"Đàn bà cũ" phải như Trương Quỳnh Anh: Ly hôn xong ngày càng trẻ đẹp, tội gì phải đau khổ u sầu?

Emdep.vn - “Sau cơn mưa trời sẽ nắng lại, cũng giống như chẳng ai buồn mãi, chỉ vì một câu chuyện, dù là câu chuyện ngắn... hay dài!”.

Thế là Trương Quỳnh Anh và Tim chia tay, sau 7 năm trời gắn bó. Nghĩ thì cũng tiếc cho họ song nhìn ra ngoài xã hội thì ấy cũng là chuyện quá đỗi bình thường. Không yêu nữa thì buông tay, thì ly hôn, giải thoát cho nhau đi tìm hạnh phúc mới.

Nhiều người vẫn nghĩ, phụ nữ sau ly hôn có lẽ sẽ chông chênh hơn đàn ông rất nhiều. Bởi trời sinh ra phụ nữ nhạy cảm, cả nghĩ, vết thương lòng đeo đẳng mãi không thôi. Lại còn áp lực xã hội, gánh nặng con cái, trăm điều phải lo toan, phụ nữ say ly hôn, khổ trăm đường. Còn cánh đàn ông, có đau khổ lắm cũng được vài bữa rồi lại nhanh chóng lấy vợ ấy thôi!

Người ta vẫn gọi phụ nữ sau ly hôn là “đàn bà cũ”, nghe xót xa quá nhỉ? Trong khi, có nhiều người lại bảo, đàn ông đã qua một lần đổ vỡ thì hấp dẫn hơn rất nhiều! Thế mới thấy, đàn bà thiệt thòi, lại còn là “đàn bà cũ”, trong một xã hội, ai ai cũng chỉ thích cái mới.

Đàn bà cũ phải như Trương Quỳnh Anh: Ly hôn xong ngày càng trẻ đẹp, tội gì phải đau khổ u sầu?

Trương Quỳnh Anh - một người "đàn bà cũ". 

Đấy, nhiều người cũng bởi nghĩ đến cái bi kịch sau ly hôn nó thảm hại đến thế nên không dám đặt bút mà ký dù cuộc sống khổ đau, ê chề. Nhưng chị em ạ, nếu khổ quá thì phải buông chứ, cứu vãn không được thì cố làm gì? Nói như vậy, không phải cổ súy cho việc ly hôn mà là bởi nếu để đánh đổi hai “con quỷ” lấy bốn người hạnh phúc thì xứng đáng hơn còn gì?

Phụ nữ cũng chẳng phải lo lắng nhiều đâu, cũng đừng sợ ba từ “đàn bà cũ”. Đàn bà cũ hay mới thì cũng đều có giá trị riêng của mình. Tin không, thử nhìn Trương Quỳnh Anh mà xem. Cô ấy cũng là “đàn bà cũ”!

Chấp nhận sự thật trong tư thế ngẩng cao đầu, không vật vã tiếc nuối

Nhiều người phụ nữ sau ly hôn mà vẫn không thể chấp nhận được sự thật rằng mình đã vừa chấm dứt một cuộc hôn nhân. Đúng thế, đâu phải ai cũng có thể mạnh mẽ mà chấp nhận người cách đây chưa lâu còn là chồng, là người đàn ông của riêng mình nay đã trở thành người dưng. Không ít người phải mất một khoảng thời gian dài mới có thể chấp nhận được chuyện tình trạng quan hệ hiện tại của mình là “Đã ly hôn”, là mình đã qua một - đời - chồng!

Nhưng thực tế, sự thật nó là như vậy, không còn cách nào khác phải chấp nhận, quan trọng là chấp nhận trong tư thế ngẩng cao đầu.

Đàn bà cũ phải như Trương Quỳnh Anh: Ly hôn xong ngày càng trẻ đẹp, tội gì phải đau khổ u sầu?

Nữ diễn viên ngày càng xinh đẹp sau khi quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân với Tim. 

Như Trương Quỳnh Anh chẳng hạn, thời điểm chuyện ly hôn rò rỉ, chính cô đã viết lên trang cá nhân của mình, công khai rằng mình đã chính thức ly hôn. Song, vì một lý do khách quan nào đó, cô lại gỡ status ấy xuống. Người ta không cho rằng Quỳnh Anh hèn bởi viết lên rồi còn xóa đi mà thậm chí còn ngưỡng mộ bởi cô dám nói sự thật, dám đối diện với tất cả mọi chuyện. Chỉ có điều, sau đó Tim vẫn lên báo phủ nhận chuyện rạn nứt, công chúng cho rằng, sự lằng nhằng không nằm ở phía Quỳnh Anh.

Từ ngày đó đến nay, Quỳnh Anh không hề nhắc lại chuyện tình cảm, việc tuyên bố ly hôn mới đây cũng xuất phát từ phía Tim. Quỳnh Anh dường như đã chấp nhận rồi, không còn quan tâm đến những chuyện đã được giải quyết xong trên giấy tờ cách đây một năm. Người hâm mộ cũng không tìm thấy ở cô sự vật vã, tiếc nuối, trên trang cá nhân chỉ toàn là hình ảnh của công việc, con cái, lúc có tâm trạng thì cũng là những dòng trạng thái rất lạc quan. Dễ dàng nhận thấy, có lẽ, Quỳnh Anh đã sớm cân bằng lại cuộc sống của mình. Bởi vậy mà, mới đây cô viết: “Sau cơn mưa trời sẽ nắng lại, cũng giống như chẳng ai buồn mãi, chỉ vì một câu chuyện, dù là câu chuyện ngắn... hay dài!”.

