Hạnh phúc không ở đâu xa, chỉ cần bạn biết yêu chính bản thân mình

Emdep.vn - Nhiều người có được cuộc sống hạnh phúc, thảnh thơi. Trong khi những người khác lại không thể. Vì sao vậy?

Nhiều người có được cuộc sống hạnh phúc, thảnh thơi, ngập tràn niềm vui nhưng một số người khác là không thể sống một cuộc đời như vậy. Muốn sống hạnh phúc, bạn cần biết yêu chính mình. Yêu chính mình không phải là biến mình trở thành trung tâm của mọi thứ. Thực ra, yêu chính mình có nghĩa là khiến bản thân cảm thấy luôn vui vẻ. Hãy thử xem bạn đã yêu chính mình đúng cách hay chưa.

1. Người biết yêu chính mình không dùng tiền để mua hạnh phúc 

Nhiều người biết yêu bản thân nhưng yêu sai cách. Họ yêu bản thân bằng cách dùng tiền để mua hạnh phúc và sự an tâm cho bản thân mình. Yêu bản thân không có nghĩa là bạn phải nuông chiều bản thân bằng những buổi thư giãn tại spa đắt tiền hoặc một bữa tối sang trọng hay những món đồ hiệu. 

Hạnh phúc không ở đâu xa, chỉ cần bạn biết yêu chính bản thân mình

Để yêu bản thân, chúng ta không cần phải sử dụng bất cứ thứ gì để làm cho chúng ta trông có giá trị hơn. Yêu bản thân thì phải quý trọng bản thân. Bạn cần thừa nhận lỗi lầm trong quá khứ và làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn bằng cách làm những điều tốt đẹp cho bản thân hoặc người khác. Đây cũng chính là cách để yêu bản thân mà không cần tốn tiền lại mang đến hạnh phúc bền vững. 

2. Hãy hy sinh bản thân và làm những điều tốt cho người khác

Nếu bạn thực sự yêu bản thân, bạn hãy thử trả lời câu hỏi này trước: "Nếu ai đó yêu cầu bạn giúp một điều gì đó mà bạn không thực sự muốn làm. Bạn có làm được hay không? Và bạn sẽ làm được những điều này trong thời gian bao lâu? Nhiều người cố gắng giúp đỡ người khác ngay cả khi bản thân không muốn. Điều đó không có nghĩa rằng cô ấy không yêu bản thân mình. Mà vì người đó sống thật vị tha, không quan tâm đến cảm xúc của bản thân mà chỉ quan tâm đến những người xung quanh mình. 

Hạnh phúc không ở đâu xa, chỉ cần bạn biết yêu chính bản thân mình

Người biết yêu bản thân sẽ mang những lời động viên, chia sẻ để nói với người khác. Khi người khác gặp khó khăn, họ cũng cảm thấy đau khổ và muốn động viên, giúp đỡ người khác. Vậy bạn phải làm gì để có được cuộc sống hạnh phúc hơn? Hãy rộng lượng và khoan dung hơn với những người mà bạn yêu thương.

3. Bạn đang cố gắng yêu một người khác một cách trọn vẹn

Nếu bạn nghĩ rằng những người biết yêu bản thân là cần phải sở hữu một tình yêu hoàn hảo thì bạn sai rồi. Không có tình yêu nào hoàn hảo trên cuộc đời này. Và nếu bạn biết yêu chính mình, bạn phải học cách yêu thương, quan tâm đến những người khác một cách hoàn hảo, trọn vẹn hơn nữa. 

Hạnh phúc không ở đâu xa, chỉ cần bạn biết yêu chính bản thân mình

Khi bạn yêu bản thân đủ nhiều, bạn sẽ biết cách chia sẻ tình yêu của mình với người khác. Bạn sẽ quan tâm, yêu thương, thậm chí hy sinh vì người ấy bằng một tình yêu chân thành, chung thủy nhất. Đó chính là cách để bạn yêu người, yêu bản thân mình.

Chi Chi/Theo Sanook

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm