Đàn ông dù là kẻ đi qua nhiều cuộc tình đến cuối ngày vẫn cần một bữa cơm nóng và một người phụ nữ chờ mình ở nhà

Emdep.vn - Sau tất cả điều quý giá trên cuộc đời thì bà ấy mới là quan trọng với ông. Đàn ông lăng nhăng đến đâu thì rồi cuối cùng nhận ra 'Ăn phở mãi cũng chán, chỉ có cơm là trường tồn mãi mãi". Lúc khó khăn những cô gái xinh đẹp kia chẳng thèm nhòm ngó đến họ, vì vốn dĩ nhưng cô gái kia đến với anh ta cũng vì tiền. Còn người vợ thì khác, bao dung, sẵn sàng đến bên chồng kể cả khi khó khăn lẫn vui buồn.

Đàn ông họ luôn tự hào rằng: "Không có người đàn bà này thì họ vẫn tìm được người đàn bà khác". Đó là lý do vì sao đàn ông thường cho mình cái quyền ngoại tình, bội bạc, thay lòng đổi dạ. Vì họ cho rằng đàn bà mới cần họ, chứ đàn ông không hề cần đàn bà. Không có người này thì có người khác.

Tan vỡ trong một cuộc tình thì người đàn bà luôn là người đau khổ. Đàn ông cứ nghĩ rằng phụ nữ sẽ chẳng gượng dậy được, thế nhưng sự thật thì đàn ông thường vui mừng rồi sau đó mới đau khổ. Còn phụ nữ khi đã đi qua giông bão họ trở nên mạnh mẽ đến lạ thường.

Đàn ông chung quy lại cũng như đàn bà mà thôi. Đó là dù sau cùng thì cũng cần một người ở bên mình chia sẻ những buồn vui. 

Đàn ông họ luôn tự hào rằng: Không có người đàn bà này thì họ vẫn tìm được người đàn bà khác (ảnh minh họa)

Đàn ông luôn miệng:

- Không có phụ nữ đàn ông vẫn sống vui vẻ.

Sai rồi...đàn ông ạ. Cho dù các anh là kẻ đi qua nhiều cuộc tình, thay người yêu như thay áo thì đến cuối ngày vẫn cần một bữa cơm nóng và một người phụ nữ đón chờ bằng thứ tình thương sâu nặng.

Có rất nhiều người chồng lúc vợ đồng cam cộng khổ thì thề thốt nhiều điều. Tới lúc có tiền thì lại chê vợ xấu xí mà bỏ đi ngoại tình. Lúc đó có được người phụ nữ xinh đẹp vây quanh thì chê vợ, không cần vợ. Dám lớn tiếng: ''Cô và tôi ly hôn đi. Tôi chán loại vợ như cô lắm rồi''.

Kết quả là gì? Chẳng kịp hả hê được lâu, khi mà đau ốm, vui chơi chán chê thì lúc về nhà không còn hình bóng vợ. Nhìn căn nhà trống trái, cái gì có....chỉ là không có vợ ở bên mà thôi. Lúc này người đàn ông mới nhận ra: ''Nhà mà không có vợ thì chẳng khác gì căn hoang. Chỉ có hơi lạnh...đến sởn cả người''.

Đàn ông lăng nhăng đến đâu thì rồi cuối cùng nhận ra 'Ăn phở mãi cũng chán, chỉ có cơm là trường tồn mãi mãi". Lúc khó khăn những cô gái xinh đẹp kia chẳng thèm nhòm ngó đến họ, vì vốn dĩ nhưng cô gái kia đến với anh ta cũng vì tiền. Còn người vợ thì khác, bao dung, sẵn sàng đến bên chồng kể cả khi khó khăn lẫn vui buồn.

Đàn ông hay ‘chán cơm thèm phở’, chán vợ nên muốn tìm người con gái khác. Cái đó người ta gọi là ngoại tình. Thực tế, cơm ăn mãi cũng chán, đổi món khác là phở, nhưng phở cũng chỉ là sự lựa chọn nhất thời, lúc mà cảm thấy hơi ngán cơm hay lúc tâm trạng không vui, mệt mỏi. Còn cơm mãi mãi vẫn là món ngon, vẫn là thứ mà người ta không thể nào bỏ được. Không có cơm, con người sẽ chẳng có sức sống, không thể nào chịu nổi.

Người đàn ông tưởng sau khi hối lỗi thì về xin vợ tha thứ. Nhưng đâu phải người đàn bà nào chấp nhận tha thứ (ảnh minh họa)

Thế đấy, cái chuyện ‘chán cơm thèm phở’ vốn chẳng còn lạ lẫm gì. Chỉ là, lắm người không nhận ra, phở chỉ ngon khi còn nóng, còn cơm, dù nguội dù nóng vẫn rất cần và rất ngon. Lúc đói có bát cơm thì còn gì bằng, nhưng bát phở thì không thể chắc dạ được như cơm. Nhớ ăn cơm nhé, vì chỉ có cơm mới đủ sức khỏe, đủ sự sống, còn phở, ăn nay mai là chán, lúc nhớ đến cơm lại chẳng còn cơm…

Người đàn ông tưởng sau khi hối lỗi thì về xin vợ tha thứ. Nhưng đâu phải người đàn bà nào chấp nhận tha thứ. Giờ đây, người chồng mới chìa tay ra đón lấy vợ, xin lỗi vợ, mong vợ tha thứ vì đã trót "chán cơm thèm phở". Nhưng người vợ ấy dù có chút ngập ngừng, cũng không thể nào đón nhận bàn tay ấy, bàn tay đã rũ bỏ họ, đã không cầm lấy khi họ cố bấu víu vào.

Bởi vậy đàn ông ạ, trước khi ngoại tình thì hãy nhớ thật kỹ rằng: Đừng để trái tim dưới đũng quần, đừng để tới lúc muốn quay về bên vợ thì cũng chẳng còn cơ hội nữa. Vì ngoại tình, phản bội chính là cách giết chết tình yêu nhanh nhất.

Truy Nguyệt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm