Đàn ông à, nếu cưới nhau về mà chỉ mải cặp bồ thì tờ đăng ký kết hôn có nghĩa lý gì đâu

Emdep.vn - Nghĩ mà thấy chua xót cho phận đàn bà, hi sinh cả thanh xuân, tuổi trẻ cho người chồng để rồi nhận về toàn những cay đắng và mệt mỏi. Đàn ông ạ, các anh phải nhớ rằng lúc đặt bút ký vào tờ đăng ký kết hôn thì có nghĩa là anh buộc phải yêu thương và chiều chuộng, có trách nhiệm chăm sóc cho người vợ của mình.

Đối với đàn ông kết hôn là gì? Chắc chắn rất nhiều người đàn ông không thể trả lời đúng câu hỏi này.

Với phụ nữ, kết hôn chính là chung thủy một lòng một dạ với người đàn ông, cùng người đàn ông ấy sinh con đẻ cái, xây dựng và vun đắp gia đình. Bởi thế nên chẳng lạ gì cái chuyện trong một cuộc hôn nhân thì lúc nào phụ nữ cũng hết mình vì chồng con.

Nhưng với đàn ông thì ngược lại, dường như khi bước vào hôn nhân đàn ông sống vô trách nhiệm với vợ con và thay vào đó là họ có tâm với cả thiên hạ bên ngoài. Đàn ông lúc nào tư tưởng không có vợ này thì cưới vợ khác, chẳng sao cả. Bởi thế nên họ mới vô tâm, hờ hững với vợ của mình.

Đàn bà lấy chồng rồi xem thường chuyện ngoại tình bao nhiêu thì đàn ông lại xem chuyện cặp bồ là hiển nhiên bấy nhiêu. Chẳng lạ gì người đàn ông có vợ con rồi mà vẫn ngang nhiên ra ngoài 'bóc bánh trả tiền' rồi còn hả hê.

Đàn ông à, nếu cưới nhau về mà chỉ mải cặp bồ thì tờ đăng ký kết hôn có nghĩa lý gì đâu

Đàn ông thì ngược lại, dường như khi bước vào hôn nhân đàn ông sống vô trách nhiệm với vợ con và thay vào đó là họ có tâm với cả thiên hạ bên ngoài (ảnh minh họa)

- Đàn ông nào mà chả gái gú chứ dại gì mà chung thủy với vợ. Vợ chỉ là ô sin, là người sinh con cho mình thôi.

Nghĩ mà thấy chua xót cho phận đàn bà, hi sinh cả thanh xuân, tuổi trẻ cho người chồng để rồi nhận về toàn những cay đắng và mệt mỏi. Đàn ông ạ, các anh phải nhớ rằng lúc đặt bút ký vào tờ đăng ký kết hôn thì có nghĩa là anh buộc phải yêu thương và chiều chuộng, có trách nhiệm chăm sóc cho người vợ của mình.

Còn nếu như đã cưới nhau về mà cứ cặp kè gái gú, đặt trái tim xuống đũng quần thì còn gì thiêng liêng của tờ hôn thú nữa.

Vào giây phút anh cưới người phụ nữ của mình anh đã hứa gì còn nhớ không? Chẳng phải là anh hứa sẽ yêu thương, chung thủy với họ dù cho có chuyện gì xảy ra, dù họ xinh đẹp hay già nua, khỏe mạnh hay bệnh tật đấy thôi. Thế mà vợ vừa mới sinh con, cơ thể xập xệ, da rạn đi chưa kịp lấy lại vóc dáng mà anh đã chê bai cô ấy như lợn xề, người ngợm luộm thuộm bẩn thỉu như con ở.

Đã bao giờ đàn ông chịu hiểu tâm tư của vợ mình chưa? Ngay cả người mỗi đêm ngủ chung giường, ăn chung mâm với anh mà anh còn không hiểu thì còn mạnh miệng muốn làm hài lòng cả thiên để mà làm gì nữa cơ chứ.

Đàn ông à, nếu cưới nhau về mà chỉ mải cặp bồ thì tờ đăng ký kết hôn có nghĩa lý gì đâu

Vào giây phút anh cưới người phụ nữ của mình anh đã hứa gì còn nhớ không? (ảnh minh họa) 

Đừng bao giờ nghĩ rằng đàn bà họ sợ mang tiếng một đời chồng rồi không dám rũ bỏ người đàn ông làm mình đau khổ đàn ông ạ. Đàn bà đâu có dại mà cứ mãi cam chịu ở cạnh người chồng thân xác ở mình nhưng trái tim và tâm hồn lại đang nghĩ về người phụ nữ khác.

Nếu đàn ông không hiểu được ý nghĩa của việc kết hôn thì tốt nhất đừng lấy vợ, bản thân muốn độc thân, tự do bay nhảy, tán tỉnh mọi cô gái thì đừng cưới bất kỳ ai về làm vợ cả. Đừng gieo rắc những đau thương cho người đàn bà tốt bụng, thiện lương.

Còn nếu đã muốn kết hôn, thì phải dám chấp nhận từ bỏ đi chút ít tự do của mình, để sống có trách nhiệm, yêu thương vợ con của mình hơn. Làm chồng rồi thì phải yêu thương vợ con của mình, đàn bà thiên hạ có xinh đẹp cỡ nào cũng đừng để mình phải rơi vào cám dỗ.

Đàn ông hãy nhớ rằng tìm được người phụ nữ để lấy làm vợ là duyên phận, khi có được vợ hiền con ngoan không biết trân trọng thì đừng có khóc lóc, than thân trách phận mình khổ khi mất đi vợ con.

Truy Nguyệt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm