qc-epoint

Đàn bà khi dứt nghĩa, cạn tâm sẽ chọn cách im lặng

kim khương 2020-02-16 05:15
- Đàn bà im lặng là vì họ muốn bảo vệ lòng tự tôn duy nhất còn sót lại của bản thân mình. Họ chọn cách im lặng không phải vì họ chấp nhận người đàn ông của mình vô tâm, ngoại tình mà sự thật chính là đàn bà đã sức cùng lực kiệt, không thể tự giày vò bản thân mình thêm nữa.

Có người từng hỏi rằng: Đàn bà yêu cuồng nhiệt như vậy, giỏi hi sinh nhiều đến vậy...có khi nào họ chấp nhận buông tay, cạn tâm mà rời bỏ một người đàn ông hay không?

Câu trả lời chắc chắn là có, bởi đàn bà dù cho có mạnh mẽ đến đâu, giỏi nhẫn nhịn thế nào thì rồi đến một ngày không còn chịu đựng thêm được nữa thì họ sẽ chọn cách ra đi.

Rất nhiều người đàn ông đang mắc chung một căn bệnh, đó chính là vô tâm với người phụ nữ của mình nhưng lại sẵn sàng hạ mình, cúi đầu để nịnh bợ, chiều chuộng, quan tâm đàn bà thiên hạ. Đây chính là căn bệnh khó chữa, hay đúng hơn là không có thuốc chữa mà 99% đàn ông đều mắc phải.

Nếu như đàn ông lúc hết yêu thì nói rất nhiều, tìm mọi cách để rời bỏ người phụ nữ của mình thì đàn bà lại khác. Khi đàn bà nói nhiều nhất là lúc họ yêu nhiều nhất, tới khi họ im lặng thì chính là lòng họ đã hết hi vọng, thôi không mong chờ gì nữa cả.

Đàn bà khi dứt nghĩa, cạn tâm sẽ chọn cách im lặng

Rất nhiều người đàn ông đang mắc chung một căn bệnh, đó chính là vô tâm với người phụ nữ của mình  (ảnh minh họa)

Nhưng đáng tiếc là chẳng mấy đàn ông hiểu, họ cho rằng người đàn bà thích làm nũng, tỏ ra đáng thương để được mình quan tâm. Không phải đâu đàn ông ạ, tới cái lúc cô ấy im lặng thì cho dù anh có đột nhiên quay ra tốt cũng vô nghĩa...im lặng chính là sự thông báo đến anh rằng cô ấy sắp rời đi.

Đàn bà sẽ ra đi lặng lẽ, trái ngược với lúc yêu họ hoàn toàn ồn ào, náo nhiệt.

Tại sao đàn bà lại chọn cách im lặng ư?

Đơn giản là vì họ muốn bảo vệ lòng tự tôn duy nhất còn sót lại của bản thân mình. Họ chọn cách im lặng không phải vì họ chấp nhận người đàn ông của mình vô tâm, vũ phu hay là ngoại tình nhan nhản ngoài kia...mà sự thật chính là đàn bà đã sức cùng lực kiệt, không thể tự giày vò bản thân mình thêm nữa.

Khi đàn ông đã không còn cho người phụ nữ của mình dù là 1 lý do, 1 tia hi vọng nào để tiếp tục thì chắc chắn người phụ nữ cũng sẽ chẳng muốn níu kéo làm gì một người nhẫn tâm nữa cả.

Đàn bà khi dứt nghĩa, cạn tâm sẽ chọn cách im lặng

Ở bên cạnh người đàn ông vô tâm thì phụ nữ hạnh phúc chẳng được bao lâu mà nỗi đau thì lại in sâu không thể xóa. (ảnh minh họa)

Lúc cô ấy yêu anh thì anh làm được gì? Cho rằng tình yêu ấy quá phiền phức, vậy tới khi mất đi cô ấy rồi xin anh đừng trách móc cô ấy phụ bạc hay rời bỏ. Bởi người rời bỏ chính là anh chứ không phải là cô ấy. Với phụ nữ, nỗi buồn lớn nhất của họ là khi lúc nào cũng phải tỏ ra mình là người đang hạnh phúc. Nỗi đau lớn nhất là luốn phải cố gắng mỉn cười.

Ở bên cạnh người đàn ông vô tâm thì phụ nữ hạnh phúc chẳng được bao lâu mà nỗi đau thì lại in sâu không thể xóa.

Sau những cố gắng không thể thay đổi được người đàn ông thì phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ sẽ cảm ơn ai đó đã vô tâm, hời hợt để cho họ biết mình phải dừng lại ở đâu. Để họ có thể đối diện với người đàn ông mà nói: Lần cuối cùng em khóc vì anh. Em sẽ ngừng khóc và ngừng cả sự yêu thương.

Với phụ nữ cuộc sống cũng giống như con tàu trên đường ray. Chỉ có thể tiến về phía trước chứ không thể lùi lại. Nếu đàn ông cứ mãi vô tâm khiến người phụ nữ im lặng thì đó chính là lúc anh đã mất đi cô ấy mãi mãi.

Truy Nguyệt

qc-epoint