Điều mà phụ nữ có con nhỏ cần nhất ngày Tết không phải là đồ ăn ngon, quần áo đẹp mà là một GIẤC NGỦ trọn vẹn

kim khương 2020-01-24 06:11
- Phụ nữ khi chưa kết hôn thì ngủ nướng thoải mái chẳng sao, nhưng khi lấy chồng sinh con rồi thì mới biết được ngủ ngon giấc đến sáng là một điều vô cùng xa xỉ và khó vô cùng. Đối với phụ nữ thì lúc đó họ thèm ngủ, thèm mọi lúc mọi nơi. Ở đâu có thể ngủ một giấc là họ đều cố gắng tận dụng ngay.

Đàn ông thời nay mấy ai hiểu được vợ của mình cần gì, thích gì?

Trong mắt đàn ông thì họ nghĩ thứ phụ nữ cần nhất là tiền, khi yêu các anh chiều chuộng tặng những món quà đắt tiền. Khi cưới về thì thì dẹp hết những việc lãng mạn làm cho vợ. Quên sinh nhật vợ, quên tặng quà cho vợ ngày lễ là chuyện thường tình. Thế rồi đàn ông ném vào người vợ mình 1 cục tiền rồi hả hê:

- Đàn bà ai mà chả mê tiền. Cứ cho họ tiền là họ hết cằn nhằn ngay.

Sai rồi đàn ông ạ, phụ nữ chưa bao giờ mê tiền hơn sự quan tâm của chồng dành cho mình. Ở đây có bao nhiêu người đàn ông lấy vợ và có con nhỏ? Các anh có thật sự biết điều mà vợ mình mong muốn gì nhất không?

Chắc chắn 99% đều không biết, mấy ông chồng nhiều khi vô tâm lắm. Rõ ràng đó là vợ mình, con mình nhưng lại quá vô tâm. Cứ nghĩ con cái là trách nhiệm của vợ. Họ chỉ mai mể nhậu nhẹt bên ngoài, vì nghĩ lấy vợ rồi thì vợ là của mình không chạy đi đâu được nữa. Cứ thế họ thỏa sức vô tâm với vợ. Họ nghĩ mang tiền về là coi như xong nghĩa vụ và trách nhiệm của một người chồng và người cha.

Đàn ông ạ, thứ mà một người phụ nữ có con nhỏ cần nhất ngày Tết không phải là đồ ăn ngon, quần áo đẹp mà là một GIẤC NGỦ trọn vẹn

(ảnh minh họa)

Vậy nhưng đàn ông ạ, thứ mà một người phụ nữ có con nhỏ cần nhất không phải là đồ ăn ngon, quần áo đẹp hay tiền bạc đâu. Thứ họ cần nhất là một GIẤC NGỦ thật ngon, thật trọn vẹn. 100% phụ nữ nuôi con nhỏ không được ngủ một giấc ngủ tử tế.

Phụ nữ khi chưa kết hôn thì ngủ nướng thoải mái chẳng sao, nhưng khi lấy chồng sinh con rồi thì mới biết được ngủ ngon giấc đến sáng là một điều vô cùng xa xỉ và khó vô cùng. Đối với phụ nữ thì lúc đó họ thèm ngủ, thèm mọi lúc mọi nơi. Ở đâu có thể ngủ một giấc là họ đều cố gắng tận dụng ngay.

Khi mang thai thì đau nhức mất ngủ, khi sinh con rồi thì con ốm, dậy cho con bú...bởi vậy mà lúc nào nhìn phụ nữ có con nhỏ cũng mệt mỏi, mặt thì trắng bệch ra thiếu sức sống do cả đêm mất ngủ.

Hàng đêm mấy ông chồng cứ đặt lưng là ngáy khò khò đâu biết được vợ mình vất vả như nào. Con ốm khóc lè nhè cả đêm, bế không ngừng khóc, đi đi lại lại cũng không ngừng khóc. Thậm chí nhiều đứa trẻ con đòi mẹ phải bế mới chịu ngủ, đặt xuống giường cái là khóc ré lên ầm ĩ. Vợ có bảo dậy trông con cho chút thì lại quát:

- Tôi đi làm cả ngày đã mệt rồi mà cô còn sai tôi à? Con cái là trách nhiệm của vợ, cô ở nhà sướng như thánh rồi còn sai vặt chồng. Tự đi mà trông con.

Đàn ông có ở nhà bồng con cả ngày thì mới biết khổ như nào, đừng có nghĩ mình ra ngoài làm là vất vả. Chẳng thấm thoát gì so với nổi khổ của phụ nữ ở nhà trông con nhỏ đâu. Con cứ đòi bế cả ngày, người, chân tay thì mòi nhừ ra cả. Đến cả việc ăn uống, đi vệ sinh cũng không được yên thân.

Mấy ông chồng cứ mua món ngon rồi quần áo đẹp là nghĩ vợ sẽ thích rồi cảm động. Nói thật nhé, thà các anh không mua gì mà tan giờ làm về sớm phụ cô ấy bế con, mỗi đêm bồng con giúp cô ấy một chút thì còn hơn vạn lời nói yêu thương, hơn vạn món ngon và hơn cả những đồng tiền các anh cho vợ mình đấy. Hay đơn giản là ru con ngủ để vợ được ngủ thêm 1 giấc thì các anh đã là soái ca trong lòng vợ mình rồi.

Đàn ông ạ, thứ mà một người phụ nữ có con nhỏ cần nhất ngày Tết không phải là đồ ăn ngon, quần áo đẹp mà là một GIẤC NGỦ trọn vẹn

(ảnh minh họa)

Phụ nữ nuôi con nhỏ lúc nào cũng buồn ngủ, vì họ đâu có được ngủ đủ giấc cơ chứ. Nhất là những ngày Tết thì phụ nữ càng vất vả hơn nữa, làm đủ mọi chuyện không được nghỉ ngơi.Mấy ông chồng thì cứ quát như đúng rồi:

- Cô ở nhà với con ngủ cả ngày chưa chán à? Con ngủ thì cô ngủ, con thức thì cô thức. Mà trẻ con thì nó ngủ suốt đấy thôi.

Câu nói thật sự khiến bà vợ nào cũng thấy tủi thân ghế gớm. Con ngủ mà mẹ được ngủ đã may mắn quá rồi, khi con ngủ mẹ phải dọn dẹp nhà cửa, tranh thủ ăn bát cơm để tý còn có sữa cho con bú...rồi nhân lúc con ngủ thì cố gắng nấu cơm...lấy đâu ra thời gian mà ngủ. Với phụ nữ đang nuôi con nhỏ, họ chỉ ước một ngày có hơn 24 tiếng mà thôi.

Bởi vậy đàn ông ạ, các anh làm chồng thì hãy cùng vợ gánh vác chuyện chăm sóc con cái. Các anh mất ngủ 1 đêm đã khó chịu thì thử hỏi vợ các anh cứ tháng này sang tháng khác, năm này qua năm khác sao mà chịu nổi cơ chứ.

Không cần mở miệng nói yêu vợ thật nhiều, không cần mua đồ hiệu tặng để chứng minh tình yêu của các anh cho cô ấy. Đơn giản là hãy chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái cùng vợ mình. Nếu có thể hãy làm hết mọi việc...để vợ mình được ngủ một giấc thật ngon nhé các ông chồng.

Khuynh Diệp

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint