Đàn bà có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn chẳng bao giờ nói 5 câu này

Emdep.vn - Phụ nữ thông minh là những người biết những gì nên nói và không nên nói với chồng.

“Tại sao anh vô dụng vậy? Tại sao anh không chịu phải làm gì cả?”

Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ chì chiết, khinh thường chồng vì cô ấy biết rằng không ai là hoàn hảo cả. Cô ấy sẽ coi trọng, khuyến khích, động viên anh ấy phấn đấu vì sự nghiệp. Người đàn ông sẽ cảm thấy rất buồn khi vợ khinh thường, không để tâm đến những cố gắng, nỗ lực của anh ấy.

“Anh nhìn chồng người ta đi!”

Nhiều người phụ nữ thường so sánh sau khi kết hôn. Cô ấy luôn so sánh chồng mình với chồng người ta và luôn cho rằng chồng người ta thường thành đạt, lãng mạn, chu đáo hơn chồng mình. Tuy nhiên, sự so sánh này không chỉ làm mất cân bằng tâm lý của người đàn ông mà còn làm tổn thương sâu sắc lòng tự trọng của anh ấy. Một người phụ nữ thông minh sẽ không làm như thế.

Đàn bà có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn chẳng bao giờ nói 5 câu này

“Anh đi đâu mà về muộn thế? Anh không muốn về nhà hay sao?”

Khi thấy chồng về nhà muộn hơn một chút, nhiều người phụ nữ sẽ nổi điên lên, mắng mỏ, càu nhàu với chồng. Về lâu về dài, chính thái độ này sẽ khiến người chồng không muốn về nhà. Một người vợ thông minh sẽ chuẩn bị bữa ăn, chờ chồng về nhà và cho anh ấy cảm nhận được sự gần gũi, ấm cùng của gia đình. Người đàn ông như vậy sẽ tự nhiên cảm thấy yêu thương và gắn bó với gia đình mình.

Đàn bà có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn chẳng bao giờ nói 5 câu này

“Em rất hối hận khi cưới anh.”

Có một câu nói rằng phụ nữ sẽ hối hận cho dù họ kết hôn với ai. Sau đó, trong mỗi lần cãi vã, họ sẽ luôn miệng nói rằng họ đã hối hận khi kết hôn với chồng mình. Một người phụ nữ khôn ngoan, ngay cả khi cô ấy cảm thấy không thoải mái trong lòng, cô ấy sẽ không bao giờ nói hối tiếc. Bởi vì lấy chồng là lựa chọn của riêng cô ấy, cô ấy phải chịu trách nhiệm với những quyết định và lựa chọn của mình.

Đàn bà có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn chẳng bao giờ nói 5 câu này

“Em muốn ly dị.”

Có quá nhiều phụ nữ nói ra lời này khi họ cãi nhau. Khi nghe vợ nói muốn ly dị, đàn ông cảm thấy rất đau lòng. Một người phụ nữ thông minh sẽ hiểu rằng từ “ly hôn” không thể nói ra một cách dễ dàng như vậy. Hãy học cách nói những lời nhẹ nhàng, dễ nghe với chồng, anh ấy tự khắc sẽ yêu bạn và không bao giờ muốn xa rời bạn.

Quỳnh Trang/Theo Lovemoney

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm