"Đàn bà dù có tin tưởng chồng đến mấy cũng đừng dại ở nhà, ngửa tay xin tiền"

Emdep.vn - "Các em ạ, yêu ai, cưới ai thì hãy tìm hiểu cho thật kỹ, không chỉ tìm hiểu người yêu mà còn phải tìm hiểu cả gia đình người ta, từ cách sống đến cách đối xử, đừng để yêu đương là chuyện của hai người, nhưng kết hôn là chuyện của 2 gia đình".

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện hôn nhân của bản thân lên diễn đàn mạng NEU Confessions và lập tức nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận của cư dân mạng. Theo lời chia sẻ, cô từng yêu một chàng trai rất tình cảm, yêu chiều. Tuy nhiên, khi cưới và sống chung, cô liên tục bị gia đình chồng và chính chồng cô bạo hành, đánh đập. Đến cả lúc mang bầu, anh ta còn đánh tát và bắt cô quỳ gối xin lỗi. Cuối cùng, khi không chịu đựng được nữa, cô quyết định ly hôn.

Dưới đây là toàn văn nội dung đoạn chia sẻ của cô gái:

"Chào các em gái đang có những tình yêu đẹp.

... Hôm nay chị sẽ tâm sự với các em đôi điều về thanh xuân...

Bỗng một ngày đang sống trong hỗn độn của người yêu cũ, có một người con trai vừa điển trai, vui vẻ, hoà đồng... đến mang cho em những niềm vui, quan tâm, lo lắng cho các em, các em có gật đầu đồng ý không? Và chị đã gặp một người như vậy, rồi chị cũng đã đồng ý, thế là anh và chị yêu nhau..

Đàn bà dù có tin tưởng chồng đến mấy cũng đừng dại nghe lời, ở nhà ngửa tay xin tiền

Đi chơi, nếu đi 2 xe, anh bảo "em chạy trước đi" chị hỏi "sao vậy?" Anh trả lời "đi đằng sau bụi lắm, đi đằng sau để anh còn ngắm em nữa.."

Đi ăn, luôn là những hàng quán có món chị thích, đi cưới anh luôn là người gắp thức ăn cho chị, đi mua đồ anh luôn là tư vấn của chị và k bao giờ phàn nàn, thậm chí bạn anh nhắn tin bảo "con ny mày ít nói, mà ít nói chắc khó tính" anh rep "tao yêu cô ấy vì ít nói",

Anh luôn bên chị, kể cả khi bác sỹ bảo "chị bị u nang buồng trứng, sẽ khó sinh con hơn bình thường". Cứ thế bao yêu thương cũng đủ để anh chị quyết định về chung nhà. Mặc dù trước khi cưới có nhiều người hàng xóm của nhà anh đã bảo chị rằng bố mẹ anh rất khó tính và anh cũng vậy, vì rất ít tiếp xúc với bố mẹ anh, và vì thấy anh cực kỳ thương chị, nên chị không tin và cái suy nghĩ của một đứa con gái khi 23 tuổi đơn giản lắm "chỉ cần thương nhau, sẽ cùng nhau vượt qua bao thăng trầm của cuộc sống" và chị cứ tin rằng "anh là bờ vai vững chải để chị tựa vào" chị luôn nghĩ đến căn nhà nhỏ và cuộc hôn nhân màu hồng và chị không bao giờ biết hôn nhân có màu cháo lòng...

Cưới nhau 1 năm, với tấm bằng khá của ĐH NEU công việc của anh rất thuận lợi, còn chị phải tạm nghỉ làm để sinh em bé, từ đó anh nghe bố mẹ anh, anh phàn nàn chị, anh tính toán từng đồng chi tiêu của chị, và người giữ tiền là anh, anh vô tấm đến mức khi giận nhau lúc chị đang mang bầu, anh bắt chị quỳ xin lỗi, anh k hiểu được tâm lí của người đang mang bầu, anh gia trưởng đến mức lúc chị đang mang bầu, chị cãi lại anh, anh sẵn sàng tát chị không thương tiếc, chị có bầu thèm ăn quả bưởi 100k, anh bảo chị là đừng có làm 1 mà ăn 10. Trong khi tài khoản anh đang có hơn 100 triệu, và rất nhiều, rất nhiều điều nữa...

Chị là người sống thiên về tình cảm, giàu nghèo chị chưa một lần phân biệt, chị chỉ luôn mong có một gia đình nhỏ hạnh phúc thì dù đánh đổi như thế nào chị cũng chấp nhận. Thế nhưng cuối cùng, ngày hôm nay, chị vừa nạp đơn lên toà án, bao nhẫn nhịn đã vượt quá ngưỡng, chị cũng đã cố gắng để con chị có một gd nhỏ thật hạnh phúc, nhưng k thể được. Có lẽ tại kiếp trước chị ăn ở không tốt nên kiếp này chị phải gánh hậu quả, chị không trách ai cả, chỉ trách bản thân quá ngu ngơ để giờ làm khổ bố mẹ mình, làm khổ con mình.

Nên các em ạ, yêu ai, cưới ai thì hãy tìm hiểu cho thật kỹ, không chỉ tìm hiểu người yêu mà còn phải tìm hiểu cả gia đình người ta, từ cách sống đến cách đối xử các em nhé, đừng để giống chị, yêu đương là chuyện của hai người, nhưng kết hôn là chuyện của 2 gia đình, hãy tìm hiểu thật kỹ các em nhé, chúc các em sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc."

Đoạn chia sẻ đã lập tức thu hút hơn 7 nghìn lượt like và rất nhiều bình luận của dân mạng. Hầu hết đều chia sẻ với cô gái trên và cảnh tỉnh "Đừng tin yêu những lời mật ngọt, hãy yêu lý trí và kết hôn tỉnh táo".

 Trần Ngọc B bình luận: "Người ta bảo lấy vợ xem tông lấy chồng xem giống, phải xem cách a ấy đổi xử với mn ntn, chứ ko nên nhìn cách a ấy đổi xử vs mình, và đặc biệt phải nhìn gđ chồng ntn, vì thường bố mẹ ntn thì con cái đúng như vậy".

Đàn bà dù có tin tưởng chồng đến mấy cũng đừng dại nghe lời, ở nhà ngửa tay xin tiền

Đàn bà dù có tin tưởng chồng đến mấy cũng đừng dại nghe lời, ở nhà ngửa tay xin tiền

Jade Ng chia sẻ: "Thật sự em cũng đang trong vấn đề luẩn quẩn như chị. Yêu là tình yêu giữa hai người. Nhưng lấy thì là vấn đề cả đôi bên gia đình. Dù anh ấy có thương chị thế nào thì bố mẹ anh ấy vẫn hơn thôi."

Nhung Trương cho rằng: "Thế mới thấy khi yêu và kết hôn là 2 chuyện hoàn toàn khác biệt nhỉ, vẫn cứ là chủ động kinh tế dù cả khi độc thân hay lập gia đình".

Hiện đoạn chia sẻ vẫn đang thu hút sự theo dõi của dân mạng.

Thùy Linh

Tags : Từ khóaXem thêm