Bước qua tuổi 30, cặp vợ chồng muốn hạnh phúc cần phải biết những sự thật mười mươi này

Emdep.vn - Khi bước vào cuộc hôn nhân, bạn mới hiểu rằng tình yêu là chưa đủ.

Khi bước vào cuộc hôn nhân, bạn mới hiểu rằng hôn nhân không chỉ có tình yêu mà cần có cả trách nhiệm và sự tôn trọng. Sau tuổi 30, các cặp vợ chồng chắc chắn đã phải nếm trải nhiều áp lực, gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền. Họ cũng đã thăng chức và trở thành cha, mẹ. Lúc đó, cả đàn ông và phụ nữ đều đã có những hiểu biết sâu sắc về hôn nhân, gia đình. 

Quan điểm vợ chồng cần nhất quán

Khi sống với nhau chuyện khác biệt trong quan điểm sống giữa cả hai vợ chồng là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, lúc này, cả hai cần ngồi lại, thảo luận rõ ràng để thống nhất về quan điểm. Việc "thuận vợ, thuận chồng", giúp cả hai thành công trên nhiều phương diện của cuộc sống cũng như xây dựng một gia đình hạnh phúc. 

Bước qua tuổi 30, cặp vợ chồng muốn hạnh phúc cần phải biết những sự thật mười mươi này

Đừng nghi ngờ nửa kia

Lòng tin là nền tảng của tình yêu và là cầu nối của hạnh phúc gia đình. Đừng nghi ngờ, lo lắng về việc anh ấy sẽ có quỹ riêng, có ai đó bên ngoài hoặc bí mật đưa mẹ chồng bạn tiền. Thái độ không tin tưởng chỉ khiến tình cảm vợ chồng thêm rạn nứt. Chuyện vợ chồng yêu thương, tin tưởng lẫn nhau khiến tình cảm của càng thêm sâu sắc.

Đừng phàn nàn, chỉ trích

Việc khác biệt về tư tưởng, quan điểm sống là nguyên nhân dẫn đến các cuộc cãi vã, khiến các cặp vợ chồng thường phàn nàn về nhau. Việc thường xuyên phàn nàn, chỉ trích chắc chắn sẽ khiến anh/cô ấy gặp những áp lực về tâm lý và muốn trốn chạy. Anh ấy luôn muốn thoát khỏi tầm mắt bạn, không muốn gặp bạn, không muốn về nhà. Liệu cuộc hôn nhân như vậy có thể tồn tại lâu dài? 

Bước qua tuổi 30, cặp vợ chồng muốn hạnh phúc cần phải biết những sự thật mười mươi này

Hãy luôn tìm cách chinh phục đối phương

Dù đã yêu đương, hò hẹn bao nhiêu năm và giờ đây đã trở thành vợ chồng nhưng hai bạn vẫn luôn cần yêu thương và chinh phục nửa kia mỗi ngày. Hãy luôn yêu thương, quan tâm và đối tốt với nửa kia. Đó chính là bí quyết để có được hôn nhân và hạnh phúc lâu dài.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm