qc-epoint

Đàn bà thường đặt cược đời mình bởi hôn nhân, mà quên mất rằng cuộc đời là của mình và chỉ có mình được định giá nó

kim khương 2019-10-10 06:53
- Đàn bà lấy phải thằng đàn ông tồi tệ, phụ bạc đó không phải là lỗi của bạn, nhưng biết anh ta là loại không ra gì mà bạn vẫn chấp nhận ở bên cạnh thì bạn sai thật rồi. Trên đời này cái gì cũng có thể sửa, chỉ có sự cam chịu, chấp nhận tình nguyện ở bên người đàn ông tệ thì không bao giờ sửa được.

Đàn bà biết nỗi thống khổ của mình bắt đầu từ đâu không? Nói ra thì thật đau lòng...nhưng chính đàn bà tự làm khổ mình lại nhiều hơn đàn ông làm khổ họ. Rất nhiều người đàn bà sống cả một đời dài họ đều cho rằng mình phải tìm được một người đàn ông lấy làm chồng rồi nương tựa anh ta đến cuối đời. Đàn bà lấy chồng thì là người của chồng, dù chồng có đúng hay sai tuyệt đối cũng phải ở bên chồng.

Bởi sự tư tưởng đó nên đàn bà mới khổ, thay vì ước mơ trở thành người phụ nữ vĩ đại, người phụ nữ mà bất cứ đàn ông nào cũng phải ngước nhìn thì đàn bà lại muốn an phận bên một người đàn ông.

"Đó là cái số", câu cửa miệng của những trái tim yếu đuối! "Đó là cái số", lời xin lỗi u ám cho mọi sai lầm! Kẻ mạnh và chân chính không chấp nhận số phận đâu đàn bà ơi. Nếu số phận chia cho bạn những quân bài xấu, hãy để sự khôn ngoan biến bạn thành người chơi giỏi. Người phụ nữ có thể tự tạo hạnh phúc cho mình là người phụ nữ sẽ có được danh vọng và vận mệnh. Số phận là một quan niệm sai, nó chỉ bao che cho sự thật rằng bạn không tự kiểm soát được cuộc đời mình.

Đàn bà thường đặt cược đời mình bởi hôn nhân, mà quên mất rằng cuộc đời là của mình và chỉ có mình được định giá nó

Đàn bà biết nỗi thống khổ của mình bắt đầu từ đâu không? Nói ra thì thật đau lòng...nhưng chính đàn bà tự làm khổ mình lại nhiều hơn đàn ông làm khổ họ (ảnh minh họa)

Nếu anh ta tốt, yêu thương bạn thì chẳng cần gì phải nói, đời đàn bà thế là an nhiên hạnh phúc. Nhưng đáng tiếc rằng đàn bà lấy chồng đa phần là khổ, chỉ toàn gặp những người đàn ông không biết coi trọng họ.

Tôi từng chứng kiến rất nhiều người đàn bà có cuộc sống hôn nhân khổ cực đến cay đắng. Vậy nhưng thay vì chặt đứt sợi dây xiềng xích là người chồng vô tâm tệ bạc với mình thì họ lại chọn cách cam chịu, coi đó như là số phận của mình và chấp nhận chịu đựng. Dại, dại vô cùng đàn bà ạ, cuộc đời của bạn sao lại giao phó cho đàn ông.

Bạn lấy phải thằng đàn ông tồi tệ, phụ bạc đó không phải là lỗi của bạn, nhưng biết anh ta là loại không ra gì mà bạn vẫn chấp nhận ở bên cạnh thì bạn sai thật rồi. Trên đời này cái gì cũng có thể sửa, chỉ có sự cam chịu, chấp nhận tình nguyện ở bên người đàn ông tệ thì không bao giờ sửa được. Bởi ngay chính bản thân đàn bà không dám vùng lên tranh đấu hạnh phúc cho mình thì còn ai có thể giúp bạn được cơ chứ.

Liệu có phải bởi vì khi kết hôn, người đàn bà nào cũng đặt cược hết tất cả vào hôn nhân nên mới mê muội đến đáng thương không? Khi đàn bà kết hôn họ đau khổ không dám nói, chồng ngoại tình không dám đấu tranh, thậm chí chồng bạo hành cũng cam chịu rồi luôn miệng nói: "Tôi vẫn ổn, vẫn đang rất ổn''.

Đàn bà thường đặt cược đời mình bởi hôn nhân, mà quên mất rằng cuộc đời là của mình và chỉ có mình được định giá nó

Đừng nghĩ rằng lấy chồng tệ là cái kiếp bạn phải chịu (ảnh minh họa)

Đàn bà tự lựa dối mình vì nghĩ rằng mình đã lấy chồng thì chắc chắn khổ đau gì cũng phải tự chịu, không còn con đường nào để quay lại. Nhưng đa số đàn bà lầm to rồi, trên đời này chẳng có ai quyết định được số phận của bạn cả.

Cuộc đời là của mình và chỉ có mình được định giá nó thôi đàn bà ạ. Không phải bố mẹ bởi vì bố mẹ rồi cũng già yếu không thể sống bên cạnh bạn mãi mãi, càng không phải là đàn ông, bởi đặt niềm tin vào đàn ông là việc vô cùng mạo hiểm và thường thì kết quả là thất bại.

Chỉ có bạn được quyền định đoạt số mệnh của mình, bạn không may mắn lấy được chồng tốt thì tại sao còn ôm vào mình làm gì? Buông tay đi, có như vậy bạn mới thay đổi được số phận. Đừng nghĩ rằng lấy chồng tệ là cái kiếp bạn phải chịu, nếu bạn không chịu định đoạt cuộc đời mình thì lúc khổ đừng có than trách ông trời tệ bạc.

Rõ ràng người quyết hạnh phúc, đau khổ là do bạn chứ không phải do ai cả. Số phận chẳng là gì hơn ngoài những việc được thực hiện trong một trạng thái tồn tại trước đó. Số phận luôn an bài cho bạn? Hay chính bạn là người đã quyết định cái gọi là số phận đó hả đàn bà?. Khi phụ nữ có toàn quyền quyết định, thì mọi thứ sẽ tốt đẹp.

Truy Nguyệt

qc-epoint