Đàn bà khôn cần biết buông bỏ 5 điều sau để hạnh phúc và an yên hơn mỗi ngày

Emdep.vn - Hãy buông bỏ những điều sau để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và an yên bạn hằng mong đợi.

So sánh cuộc sống của bạn với mọi người trên Facebook, Instagram

Trên mạng xã hội ảo, dường như chỉ có những người đẹp, những cuộc sống giàu sang, hào nhoáng và hạnh phúc. Nhiều người đang lên mạng xã hội để khoe hết thứ này đến thứ kia đến mức khiến chúng ta phải nhìn lại mình và cảm thấy tự ti. Các nhà trị liệu gia đình và hôn nhân nói rằng so sánh cuộc sống của bạn với một bức ảnh với chú thích "so deep" là một sự lãng phí thời gian trong cuộc sống của bạn. Thay vì so sánh bản thân với người khác và cảm thấy tự ti, hãy tập trung vào những người, những thứ gì mà bạn thực sự quan tâm.

Đàn bà khôn cần biết buông bỏ 5 điều sau để hạnh phúc và an yên hơn mỗi ngày

Để nỗi sợ hãi cản trở bạn làm điều gì đó

Anthony Freire, giám đốc và người sáng lập Trung tâm tư vấn sức khỏe tâm thần Soho ở New York nói bạn hãy đối mặt với sự thật cũng như những thử thách, gian nan. Nỗi sợ hãi, xấu hổ, mặc cảm sẽ khiến bạn chùn bước và không thể đạt được những thành công như mong đợi.

Lo lắng về những điều bạn không thể kiểm soát

Tất nhiên, bạn không thể ngừng suy nghĩ và lo lắng trước mỗi nhiệm vụ, thử thách khó khăn. Tuy nhiên, hãy cố gắng tập trung vào những điều giúp bạn giải quyết vấn đề. Nếu bạn gặp rắc rối, hãy thử viết ra tâm trạng, cảm xúc của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để giải toả tâm trạng cũng như lên dây cót tinh thần. Nếu bạn không thể tự mình giải quyết vấn đề, hãy tham khảo ý kiến người khác. Có rất nhiều người rất sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đàn bà khôn cần biết buông bỏ 5 điều sau để hạnh phúc và an yên hơn mỗi ngày

Sự oán giận và nỗi thất vọng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự phẫn nộ hoặc tức giận kéo dài có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ thể chất và tinh thần. Nếu mọi thứ đã qua đi, hãy dể nó qua đi. Hãy cắt đứt các mối quan hệ bạn không thể cứu vãn dù có cố gắng thế nào.

Quan tâm đến những gì mọi người nghĩ về bạn

Nhiều bạn nữ thường kêu than rằng: "Sống sao cho vừa lòng người". Quả thực, bạn không thể làm vừa lòng hết mọi người xung quanh bạn. Vì vậy, đừng quan tâm đến những gì mọi người nghĩ về bạn. Chúng ta phải biết bản thân có giá trị như thế nào. Hãy chỉ quan tâm đến những người bạn yêu thương và tôn trọng. Còn những người khác, hãy mặc kệ họ đi.

Quỳnh Trang/Theo Sanook

Tags : Từ khóa

Xem thêm