Quý trọng bản thân, ngày càng trẻ đẹp, quyến rũ

Quỳnh Anh bảo: “Tôi nghĩ, trên đoạn đường đời này, vui cũng phải đi hết, buồn cũng phải đi hết. Vui hay buồn là do cách bạn chọn, cớ gì phải hà khắc với bản thân, hà khắc với người?”.

Đúng là như vậy, bản thân mình phải luôn là điều quan trọng nhất, còn chuyện vui hay buồn, hạnh phúc hay khổ đau nó cũng chỉ là gia vị cho cuộc sống có hương vị, màu sắc hơn thôi. Chẳng có cớ gì mà vì những chuyện buồn, vui lẽ thường chúng ta lại đổ lên bản thân mà hành hạ.

Nhìn Trương Quỳnh Anh mà xem, thấy sao cô ấy càng ngày càng đẹp, càng mặn mà, càng trẻ trung quyến rũ thế nhỉ? Dưới ánh mắt của nhiều người, Quỳnh Anh có khi còn đẹp hơn thời là vợ của Tim. Người ta vẫn bảo tâm sinh tướng. Khi phải sống trong đau khổ, u uất thì gương mặt của bạn chẳng thể nào mà rạng rỡ được. Tương tự, khi rũ bỏ được những gánh nặng, áp lực trên vai, chắc hẳn, dù bạn có già hơn đôi chút thì sự thanh thản vẫn dễ khiến cho người đối diện nhìn thấy. Giống như Quỳnh Anh bây giờ!

Đàn bà cũ phải như Trương Quỳnh Anh: Ly hôn xong ngày càng trẻ đẹp, tội gì phải đau khổ u sầu?

Nụ cười vẫn nở trên môi Quỳnh Anh, cuộc sống của cô vẫn tiếp tục diễn ra với nhiều điều thú vị. 

Đừng biến mình thành một “bà già đau khổ” với nước mắt nhem nhuốc, đầu tóc rối bời, quần áo lôi thôi, đôi mắt thâm quầng chảy xệ. Hy sinh bằng ấy năm đủ rồi, đừng tiết kiệm nữa, tiền thì phải tiêu, ra hàng làm tóc, spa, tập trang điểm đi, đăng ký một lớp học nhảy, gym hay yoga cũng được, sắm vài ba bộ váy, đôi giày mới, sống khác đi, xinh đẹp lên, cho bản thân một cơ hội khác đi nào.

Nhìn Quỳnh Anh không ít người suýt xoa sao cô ấy đẹp thế, người ta không tiếc cho cô mà tiếc cho người đàn ông không giữ được cô dù cũng chả hiểu ngọn nguồn cuộc hôn nhân của họ là như thế nào.

Hãy dành thời gian quan tâm đến con cái, gia đình, những người yêu mình vô điều kiện. Hẹn bạn bè đi uống cà phê, đi mua sắm. Gọi đám bạn thân đến mà chia sẻ, giải tỏa, kể hết cho chúng nó nghe, nỗi buồn san sẻ ra thế nào chẳng vơi đi một ít. Rồi nữa, tập trung vào công việc, đã đẹp lại còn thành đạt, yêu đời, sống tốt, tự tin thì cái gì mình cũng xứng đáng được hưởng chứ nói gì đến đàn ông.

Ly hôn không phải là kết thúc

Cánh cửa này đóng lại thì sẽ có rất nhiều cánh cửa khác mở ra. Đó gọi là sự bắt đầu! Đây cũng là câu trả lời cho việc, ly hôn có phải là kết thúc, là chấm dứt tất cả mọi thứ hay không?

Có chị đồng nghiệp của tôi, bây giờ vẫn bảo, chị phải cảm hơn cuộc chia tay, lá đơn ly hôn năm ấy để hôm nay chị được sống một cuộc sống đúng nghĩa, có hạnh phúc, có niềm vui, có động lực.

Năm ấy, chị đã để lại lá thư tuyệt mệnh là suýt chút nữa làm chuyện dại dột, chị bảo may thế, chết thì phí thật, chết thì hôm nay làm sao chị gặp được anh - người đàn ông đem lại cho chị sức sống mới, chỉ là đến muộn một chút thôi.

Rồi bão tố trong lòng bạn sẽ qua đi, tâm hồn sẽ nhẹ nhõm hơn, mạnh mẽ hơn và phải mạnh mẽ để đối diện với những thách thức mới trong cuộc sống. Đương nhiên, bằng một sức mạnh nào đó, bạn chắc chắn sẽ vượt qua nó, như cách mà Trương Quỳnh Anh đã vượt qua sóng gió: “Bạn sẽ không bao giờ biết được mình mạnh mẽ thế nào cho đến khi... mạnh mẽ trở thành sự lựa chọn duy nhất của bạn”.

Vũ Vũ 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm