Đàn bà đừng DẠI DỘT đặt đàn ông ở vị trí ĐẦU TIÊN

Emdep.vn - Bản thân đàn bà chưa từng nghĩ rằng:“Chính vì hy sinh, chính vì đặt đàn ông ở vị trí ưu tiên nên đàn bà mới phải chịu nhiều khổ cực.” Trước khi nghĩ cho đàn ông, đàn bà cần phải nghĩ cho chính mình, ngày hôm nay dù hạnh phúc hay khổ đau cũng là do chính bản thân mình lựa chọn.

Thật đáng tiếc là sau tất cả những đổ vỡ trong tình cảm, đàn bà cuối cùng mới nhận ra rằng nên yêu lấy bản thân mình. Trong lúc đang yêu, đàn bà luôn đặt người đàn ông ở vị trí đầu tiên, để phó mặc mọi thứ như điều người ấy muốn, làm mọi việc như người ấy yêu cầu.

Có người con trai yêu một cô gái, ban đầu yêu, cô gái mảnh khảnh, sắc vóc xinh xắn. Sau khi yêu một thời gian, cô gái tăng cân, người cũng dần dần không đẹp được như trước. Kể từ khi nhận thấy sự thay đổi của người yêu sau những lần hẹn hò, người con trai bắt đầu tỏ ra lạnh nhạt hơn trước. Anh ta bắt đầu chê ngoại hình của cô gái, nói rằng anh ta thích người phụ nữ có thân hình đẹp, cô gái ấy nên giảm cân. Cô gái cũng làm theo lời người yêu, giảm cân và luyện tập chăm chỉ.

Nhưng trong quãng thời gian giảm cân ấy, cô gái không biết rằng người yêu mình đã hẹn hò gặp gỡ rất nhiều cô gái khác. Tới khi biết được, cô gái đã suy sụp hoàn toàn, thậm chí sụt cân nhanh chóng vì thức đêm nhiều và nhịn bữa. Cho đến tận rất lâu sau mới có thể thoát khỏi hố đen tình cảm.

Đàn bà dại là đàn bà đặt đàn ông ở vị trí ưu tiên

Đàn bà dại là đàn bà đặt đàn ông ở vị trí đầu tiên.

Lụy tình vốn là thứ thường thấy trong khi nói về tình yêu của phái đẹp. Họ bất chấp bản thân ra sao cũng không quan tâm, thứ họ quan tâm chính là người đàn ông họ yêu, và họ nghĩ rằng chỉ cần hy sinh tất cả là đủ.

Bản thân đàn bà chưa từng nghĩ rằng:“Chính vì hy sinh, chính vì đặt đàn ông ở vị trí ưu tiên nên đàn bà mới phải chịu nhiều khổ cực.” Trước khi nghĩ cho đàn ông, đàn bà cần phải nghĩ cho chính mình, ngày hôm nay dù hạnh phúc hay khổ đau cũng là do chính bản thân mình lựa chọn. Nếu không muốn đàn ông tổn thương mình thì chi bằng tuyệt đối đừng tin, đừng yêu, đừng hy vọng hết lòng. Càng nghĩ thoáng, càng nghĩ cho bản thân mình thì đàn bà càng dễ sống.

Đàn bà nếu chỉ biết bó buộc bản thân trong một suy nghĩ chật hẹp thì ngày hôm nay có người yêu, coi người yêu là lẽ sống, ngày sau có chồng, coi gia đình là tất cả mọi thứ của bản thân. Đàn ông mà được ưu tiên sẽ tìm cách tổn thương mình.

Đàn bà dại là đàn bà đặt đàn ông ở vị trí ưu tiên

Vị trí của đàn bà là đồng hành cùng đàn ông.

Người ta thương nói: “Trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn thì người đó thua.” Nhưng mấy người hiểu rằng “thua” ở đây chính là thua bản thân mình chứ không phải thua người còn lại. Chỉ có ai yêu nhiều hơn, người ấy đau lòng hơn mà thôi!

Đàn bà dại, đặt đàn ông ở vị trí ưu tiên, họ biết mình trân trọng, họ tìm cách làm mình buồn. Một người đàn ông tồi sẽ luôn tìm cách chơi đùa với một người phụ nữ giống như mèo vờn chuột. Thử nghĩ mà xem, đàn bà không lý trí có thể bình an tâm hồn mà bước ra ngoài thế giới hay không? Hay lại ôm trong lòng đầy rẫy những tổn thương rồi khóc than rằng “xinh đẹp, giỏi giang không bằng may mắn?”

Đàn bà đã thiệt thòi lắm rồi, đàn bà dại khờ trong tình yêu của đàn ông lại càng thiệt thòi hơn nữa. Đừng nghĩ đàn ông thấy mình ưu tiên, họ đem lòng cảm kích, hãy nghĩ rằng bản thân xứng đáng có những gì, cho và nhận ra sao? Yêu như thế nào, tự mình đứng dậy ra sao!

Nhất thiết trong cuộc sống, đàn bà phải là người độc lập, đừng núp sau lưng đàn ông rồi nói rằng: “Anh ấy là một sự ưu tiên!” Bởi vì khi xếp đàn ông ở vị trí đầu tiên, bản thân đàn bà dần dần đặt mình mãi mãi đứng sau. Yêu một người là cùng đồng hành, lấy một người là cùng đi đến cuối cuộc đời. Vị trí của đàn bà là ở bên cạnh chứ không phải đứng sau.

Và trên tất cả, đàn bà hãy yêu chính mình, bởi vì đàn bà đặt đàn ông ở vị trí ưu tiên là đàn bà dại! Dại vì không nghĩ cho bản thân mình!

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm