Đây là lý do tại sao bạn phải biết yêu bản thân trước khi muốn yêu một ai đó hết mình

Emdep.vn - Nếu bạn không học cách yêu chính bản thân mình, bạn sẽ luôn cảm thấy bi quan trong tình yêu. Bạn không tin sẽ có người yêu mình thật lòng và luôn lo sợ có một ngày, mình sẽ bị người khác bỏ rơi không thương tiếc.

Ngay cả khi không yêu chính mình, bạn vẫn có thể yêu một người khác nhưng để cả hai đều hiểu và trân trọng giá trị của hạnh phúc thì như vậy không đủ. Bạn sẽ không thể mang lại hạnh phúc cho “người ấy” khi chưa tự biết yêu chính mình.

Nếu chưa biết yêu bản thân, rất có thể một tình yêu lãng mạn chưa kịp bùng lên đã lụi tàn. Khi chưa biết yêu chính mình, bạn sẽ không thể tin những lời tốt đẹp và khen ngợi mà người khác dành cho mình là sự thật. Bạn sẽ nghi ngờ và đặt dấu hỏi về mọi cử chỉ, hành động đẹp mà chàng dành cho bạn. Bạn sẽ không thể nhìn thấy sự chân thành trong đôi mắt long lanh của kẻ si tình.

Đây là lý do tại sao bạn phải biết yêu bản thân trước khi muốn yêu một ai đó hết mình

Khi chưa biết yêu chính mình, bạn sẽ không thể tin những lời tốt đẹp và khen ngợi mà người khác dành cho mình là sự thật. (Ảnh minh họa).

Trước những lời khen của chàng, bạn sẽ nghĩ rằng, chàng đang nói dối để cải thiện tâm trạng của bạn. Bạn tự cho rằng, anh ấy đang thương hại bạn bởi vì chính bạn còn không thấy mình dễ thương, mặc dù sự thật là chàng yêu bạn với tất cả trái tim.

Cũng có thể là bạn tin rằng, bây giờ anh ấy yêu bạn nhưng bạn lại sợ một khi chàng càng hiểu bạn hơn, chàng càng nhận ra rằng, bạn không đáng yêu như chàng vẫn tưởng. Rồi sau đó, bạn quyết định để chàng bỏ đi chỉ vì bạn tự ti, bạn nghĩ rằng mình không xứng đáng được yêu thương nhiều đến vậy.

Nếu bạn không học cách yêu chính bản thân mình, bạn sẽ luôn cảm thấy bi quan trong tình yêu. Bạn không tin sẽ có người yêu mình thật lòng và sợ sẽ có một ngày, mình sẽ bị người khác bỏ rơi không thương tiếc.

Đây là lý do tại sao bạn phải biết yêu bản thân trước khi muốn yêu một ai đó hết mình

Bạn không thể mong đợi người khác yêu mình đến cháy bỏng trong khi bạn còn chưa biết yêu bản thân mình. (Ảnh minh họa).

Nếu bạn vẫn chưa học cách yêu chính bản thân mình thì bạn đã tuột mất rất nhiều cơ duyên tốt đẹp lẽ ra đã tới với bạn. Sự thiếu tự tin của bạn sẽ làm tổn thương cả những người yêu bạn nhiều nhất.

Mọi người trong thế giới này xứng đáng với tình yêu, đặc biệt là tình yêu dành cho bản thân mình. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người, điều quan trọng là bạn thấy hài lòng về bản thân. Bạn chỉ nên sống theo tiêu chuẩn riêng của mình và chấp nhận cả những thiếu sót của mình.

Bạn không thể mong đợi người khác yêu mình đến cháy bỏng trong khi bạn còn chưa biết yêu bản thân mình.

Thật tuyệt vời nếu bạn yêu một ai đó đến mức thấy rằng, cuộc sống của mình trở nên vô nghĩa nếu không có họ nhưng bạn phải biết một điều, người bạn cần yêu đầu tiên chính là bạn.

Đây là lý do tại sao bạn phải biết yêu bản thân trước khi muốn yêu một ai đó hết mình

Yêu chính bản thân cũng có nghĩa là bạn tin vào chính mình và biết đâu là những thế mạnh riêng của bạn. (Ảnh minh họa).

Nếu bạn vẫn chưa học cách yêu bản thân mình, bạn không thể đánh giá đầy đủ tình yêu mà người khác dành cho bạn, bạn cũng sẽ không thể cảm nhận được đầy đủ sự mãnh liệt và chân thành của tình yêu.

Khi bạn yêu chính mình, bạn sẽ nhận ra mình xứng đáng được yêu thương và có được định nghĩa về tình yêu cho riêng mình.

Khi bạn chọn yêu bản thân mình trước tiên, điều đó có nghĩa là bạn đủ duyên dáng để chấp nhận những lời khen ngợi của mọi người. Yêu chính bản thân cũng có nghĩa là bạn tin vào chính mình và biết đâu là những thế mạnh riêng của bạn.

Vì vậy, trước khi yêu người khác, bạn hãy dành thời gian để yêu chính bản thân mình đầu tiên. Tất cả chúng ta đều xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

Mộc Trà

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm