Đàn bà ơi, từ khi nào các chị lại tự hào vì phải giữ chồng bằng chiếc bao cao su vậy?

2018-06-04 09:09
- Trong lòng tôi khi ấy bỗng cảm thấy nực cười. Ôi lạ nhỉ, từ khi nào phụ nữ lại giữ chân chồng bằng cách nhượng bộ và chấp nhận cho chồng lún vào sai lầm như thế? Đã vậy họ còn cho rằng người đàn ông nào cũng sẽ như thế.

Là một người phụ nữ đã có gia đình, tôi cũng giống các chị, luôn tự hỏi bản thân cách để giữ chân một người chồng. Tất nhiên, tôi có cách của riêng mình, các chị cũng vậy. Nhưng tôi thấy lạ quá, tại sao ở thời buổi này rồi, một số chị em còn có khái niệm chung chồng và trói buộc người đàn ông của mình bằng những thứ rất ngớ ngẩn.

Tôi không biết các chị nghĩ gì, nhưng đối với tôi, đã là đàn ông chung thủy thì không có chuyện "bóc bánh trả tiền". Vì sao ư? Các chị đừng nghĩ rằng đó chỉ là nhu cầu sinh lý của đàn ông. Và rồi anh ta chỉ giải quyết, sau đó sẽ quay về với vợ con. Sai bét. Chẳng có người đàn ông nào trăng hoa với người phụ nữ khác trên giường mà còn nghĩ tới vợ. Cũng không có gã trai nào lại chấp nhận cho vợ làm điều ngược lại với mình. Còn các chị thì cho rằng như vậy là đang giữ chân chồng, và nếu không làm thế thì anh ta cũng sẽ lén lút ra ngoài.

Điển hình như cô bạn tôi. Cách đây vài tháng, cô ấy thút thít kể với tôi là chồng ngoại tình. Vậy mà vài hôm trước, cô ấy hớn hở khoe: "Này, giờ tao thoải mái lắm. Thích đi đâu thì đi, miễn là có trách nhiệm với tao và các con. Có lần trước khi ông ấy đi công tác, tao còn để vào một hộp bao cao su cho ông ấy dùng". Sau đó mấy chị cùng cơ quan tôi nghe được cũng góp vui: "Ôi dào, thời giờ phải nghĩ thoáng và chấp nhận thôi em ơi. Thằng nào chẳng thế".

Đàn bà ơi, từ khi nào các chị lại tự hào vì phải giữ chồng bằng chiếc bao cao su vậy?

Chẳng có người đàn ông nào trăng hoa với người phụ nữ khác trên giường mà còn nghĩ tới vợ. Ảnh minh họa 

Trong lòng tôi khi ấy bỗng cảm thấy nực cười. Ôi lạ nhỉ, từ khi nào phụ nữ lại giữ chân chồng bằng cách nhượng bộ và chấp nhận cho chồng lún vào sai lầm như thế? Đã vậy họ còn cho rằng người đàn ông nào cũng sẽ như thế. Thay vì phải lên án và cấm tiệt hành động đó, các chị lại dung túng và cảm thấy vui khi chồng các chị ra ngoài trăng hoa với người phụ nữ khác.

Tôi cũng biết đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, những người phụ nữ bao dung và biết hy sinh cho gia đình. Nhưng thiết nghĩ chỉ vì muốn giữ một cái gia đình mà phải đồng ý để chồng ngoại tình bên ngoài, tôi nhất định không làm được. Có lẽ tôi không đủ bao dung như các chị chăng?

Nhiều người nói tôi cổ hủ, lạc hậu. Rằng ở cái thời đại nào rồi còn nghĩ mấy chuyện lung tung đó. Đàn ông ra ngoài giải quyết rồi thôi, về nhà với vợ con lại ngoan hiền dễ bảo thì có hề gì. Xin thưa, đúng là tôi đang mang một quan điểm cổ hủ thật. Nhưng các chị cũng phải nghĩ lại, chỉ có thời phong kiến mới chấp nhận 5 thê 7 thiếp. Còn thời mà các chị cho là "hiện đại" thì chỉ có chế độ một vợ một chồng mà thôi.

Đàn bà ơi, từ khi nào các chị lại tự hào vì phải giữ chồng bằng chiếc bao cao su vậy?

Mơ đi, nếu một người đàn ông yêu thương các chị thì chẳng có ai phản bội các chị như thế. Ảnh minh họa

 Phụ nữ vì gia đình là đúng. Tìm cách để giữ chồng lại càng không sai. Chỉ là sai ở cách thức mà các chị làm. Đừng tự lừa dối mình đàn ông có ngủ với trăm người nhưng chỉ yêu một người. Và thật may mắn, đó chính là các chị. Mơ đi, nếu một người đàn ông yêu thương các chị thì chẳng có ai phản bội các chị như thế. Hãy ngưng huyễn hoặc bản thân và tỉnh ngộ về cái cách giữ chồng ngớ ngẩn kia đi.

Chung quy lại người ta nói chính phụ nữ khiến đàn ông hư thật chẳng sai. Nếu các chị dập tắt lửa từ khi nó nhen nhóm thì sẽ chẳng có ngày các chị phải xách váy đi đánh ghen. Còn khi nào các chị vẫn ôm cái tư tưởng giữ chồng bằng chiếc bao cao su và tự hào với nó thì hãy xác định sẽ có ngày phải khóc trong ân hận. Đến lúc đó, các chị sẽ nói mình đã hy sinh hết lòng sao chồng còn bỏ theo người khác. Tôi thì thấy đó là hệ quả của cái hành động và suy nghĩ mà các chị đang làm thôi. À mà không, lúc đó các chị có thể nói "tại số".

Ngọc Trinh

qc-mypoint