Đàn ông yêu vợ sẽ thấy xót khi vợ làm quá nhiều, còn nói thương mà vẫn ghếch chân kệ vợ chỉ là nói phét

Emdep.vn - Một người chồng khi thương vợ vất vả sẽ không chỉ vờ vịt ôm vợ rồi dỗ dành mấy câu như: "Anh thương em quá, em vất vả nhiều rồi vợ ạ'', thay vào đó họ sẽ xắn ống tay áo lên để nấu cơm, rửa bát, quét nhà rồi để vợ hoàn toàn nghỉ ngơi.

Một người đàn ông thương vợ sẽ có những biểu hiện nào?

Rất nhiều người phụ nữ cả tin, dại dột khi thấy người đàn ông vừa nịnh hót, khua môi múa mép lấy lòng mình vài câu thì cho rằng đó chính là người chồng biết yêu thương và quan tâm vợ hết mực.

Làm gì có người chồng nào yêu thương vợ, xót vợ mà thấy vợ ốm liền thốt lên câu:

- Vợ ơi, em đang ốm đừng rửa bát đũa nữa. Cứ để đó mai em khỏe rồi làm tiếp.

Ngược lại đây chính là sự ích kỷ của đàn ông đấy phụ nữ à, một người chồng yêu thương vợ thật lòng vốn dĩ họ rất ít khi hoa hoa, thay vì nói mấy câu ngọt ngào để lấy lòng vợ thì họ sẽ tranh thủ mọi sức lực, thời gian mà mình có thể dùng hành động chứng minh với vợ.

Đàn ông yêu vợ sẽ thấy xót khi vợ làm quá nhiều, chứ còn nói thương mà vẫn ghếch chân kệ vợ chỉ là nói phét

Những nổi khổ của các mẹ bỉm sữa, được ông chồng nào thấu hiểu, giúp đỡ sẽ đỡ nhọc nhằn hơn (Ảnh: Internet)

Một người chồng khi thương vợ vất vả sẽ không chỉ vờ vịt ôm vợ rồi dỗ dành mấy câu như: "Anh thương em quá, em vất vả nhiều rồi vợ ạ'', thay vào đó họ sẽ xắn ống tay áo lên để nấu cơm, rửa bát, quét nhà rồi để vợ hoàn toàn nghỉ ngơi.

Thế nên phụ nữ đừng nhầm lẫn nhé, đàn ông nói được lời hay chưa chắc đã thương mình, nhưng nếu anh ta khô khan, không biết dành lời hoa mỹ mà thay vào đó dùng hành động để thể hiện tình yêu với vợ đó mới chính là người đàn ông tốt.

Rõ ràng thì người đàn ông hoàn toàn có thể vui vẻ, an nhiên mà hưởng thụ sự sung sướng, thanh thơi trong khi người vợ đang vất vả. Nhưng khi một người chồng yêu vợ thật lòng thì họ sẽ cảm thấy xót cho vợ khi cô ấy phải làm quá nhiều việc, gồng gánh quá nhiều thứ, nên họ lao vào để làm giúp vợ càng nhiều càng tốt.

Phụ nữ thì lúc nào cũng dại, quá thương chồng nên chẳng tiếc thân mình, cứ hi sinh một cách mù quáng. Lúc nào cũng vơ hết mọi thứ, làm hết mọi chuyện vì không nỡ để chồng phải chạm tay làm bất cứ việc gì. Bởi họ nghĩ chồng đi làm vất vả rồi, không muốn làm khổ chồng thêm nữa.

Nhưng phụ nữ à, chính bản thân bạn cũng đi làm ngày 8 tiếng cơ mà, thậm chí công việc đôi khi còn vất vả hơn cả chồng nữa. Vậy thì hà cớ gì bạn phải thương xót cho chồng trong khi anh ta lại không làm thế với bạn. Đừng hi sinh nhiều quá, bởi đàn ông sẽ xem đó là điều hiển nhiên mà thôi.

Suy cho cùng chính phụ nữ tự làm mình khổ bởi cái việc tạo ra thói quen ích kỷ cho chồng. Đàn ông mà chiều quá rất dễ sinh hư, sau khi quen thói hưởng thụ những việc mà vợ đã 'bày mâm' sẵn cho mình thì họ đẩy hết trách nhiệm cho người vợ của mình.

Là phụ nữ, khôn ngoan thì hãy để chồng chứng minh việc anh ta nói thương bạn. Đàn ông miệng nói xót vợ là phải bắt tay vào làm mọi việc không một chút nề hà, còn nói thương mà sau đó vẫn chỉ ghếch chân để mặc vợ tự xoay xở thì đó chỉ là nói phét. Anh ta không thương xót vợ mà đơn giản chỉ sợ vợ ốm đau nằm lăn ra đó thì không có ai phục vụ anh ta cả.

Anh ta biết mình chỉ cần tốn ít nước bọt nói vài câu ngọt ngào là vợ sẽ gồng mình lên dù đang ốm đau để lo cho mình. Cứ vậy rồi đàn bà tự gặm nhấm nỗi đau mà thôi, đàn ông vô tâm thì quen thói sẽ vẫn vô tâm.

Đàn ông yêu vợ sẽ thấy xót khi vợ làm quá nhiều, chứ còn nói thương mà vẫn ghếch chân kệ vợ chỉ là nói phét

Vừa nấu cơm cho cả nhà vừa ru con ngủ, có lẽ một tay không đủ, người mẹ này phải dùng cả chân để giữ con khỏi ngã (Ảnh: Internet)

Đừng hi sinh, đừng quan tâm lo lắng, đừng ôm đồm hết mọi việc vào thân như đó là bổn phận của mình nữa đàn bà nhé. Nếu bạn mệt mỏi thì hãy chia sẻ, thậm chí là ra lệnh buộc chồng phải làm, bởi hôn nhân đâu phải mình vợ xây còn chồng ngồi hưởng được.

Đàn ông yêu vợ thì hãy để anh ta chứng mình điều đó, một người đàn ông tốt thì trong cuộc hôn nhân đó sẽ không có người vợ đầu xù tóc rối, lúc nào ôm con chạy đôn chạy đáo lo hết việc cơ quan đến việc nhà.

Khi đàn bà sống vô tâm với chồng một ít thì đó lại là cách khiến đàn bà hạnh phúc hơn. Bởi đàn bà vô tâm đàn ông tự khắc sẽ sống có tâm, ít nhiều họ cũng sẽ hiểu cho những nỗi khổ của vợ để cùng vợ san sẻ.

Bởi thế nên như chồng nói yêu mà về nhà chỉ ngồi xem tivi đợi vợ bưng mâm cơm lên tận miệng thì không đáng để đàn bà hi sinh đâu. Đàn ông nói lời ngọt ngào là tốt nhưng dùng hành động để chứng minh thì mới là người đàn ông có bản lĩnh.

Suy cho cùng thì vợ mình chứ có phải ai đâu đàn ông ạ, không thương vợ đến khi có người khác thương hộ thì lại đổ tại số!.

Truy Nguyệt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm