Éo le gái trẻ đi VÁ MÀNG TRINH do lo sợ “bại lộ” trước… mẹ chồng

Thu Hà 2018-07-20 18:30
- Định kiến đã đẩy cô gái có học thức, từng đi du học phải âm thầm đi vá màng trinh vì sợ mẹ chồng phát hiện cô không còn là con gái.

“Con ong đã tỏ đường đi lối về” vẫn rủ nhau đi… vá trinh

Dù xã hội đã cởi mở rất nhiều về vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân, tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những câu chuyện đẫm nước mắt khi cô dâu lên xe hoa mà không còn vẹn nguyên.

Để hóa giải nỗi lo lắng đó, dịch vụ “vá màng trinh” ra đời. Chỉ cần gõ từ khóa dịch vụ vá màng trinh, các cô gái trẻ sẽ tìm được hàng trăm ngàn kết quả chỉ trong một giây. Dù quảng cáo rầm rộ trên internet nhưng đây vẫn là một dịch vụ nhạy cảm trong số các dịch vụ y tế.

Éo le gái trẻ đi vá màng trinh do sợ “bại lộ” không còn “zin” với…mẹ chồng

Không ít cô gái vẫn mất ăn mất ngủ vì không còn cái "ngàn vàng" trước khi về nhà chồng. Ảnh minh họa.

Là bác sĩ sản khoa lâu năm, bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng khoa Sản, Trung tâm Y tế 178 Thái Hà đã gặp rất nhiều cô gái trẻ tìm đến phòng khám bày tỏ nỗi khổ sở vì của mình.

Họ đa phần là những cô gái không tự tin trước ngưỡng cửa hôn nhân, có thể là gái bán hoa vá trinh để cuộc đi khách được giá hoặc những người vợ muốn làm mới cuộc sống gối chăn vợ chồng. Họ tìm đến với yêu cầu đảm bảo “như thật” để chồng không thể phát hiện.

Bác sĩ Kim Dung không thể quên câu chuyện về một cặp đôi cùng học Đại học. Họ đi học ở nước ngoài, quan hệ tình dục trước hôn nhân nhưng trước khi cưới người chồng lại dẫn vợ chưa cưới đến xin vá màng trinh vì sợ bại lộ với… mẹ chồng.

Nỗi ám ảnh hư hỏng “đè” lên cái màng mỏng manh

Theo bác sĩ Kim Dung, trước hết cần khẳng định vá màng trinh là một tiến bộ của y học. Tuy nhiên, những câu chuyện gái trẻ đi vá trinh éo le đó đã nói lên nguyên nhân sâu xa là do quan niệm xã hội còn quá nặng nề về cái màng mỏng manh, cho rằng phụ nữ không còn trinh là hư hỏng, nhơ nhuốc.

Định kiến khiến nữ giới không đủ dũng cảm đối mặt với sự thật và nói với người chồng sắp cưới là mình không còn trinh. Chị em không dám nói vì sợ chồng sắp cưới bỏ rơi mình.

“Quan niệm xã hội khiến người phụ nữ phải khổ sở tìm đến các dịch vụ vá màng trinh để lấy lại cái đã mất với bất kỳ giá nào”, bác sỹ Dung nói. 

Éo le gái trẻ đi vá màng trinh do sợ “bại lộ” không còn “zin” với…mẹ chồng

Sự tự do, nhân phẩm của người phụ nữ phụ thuộc vào lối sống, trí tuệ chứ không phụ thuộc vào tấm màng mỏng manh nơi vùng kín. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, dưới góc độ y học, màng trinh chỉ là một cái màng rất mỏng nằm phía ngoài cùng của thành âm đạo. Khi bị xâm nhập, một sự cố va chạm mạnh nào đó, màng trinh sẽ bị rách, gây chảy máu. Màng trinh chỉ có chức năng ngăn không cho chất bẩn, vi khuẩn lọt vào âm đạo nhằm bảo vệ cơ quan sinh dục ở phía bên trong, chứ không có “nghĩa vụ” bảo vệ phẩm hạnh.

Đối với những người có chuyên môn thực sự trong ngành thì vá màng trinh là thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên, không ai dám chắc 100% ca vá trình không gặp nguy cơ tai biến bởi thành âm đạo và niêm mạc âm đạo mỏng manh, lại nằm rất gần với trực tràng.

Nếu phẫu thuật viên không có kinh nghiệm, quá trình gây tê và vô khuẩn không được tiến hành nghiêm túc sẽ gây ra tổn thương trực tràng cũng như các biến chứng, viêm nhiễm khác.

Một số sản phẩm màng trinh nhân tạo giá chỉ vài trăm ngàn đồng cũng được rao bán trôi nổi trên các diễn đàn. Bác sĩ sản khoa cho biết những loại sản phẩm này càng không thể kiểm chứng được nguồn gốc, chất lượng của chúng nên biến chứng lại càng khó lường.

Chính vì thế, trước khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ Kim Dung thường dành thời gian trò chuyện, khuyên can để các cô gái suy nghĩ thật kỹ càng.

Bác sĩ Kim Dung thẳng thắn bày tỏ: “Thước đo về nhân phẩm của những cô gái phụ thuộc vào lối sống, các mối quan hệ, đạo đức chứ không phải là một lớp màng mỏng nằm ở “vùng kín”. Chị em phụ nữ hãy nhớ điều đó mà quyết định sáng suốt để đảm bảo cho sức khỏe của mình”, bác sỹ Dung bày tỏ.

Thu Hà

 

qc-mypoint