Đàn ông ngoại tình, đàn ông tệ nhưng đàn bà ngoại tình, đàn bà dại

Emdep.vn - Cuộc đời người đàn bà cũng không dài để cứ tràn ra những đau lòng, nước mắt. Một bước ngoại tình, một tiếng là nhân tình thì cả đời họ cũng chỉ là tạm bợ.

Chẳng ai đủ bao dung cho hai chữ “ngoại tình” trong mỗi ngôi nhà cả. Người đời cũng không khi nào nhẫn nhịn kẻ đạp đổ hạnh phúc gia đình của người khác.

Ngoại tình chẳng khác nào một ranh giới tử với mọi vợ chồng dù là đàn ông hay đàn bà. Vì một khi đã bước qua ranh giới ấy, mọi điều đều sẽ dần trở nên đổ nát đến tang thương. Đàn ông ngoại tình, đàn ông tệ. Nhưng đàn bà ngoại tình, lại là đàn bà dại.

Đàn ông ngoại tình, lắm lúc là vì chán chường, vì mưu cầu những điều mới mẻ. Có khi họ cũng chỉ vì muốn thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Lên giường vui vẻ, yêu đương cũng chẳng cần trách nhiệm.

Ngoại tình với đàn ông, đôi khi đầy bông đùa và hời hợt như vậy. Nhưng cũng chính vì thế mà đàn ông ít khi nào từ bỏ gia đình của mình để chạy theo bồ bịch. Vì họ đủ khôn ngoan để hiểu, có tham lam đến đâu, họ vẫn phải giữ lại nơi cuối cùng để quay về.

Đàn ông ngoại tình, đàn ông tệ nhưng đàn bà ngoại tình, đàn bà dại

Nhưng với đàn bà lại khác. Đàn bà xem gia đình là tất cả, hy sinh cũng chưa khi nào nề hà. Như thể, yêu thương và hy sinh là bản năng của đàn bà. Họ bằng lòng cho đi mọi thứ, vì họ là vợ, là mẹ, là người phụ nữ của gia đình.

Đàn bà không tính toán, lại càng đầy bao dung và thứ tha cho chồng. Sức chịu đựng của họ vì thế mà cứ dày lên theo năm tháng. Vì họ cam đoan với chính mình rằng, họ không thể sống chỉ vì mình, mà còn vì con cái, vì gia đình.

Chỉ là mọi điều trên thế gian này đều có giới hạn. Tổn thương quá nhiều sẽ khiến đàn bà trở nên chai sạn đến bi ai. Đáng sợ nhất, chính là khi họ biết ngoại tình. Nhưng đàn bà ngoại tình, lại là vì khao khát yêu đương, dù là hèn mọn, là sai trái.

Một khi đàn bà biết yêu thương một người đàn ông khác ngoài chồng của mình, bi kịch đã thật sự bắt đầu. Tôi chưa khi nào ủng hộ cho những câu chuyện ngoại tình. Nhưng khi chứng kiến một người phụ nữ từng hy sinh hầu như mọi điều cho gia đình, lại biến thành kẻ ngoại tình sai trái, tôi lại thấy đau lòng đến lạ.

Người đàn bà ấy như một cành hoa héo úa, nát bươm bởi giông bão, khóc nức nở trước mặt tôi như một đứa trẻ. Bàn tay chị cầm lấy tay tôi, chị nói là, chị muốn được yêu thương một lần nữa. Chị đã quá mỏi mệt với những bội bạc, tàn nhẫn của chồng, nhưng chị không dám buông tay.

Ngay cả giờ phút chị biết mình khao khát yêu thương như thế, chị vẫn muốn con mình có một mái ấm đủ đầy. Chị chọn ngoại tình, chị chọn lén lút yêu đương trái với đạo lý. Tôi trách chị, có phải đã quá tham lam, quá khờ dại rồi không?

Tham lam là vì hạnh phúc là thứ buộc người ta phải đánh đổi. Đàn bà muốn hạnh phúc, nhất định phải biết đâu là điều đáng để mình phải đánh đổi. Vì chẳng có hạnh phúc nào không phải trả giá cả. Cái giá cho hạnh phúc của chị, con cái là sự dũng cảm lựa chọn một cái kết tốt đẹp hơn.

Chị đã có thể ly hôn để cho mình một con đường mới, cho con chị một hạnh phúc chân thật dù không nguyên vẹn. Quá khờ dại, chính là vì chị đã chọn ngoại tình. Đàn bà ngoại tình, đến cuối cùng chỉ mang đau thương cho chính mình và người xung quanh. Đàn bà bất hạnh, cũng vì đã không dám lựa chọn hạnh phúc, thay vì cứ bất hạnh như thế.

Cuộc đời người đàn bà cũng không dài để cứ tràn ra những đau lòng, nước mắt. Một bước ngoại tình, một tiếng là nhân tình thì cả đời họ cũng chỉ là tạm bợ. Dù tôi luôn hiểu những người đàn bà đáng thương ấy đã chất chứa bao đau khổ đến mức thèm khát được yêu thương dù là vụng trộm như thế. Nhưng tôi vẫn trách họ, sao không biết yêu thương mình nhiều hơn?

ngoại tình

Là lựa chọn con đường danh chính ngôn thuận, yêu cho đáng, thương cho xứng, hạnh phúc cho đủ đầy. Là thà dũng cảm kết thúc một đoạn nhân duyên đã quá thời hạn để nối tiếp một câu chuyện khác tốt đẹp hơn. Là hãy thôi những suy nghĩ sống vì con, vì gia đình đi. Chẳng có hạnh phúc gia đình nào có thể bền lâu và đủ đầy trên chính bất hạnh của phụ nữ cả.

Và đàn bà phải luôn hiểu rằng, sẽ không ai có thể khiến họ hạnh phúc ngoài chính họ.

Yên Yên

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm