'Độc thân - đặc ân của phụ nữ'

Emdep.vn - Thời nay một cô gái sống một mình hay trở thành những bà mẹ đơn thân không còn là chuyện hiếm gặp nữa. Có bao giờ bạn nghĩ rằng độc thân cũng là một đặc ân mà bạn cần trân trọng và tận hưởng?

Độc thân, nghĩa là sẽ không phải ràng buộc đời mình với bất kỳ hứa hẹn nào với một ai đó. Bạn toàn quyền với những quyết định của cuộc đời mình mà không có bất cứ ai xen vào làm đảo lộn cuộc sống của bạn. Bạn sẽ không phải đỏ mắt chờ đợi vô vọng khi ai đó thất hứa, quên hẹn hoặc rời tay, buông bỏ để bạn cô đơn một mình. 

Khi chỉ có một mình, bạn có nhiều thời gian hơn để đầu tư thời gian cho công việc. Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian của mình để làm thêm giờ, học thêm ngoại ngữ mới hay có những kế hoạch kinh doanh, thăng tiến dài hạn trong công việc mà chẳng cần bận tâm “Đã 5h rồi về nhà nấu cơm thôi”. Hơn thế nhiều nghiên cứu trên trang CNNMoney.com và Đại học Chicago của Mỹ đã chỉ ra rằng người độc thân có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn những người đã lập gia đình. 

Độc thân đồng nghĩa với việc bạn thảnh thơi đi đến mọi nơi, gặp gỡ nhiều người, nói cười, thậm chí, buông lời lả lơi, mà không sợ bị phán xét là cợt nhả. Bởi, "độc thân" là một từ đặc quyền luôn gắn liền với 2 chữ "quyến rũ". Bạn chỉ có một mình nên bạn toàn tâm toàn ý, thậm chí ích kỷ, dành tất cả sự chuyên tâm lo lắng cho bản thân, để yêu chiều chính mình, để mỗi lúc nhìn vào gương sẽ chỉ có thể cười mỉm một cái:”Mình thật hút hồn”. 

Độc thân, còn là một đặc ân để bạn bảo vệ chính thân tâm mình khỏi phiền não và tự tìm an nhiên. Sẽ không còn những giờ phút thấy rằng hình như bên ngực trái mình đã đánh rơi mất một thứ gì và đang nhói đau vì một kẻ nào đó phản bội, nhẫn tâm bỏ rơi bạn với những lý do bạn chẳng thể nào chấp nhận. 

Nếu chỉ có một mình, bừa bộn một chút cũng chẳng sao. Bạn sẽ dọn dẹp khi mình thích và không lo bị ai cằn nhằn.Sẽ chẳng có những lần bạn phải dọn dẹp bãi chiến trường mà một người nào đó bầy bừa ra sau những trận say. Bạn có tất cả thời gian và bạn sẽ dùng nó để làm những việc bạn yêu thích. 

Bạn có thể không giàu nhưng cuộc sống độc thân cho bạn được độc lập tài chính theo một cách khác. Bạn có thể tự quyết định mọi khoản chi tiêu và tiết kiệm. Bạn có thể tiết kiệm tiền cho một chuyến đi chơi xa, hoặc tiêu tiền cho một bộ váy hàng hiệu. Điều này hoàn toàn trái ngược khi bạn có gia đình, khi mọi khoản tiền bạn kiếm được để dành nuôi con, hay phục vụ những nhu cầu chung trong gia đình. 

Thêm một lý do nữa cho cuộc sống độc thân của bạn thêm thú vị đó là bạn có thể sống một cuộc đời mà bạn muốn. Bạn được tự do theo đuổi đam mê của chính mình. Không ai có thể ngăn cản được niềm đam mê và những giấc mơ cho cuộc sống riêng của chính bạn. 

“Độc thân là một đặc ân” và hãy tận hưởng nó khi còn có thể bạn nhé! 

Theo MASK 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm