Đàn ông “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” 100% có dấu hiệu này, đàn bà lấy phải cả đời nhục

2019-02-09 14:34
- Kiểu đàn ông để ý quá nhiều, chấp nhặt quá nhiều này thì tính cách cũng nhỏ nhen, chuyện tiền bạc cũng sẽ cân nhắc, đong đếm kỹ lưỡng từng đồng.

Trong gia đình, đàn ông đóng vai trò trụ cột, là nguồn kinh tế chính trong nhà, còn người vợ là người đảm nhận việc quản lý chi tiêu. Là phụ nữ, trước đấy dù có tiêu hoang phí đến đâu, một khi có gia đình, con cái, như bản năng tự nhiên của người vợ, người mẹ, họ sẽ tự khắc trở thành người tay hòm chìa khóa, chi tiêu tiết kiệm, gom góp sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh gia đình.

Mặc dù vậy, nếu gặp phải người đàn ông keo kiệt, bủn xỉn, anh ta sẽ chỉ luôn thấy vợ tiêu xài hoang phí. Không tự tay chi tiêu hàng tháng, chỉ thấy tiền cứ hụt dần đi mà càu nhàu, nói vợ “chỉ biết ăn không biết làm”. Phụ nữ chẳng may ở cùng người đàn ông thế này, cả đời sẽ chịu khổ nhục chẳng được yên. Cả đời chỉ biết sống cam chịu, ngay cả tiền mình làm ra cũng không được thoải mái chi tiêu. Bởi tiêu một đồng cũng bị soi mói, dò xét.

Đàn ông “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” 100% có dấu hiệu này, đàn bà lấy phải cả đời nhục

Cuộc sống hôn nhân như vậy thì còn gì mệt mỏi, khó chịu hơn. Vậy nên, phụ nữ hãy xem người đàn ông của mình có những dấu hiệu của kẻ keo kiệt, chi li này không, nếu có thì hãy khéo léo tìm cách thay đổi. Nếu không thể thay đổi, nếu người đàn ông ấy coi trọng tiền bạc hơn người vợ bên cạnh, thì phụ nữ có lẽ nên hiểu mình cần làm gì rồi đấy!

Người thù dai

Đàn ông thường có tình tình phóng khoáng, nhanh quên, chuyện gì đã qua là cho qua luôn, nhất là những chuyện vặt vãnh, nhỏ nhặt. Chẳng vậy mà họ rất ghét việc đàn bà nói đi nói lại, nói dai nói mãi những chuyện cũ xa xửa xa xưa.

Nhưng đúng là trên đời này cái gì cũng có ngoại lệ. Đa phần đàn ông hào phóng, nhưng không phải đàn ông nào cũng vậy. Có những kiểu đàn ông tính tình chấp nhặt còn kinh khủng hơn đàn bà.

Nếu người đàn ông của bạn thuộc kiểu thù dai, bạn đắc tội một câu anh ta cũng bằng được tìm cách trả đũa, những sai lầm của bạn anh ta thường nhớ như in rồi đôi khi không hài lòng một chuyện liền đem cả “tổng” ra nói lại thì bạn nên cân nhắc cho kỹ lưỡng.

Bởi đàn ông có tính cách “ăn miếng trả miếng” này thường không bao giờ biết nhượng bộ ai và bỏ qua bất cứ điều gì. Người thù dai không bao giờ chịu lỗ với ai, kể cả là trong chuyện tiền nong, họ chi ra 1 đồng cũng nhớ như in, không bao giờ để bản thân bị thiệt.

Đàn ông “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” 100% có dấu hiệu này, đàn bà lấy phải cả đời nhục

Đàn ông thù dai chính là những người có tình keo kiệt, bủn xỉn.

Chia chác quá rõ ràng trong chuyện tiền nong

Dù câu chuyện đi hẹn hò hoặc ngay cả khi kết hôn, đàn ông phải là người chi trả toàn bộ chi phí đã không còn phù hợp ở thời đại này nhưng đàn ông quá chi li, rạch ròi tiền nong với phụ nữ lại cũng không hợp tình hợp lý chút nào.

Đàn ông khi độc thân thế nào cũng được, nhưng khi kết hôn rồi thì cũng không nên quá rộng rãi vung tiền quá trán. Bởi bây giờ, họ cần có kế hoạch cố gắng kiếm tiền, tiết kiệm cho những kế hoạch lớn hơn như mua xe tậu nhà, nuôi con…

Nhưng đàn ông mà mà tính toán đừng đồng đưa cho vợ, đòi vợ cho biết cụ thể từng khoản nhỏ phải chi thì có lẽ anh ta chính là dạng người “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”. Sẽ rất khó sống và mệt mỏi, thậm chí khó mà bền lâu với nhau được.

Hay chỉ trích người khác, cằn nhằn nhiều

Đàn ông ít khi than vãn hay mở lời chỉ trích người khác, trừ khi là những chuyện lớn, còn lại những ấm ức, muộn phiền nhỏ nhặt họ thường bỏ qua rồi quên đi nhanh chóng.

Đàn ông “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” 100% có dấu hiệu này, đàn bà lấy phải cả đời nhục

Nhưng nếu người đàn ông của bạn có tính cách nói dai nói mãi về điều anh ấy không hài lòng, động chút là cằn nhằn, chỉ trích thì anh chính là xác là có “tính đàn bà”.

Đừng nhầm lẫn rằng anh ấy vì chu đáo, vì để ý quan tâm, sửa sai cho bạn mà làm vậy, thực chất anh ta thích soi mói, quá để ý đến những thứ tiểu tiết không cần thiết mà nhiều khi ảnh hưởng đến tình cảm của hai người.

Kiểu đàn ông để ý quá nhiều, chấp nhặt quá nhiều này thì tính cách cũng nhỏ nhen, chuyện tiền bạc cũng sẽ cân nhắc, đong đếm kỹ lưỡng từng đồng.

Nếu người đàn ông của bạn có hầu hết những dấu hiệu này, hãy cố gắng thay đổi anh ấy, bằng không hãy có cách giải quyết phù hợp. Còn chấp nhận chịu đựng sống chung thì cả đời chẳng thể vui vẻ, nhẹ nhàng mà sống được đâu!

Theo WTT

Bảo Anh và nguyên tắc trong tình yêu