Gửi em, người đàn bà vẫn đang chênh vênh trong những nỗi buồn đã cũ!

Emdep.vn - Đàn bà thường thích lưu giữ những điều đã cũ. Dăm ba món đồ, vài ba kỉ vật... kể cả đó là những nỗi buồn vốn đã cũ. Mà những gì đã cũ thì có khi nào thôi xót xa, thôi man mác đâu…

Tôi luôn nghĩ chia tay hay ly hôn cũng như bao câu chuyện hợp tan mỗi ngày. Kẻ đến người đi, nhân duyên cạn kiệt, lắm lúc cũng là việc thường tình. Chẳng ai có thể khiên cưỡng ở lại bên ai cả đời cả. Dù có thể chia ly là điều tổn thương. 

Nhưng em biết không, điều đau lòng nhất không nằm ở việc kết thúc một mối tình hay cuộc hôn nhân nào đó. Đau lòng nhất là lúc em không thể quay về là chính mình, khi đã bước ra khỏi cuộc đời một người.

Là em quên rằng mình còn phải tiếp tục sống một cuộc đời ý nghĩa. Là khi em vẫn sống với hàng dài những đau lòng xưa cũ. Đàn bà bất hạnh nhất là khi không còn dám cho mình cơ hội được hạnh phúc một lần nữa.

Em tổn thương, em đau lòng, tôi đều có thể hiểu hết. Em khóc, em day dứt với nỗi đau, tôi cũng biết. Em luôn có quyền như thế, vì em là đàn bà với lắm nỗi buồn không tên.

Gửi em, người đàn bà vẫn đang chênh vênh trong những nỗi buồn đã cũ!

Dù có đau lòng thế nào, có phải khóc ướt cả gối hàng đêm thì sáng mai em vẫn phải rạng ngời mà sống cuộc đời của mình. Nhưng đừng bao giờ cho phép mình đau lòng quá nhiều lần cho một vết thương.

Em khó có thể giữ mình vui hoài một hạnh phúc, sao lại mải miết buồn một nỗi niềm đã cũ? Huống chi cuộc đời này chẳng khi nào nề hà gửi đến em những tổn thương.

Càng đau thương thì càng phải mạnh mẽ, đừng bao giờ nghĩ đến việc gục ngã. Người ta không thể chết vì đau lòng, nhưng chắc chắn sẽ chết mòn vì tự bỏ lơ chính bản thân mình.

Và tôi cũng biết niềm tin trong em đã chẳng còn khi trải qua ngần ấy những xót xa. Thật ra niềm tin là thứ vững vàng nhưng cũng mong manh lắm. Người ta có thể vì niềm tin mà hạnh phúc, cũng có thể bất hạnh vì nó. Suy cho cùng, niềm tin vì ta mà tồn tại, là vì em mà nảy nở, nhưng lại đổ vỡ chỉ vì người khác.

Tôi lại muốn em hiểu rằng, một vài người xấu xa xuất hiện trong đời em không có nghĩa là em chỉ xứng đáng với những nỗi buồn. Cũng như niềm tin chính em gây dựng đừng bao giờ để những kẻ không đáng phá vỡ.

Hãy tin rằng, cuộc đời luôn rất công bằng khi cho ta vài giọt nước mắt để biết quý hơn những nụ cười sau này ta có được. Không ai sinh ra chỉ để buồn, chỉ có người biết kiên nhẫn đón nhận hạnh phúc thật sự thuộc về mình.

Điều cuối cùng chính là ngay cả khi em đã từng có những nỗi buồn thật cũ cũng hãy cho mình được lựa chọn một hạnh phúc mới. Như việc người ta luôn có thể hiểu việc một cánh cửa đóng lại, sẽ có một chiếc khác mở ra chào đón ta.

đàn bà

Nhưng không phải ai cũng có thể thôi ngoái nhìn cánh cửa cũ để nhìn về phía trước cả. Nếu em cứ mãi mang trong lòng những nỗi niềm đã cũ thì làm sao đủ sức xoay đầu về phía trước nữa đây?

Những gì đã qua, hãy để nó qua đi, đừng mong ngóng, cũng thôi hy vọng. Quá khứ dù đã từng đẹp đẽ thế nào cũng chỉ là để nhìn lại, không phải để tìm về. Cũng như việc hạnh phúc của em chỉ có thể nằm ở hiện tại và tương lai, chẳng bao giờ có thể ở thì quá khứ mù mờ kia cả.

Cuộc đời có bao nhiêu để mà ngóng trông mãi những điều đã cũ đây? Vì vậy, em ơi, người đàn bà đang chênh vênh trong những nỗi buồn đã cũ, hãy một lần buông bỏ quá khứ mà cho phép mình được hạnh phúc, có được không?

Uyên Ngọc

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm