đàn bà đến từ đâu?

Theo Linh rất đơn giản, mình phải biết trân trọng giá trị của bản thân mình và hành xử như một người có giá trị, làm mọi điều để nâng cao giá trị của mình lên. Từ đó, mới mong nhận được sự đối xử như một người có giá trị. Phụ nữ, hãy nhìn vào những gì mình có, cũng đừng quên nhìn ra những ‘”lỗ hổng” để bù đắp. Đôi khi, phải bớt đi cái tôi của mình, để tất cả cùng hòa hợp, hạnh phúc.

Cảm ơn Hoa hậu Dương Thùy Linh đã chia sẻ những chiêm nghiệm của mình.

Hồng Nhung (ghi)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm