Đến vua ngoại tình còn bị hoàng hậu "dằn mặt" thế này, con giáp thứ 13 giờ muốn "nhom nhem" coi chừng

Emdep.vn - Chuyện giữ chồng đối với các bà vợ mà nói là lẽ dĩ nhiên, nhưng còn xem chuyện chính đáng ấy nằm trong thời điểm nào. Nếu là lở thời nay thì không có gì để bàn, nhưng nếu là ở thời phong kiến lại là chuyện khó thể làm. Vì mỗi thời mỗi khác, đặc biệt đối với các bậc Đế vương cũng vậy. Tuy nhiên không phải hoàng hậu nào cũng chịu để im cho các ông chồng thời đó hoành hành, kể đó có là bậc Đế vương hay không.

Nếu nói đâu là một trong những tội trạng nặng nề nhất trong cuộc sống hôn nhân thời nay, thì chính xác là ngoại tình. Chồng có vợ đẹp con ngoan cũng đang tâm để đi bồ bịch cho bằng được, còn mới đây cũng có trường hợp ngược lại khiến người ta cười ra nước mắt. Chị vợ vì chê chồng không có cơ múi, nên khi tập gym lại cặp kè với anh PT trẻ trung. Lúc bị phát hiện đang quấn lấy nhau trong nhà nghỉ, cô vợ vẫn ra sức nép vào vòng tay của anh PT kia, mặc cho giọng nói của chồng thất vọng đến cùng cực.

Ở thời nay là thế, nhưng nhắc đến chuyện chung chăn chung gối thời phong kiến, đặc biệt là của các ông vua, bậc Đế vương lại như cơm bữa. Thậm chí, đó còn được coi là sức hút và thể hiện quyền uy của họ.

Chính vì chế độ không công bằng về hôn nhân như vậy, nên rất ít khi và thậm chí là không có chuyện vợ giữ chồng được coi là chính đáng. Thậm chí phụ nữ thời đó mà quyết tâm làm ngược lại còn bị hiểu lầm là ích kỷ. Tuy nhiên, cũng có những bậc mẫu nghi thiên hạ - vợ vua vẫn can tâm làm việc đó một cách mạnh bạo.

Tát chồng đế vương bằng 2 bạt tai tơi bời hoa lá, chỉ để cảnh cáo người có ý định lăm le ngoại tình

Chuyện ngỡ như ít có thời phong kiến này lại xảy ra vào thời vua Tống Nhân Tông Triệu Trinh. Ông làm vua thời Bắc Tống với sự nổi tiếng về vị nhân đức. Ấy thế nhưng, dù vua Tống Nhân Trông Triệu Trinh có điềm đạm cỡ nào, thì số lượng hậu cung ông sủng ái cũng không thể ít. Chính vì lý do này mà sau khi được sắc phong làm vua, ông cũng đưa vợ mình lên làm hoàng hậu luôn, nhưng lại rất ít khi để ý đến bà. Nhưng Quách Thị cũng không vì thế mà chịu nhịn vì nghĩ mình phải làm gương cho những cung tần mỹ nữ trong hậu cung.

Đến vua ngoại tình còn bị hoàng hậu dằn mặt thế này, con giáp thứ 13 giờ muốn nhom nhem coi chừng

Khi thấy chồng - người đầu gối tay ấp từ thời ông còn làm Thái Tử ra sức sủng ái người đẹp họ Dương, Thương thì bà cũng không khỏi phiền lòng. Nhưng vì là ở trong cung nên cũng không dễ hành xử tùy tiện ngay lập tức. Chính vì quá nhún nhường mà Quách Thị bị 2 ả qua mặt. Không chỉ dừng ở đó, Dương Thị và Thương Thị còn ra sức đặt điều tiếng cho vị hoàng hậu kia khi có mặt vua.

Tuy nhiên nếu dồn vào chân tường quá thì quả bóng cũng phải bật lại, giọt nước tràn ly Quách Hoàng Hậu đã khí thế như 1 người phụ nữ chính trực thời xưa. Thay vì phải giữ ý tứ như khi thấy vua đang trêu đùa trong phòng riêng, đang thị tẩm 2 cung tần mỹ nữ nào thì phải lui lại, Quách Hoàng Hậu lại đạp cửa xông thẳng. Bà đã chuẩn bị giáng cái tát thẳng vào mặt 2 mỹ nhân được vua yêu chiều, nhưng không may lại trúng vào chồng bà. Một cái tát như làm rung chuyển cả căn phòng, điều này khiến cho không chỉ vua phải đứng hình, còn khiến 2 mỹ nữ kia xanh lét mặt mày.

Áp kế gậy ông đập lưng ông, nếu chính thất đã không ăn được đừng mong kẻ ngoài muốn làm gì thì làm

Dù được mang danh là Thái tử, nhưng Chu Kiến Thâm có thể coi là 1 trong những thái tử nhu nhược nhất từ khi còn nhỏ. Do quá sợ những mưu kế từ họ hàng, nên Kiến Thâm hay tỏ ra yếu đuối và không mấy màng tới chuyện triều đình.

Đến vua ngoại tình còn bị hoàng hậu dằn mặt thế này, con giáp thứ 13 giờ muốn nhom nhem coi chừng

Nhưng có thể nói trong cái buồn bã đau khổ, lại có cái may mắn với Kiến Thâm. Bởi lẽ vị thái tử này còn có chỗ tựa là 1 cung nữ Vạn Trinh Nhi. Khác với những người hầu khác, Trinh Nhi luôn biết cách an ủi, động viên, chăm sóc để tinh thần của thái tử bớt buồn bã. Bên cạnh đó, theo những gì sử sách ghi lại, thì Trinh Nhi với Kiến Thâm còn lớn hơn 2 chữ người hầu nữa. Bà là mẹ, là chị, là bạn, người tình. Về sau, khi thái tử Kiến Thâm được lên ngôi vua hiệu Minh Hiến Tông, Trinh Nhi cũng một bước thành Quý Phi, dù tuổi tác khá cao.

Dù trên thực tế bà chỉ là Quý Phi của vua Hiến Tông, nhưng mọi tình cảm cũng như sự chú ý của vua lại chỉ dành cho bà chứ không ai khác. Dù hoàng hậu hiện tại có ghen ghét và muốn hạ bệ Trinh Nhi Quý phi đến đâu thì chính hoàng hậu hiện tại mới là người chịu kết cục thảm bại.

Đến vua ngoại tình còn bị hoàng hậu dằn mặt thế này, con giáp thứ 13 giờ muốn nhom nhem coi chừng

Vì tư tưởng không ăn được đạp đổ, nên khi bị mất Hoàng tử do chết yểu, bà bắt đầu lên kế hoạch hãm hại tất cả những cung tần mỹ nữ, hoàng tử khác. Điển hình như trường hợp của cung nữ họ Kỷ đã sinh ra A Ca, nhưng cũng không may lại rơi vào mưu kế trả thù của Trinh Nhi. Đang định thủ tiêu nốt hoàng tử con của cung nữ đó, nhưng không may vị A Ca này lại được bảo vệ rất nghiêm ngặt, nhận sự chăm sóc đặc biệt của Thái Hậu nên may mắn thoát nạn. Sau này lên ngôi với vị Minh Hiếu Tông.

Với biện pháp trị cao tay, vị hoàng hậu duy nhất khiến vua phải tuân theo chế độ 1 vợ 1 chồng

Và vị Hoàng hậu cao tay chúng ta nhắc tới ở đây chính là Độc Cô Hoàng hậu, thời vua Tùy Văn Đế Dương Kiên. Vốn vị mẫu nghi thiên hạ có nguồn gốc là tiểu thư nhà danh giá Độc Cô Tín - vị khai thần có công lớn thời Bắc Chu. Chuyện tình của vị Hoàng hậu này bắt đầu kể từ khi cha bà, vì ưng mắt chàng Dương Kiên nên đã quyết tâm gả con gái mình. Sau đó, khi Dương Kiên lên ngôi vua thì đã lập vị bà thành Độc Cô Hoàng hậu.

Vì là mẫu nghi hơn ngàn người trong thiên hạ, vừa có tri thức, vừa có sắc đẹp nên Độc Cô được phép can dự vào 1 số chuyện triều chính. Điều mà trước nay ít vị Hoàng hậu nào muốn và dám, đủ hiểu biết để làm.

Đến vua ngoại tình còn bị hoàng hậu dằn mặt thế này, con giáp thứ 13 giờ muốn nhom nhem coi chừng

Và chính vì bà là 1 người phụ nữ rất quả quyết, nên khi nghĩ việc tuyển nhiều phi tần, thê thiếp ngoài 1 vợ duy nhất chẳng có ích lợi gì nên đã mặc sức ra tay dẹp bỏ. Theo Độc Cô Hoàng hậu, thì nếu có quá nhiều cung tần mỹ nữ thì bản thân các quan lớn cũng phải cung phụng theo, không còn chú ý đến chuyện triều đình nữa. Đặc biệt là đối với Hoàng hậu, thì việc chơi đùa, thị tẩm với nhiều cung tần mỹ nữ sẽ khó lòng dứt ra mà tập trung vào việc gì được. Độc Cô Hoàng hậu đã ra sức phản đối chuyện nạp thêm thê thiếp cho chồng mình. Không chỉ dừng lại ở đó, người ta còn thấy sự quyết tâm của bà khi cố gợi ý cho vua Dương Kiên phải lập ra khoản xử phạt nào đó.

Chính vì lẽ đó, đối với chồng mình là vua Dương Kiên, bà cũng rất thâm độc khi ngăn cản mọi cơ hội để các cung tần mỹ nữ xưa nhận được sự ân sủng. Họ rất ít khi nhìn thấy vua, chứ chưa nói gì nhận được ân sủng từ ông. Nhưng khi thấy hoàng hậu bị bệnh nhẹ không cai quản được chuyện trong cung, nên thành ra vua đã lẻn đi thị tẩm một cung nữ đáng yêu ở cung khác.

Đến vua ngoại tình còn bị hoàng hậu dằn mặt thế này, con giáp thứ 13 giờ muốn nhom nhem coi chừng

Sau khi biết được chuyện, nhân lúc vua ra ngoài vi hành thì Độc Cô Hoàng hậu đã tìm đến tận nơi ở của cung nữ kia, và đích thân chỉ người ra tay đánh chết. Sau đó khi biết tin thì vua cũng chỉ nhịn và lên ngựa và phi lên núi giải tỏa, chứ không dám làm gì dù rất tức giận.

Theo Webtretho

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm