qc-epoint

Đàn bà chọn đúng chồng thì một đời hạnh phúc, chọn đúng cách sống thì một đời an yên

kim khương 2020-09-21 00:05
- Đàn bà lấy chồng được người đàn ông thương yêu, chia sẻ và quan tâm thì cuộc sống chẳng khác nào thiên đường. Ngược lại, lỡ lấy nhầm chồng thì cuộc đời phụ nữ chẳng khác nào rơi xuống địa ngục. Đúng lúc sẽ hạnh phúc, đúng người sẽ bình yên đàn bà ạ

 Trong cuộc sống gia đình, đàn bà nghĩ thế nào là hạnh phúc?

Có nhiều người cho rằng hạnh phúc là cứ như hiện tại, có kinh tế tạm ổn, có con ngoan khỏe mạnh, có người chồng cho mình danh phận rõ ràng. Nghe thì có vẻ hạnh phúc nhưng thực chất đàn bà đang sống để làm vừa lòng thiên hạ, còn bản thân mình hạnh phúc hay không thì họ lại không hề biết. Một người đàn ông cho bạn danh phận nhưng lại chẳng thể cho bạn tình yêu, sự quan tâm thì liệu đó xứng đáng với sự hi sinh của bạn?

Một người đàn bà muốn hạnh phúc không phải chỉ nên tập trung chọn chồng giàu, chồng đẹp trai hay chồng ga lăng. Điều quan trọng nhất mỗi người nên tự hỏi chính mình rằng bản thân đã chọn đúng chồng hay chưa?

Chọn đúng chồng không có nghĩa cứ là anh ta cho phụ nữ nhiều tiền, đáp ứng mọi yêu cầu mà không cáu kỉnh. Chọn đúng chồng ở đây nghĩa là phụ nữ yêu anh ta đến chết đi sống lại, chẳng vì điều gì cả...chỉ vì yêu. Còn anh ta là kiểu người nếu không cưới được bạn thì cả đời này cũng chẳng muốn cưới ai nữa.

Đàn bà chọn đúng chồng thì một đời hạnh phúc, chọn đúng cách sống một đời an yên

Hôn nhân không phải là phép thử để bạn thích thì dọn đến sống chung, chán thì ôm đồ về ''nơi sản xuất'' (Ảnh minh họa)

Bởi vì lấy chồng nghèo không hẳn đã khổ mà khổ nhất là lấy chồng ham chơi, sĩ diện, gia trưởng và không tâm lý. Trong một cuộc hôn nhân nếu đàn ông chỉ thích thắng thua với vợ mình thì chắc chắn đàn bà đã thất bại trong việc chọn chồng, đưa nhầm chân lên xe hoa mất rồi.

Có câu: Đàn ông may mắn khi lấy được một người vợ tốt, còn đàn bà hạnh phúc khi lấy được một người chồng tâm lý. Đàn bà lấy chồng có một người đàn ông thương yêu, chia sẻ và quan tâm thì cuộc sống chẳng khác nào thiên đường. Ngược lại, lỡ lấy nhầm chồng thì cuộc đời phụ nữ chẳng khác nào rơi xuống địa ngục. Quanh năm u tối, nước mắt và tổn thương bủa vây.

Một người đàn ông và một người phụ nữ kết hôn không có nghĩa là cả hai sẽ nắm tay nhau đi đến cuối đời. Đến tận giây phút cuối cùng, ai là cả đời của ai, ai hứa trọn đời bên ai còn chưa biết rõ. Đàn ông hay làm thì tuyệt đối họ không hay hứa, càng không biết xu nịnh.

Vì vậy, phụ nữ hãy tỉnh táo trong việc chọn chồng. Hôn nhân không phải là phép thử để bạn thích thì dọn đến sống chung, chán thì ôm đồ về ''nơi sản xuất''. Có hai thứ quyết định được hạnh phúc của đàn bà đó chính là chọn đúng chồng và chọn đúng cách sống.

Ngoài việc chọn cho mình người đàn ông thì phụ nữ cũng hãy chú ý đến cách sống của mình. Đa phần phụ nữ quá nhạy cảm, thích suy diễn và đa nghi. Chính những tính cách này khiến bạn chìm ngập trong bất hạnh lúc nào mà không biết. Cuộc đời này vốn dĩ ngắn lắm, cứ mãi tiếc nuối cho quá khứ thì rồi tương lai cũng bỏ bạn mà đi cả thôi.

Đàn bà chọn đúng chồng thì một đời hạnh phúc, chọn đúng cách sống một đời an yên

Đàn bà cứ yêu đi, cứ sống thật tốt đi, đừng ngại. Đừng ngại nhưng cũng đừng dại là được. (Ảnh minh họa)

Sống là phải biết mình muốn gì, cần gì và nên buông bỏ những cái gì. Phụ nữ muốn sống an yên thì trước hết đừng dại mang bản thân ra để cho miệng lưỡi thiên hạ nhào nặn. Bạn là bạn, đừng sống theo người khác hay biến mình trở thành ''tam sao thất bản''.

Cả trong tình yêu và cuộc sống có những lúc sóng gió ập đến là điều đương nhiên. Ngoài việc chấp nhận và đối mặt thì chúng ta chẳng còn sự lựa chọn nào khác phụ nữ ạ. Đó là quy luật rồi.

Tổn thương nhiều rồi thì phải tỉnh táo. Tan vỡ nhiều rồi thì phải tỉnh mộng. Trong chuyện tình cảm, nếu một ngày đàn ông thay lòng, đừng cố chấp tha thứ bởi lăng nhăng là bản tính nhưng chung thủy lại là lựa chọn. Trong cuộc sống nếu mọi thứ càng vùi dập bạn thì càng phải mạnh mẽ. Sau cơn mưa trời lại sáng, cứ tin đi, rồi hạnh phúc sẽ đến với bạn một cách yên bình nhất.

Đàn bà cứ yêu đi, cứ sống thật tốt đi, đừng ngại. Đừng ngại nhưng cũng đừng dại là được. Phụ nữ cần phải có sự tự tin để vượt qua muôn vàn sóng gió, để cuộc đời luôn có những lối nhỏ. Để vững tin bước qua những thăng trầm. Tương lai luôn là điều tốt đẹp, để một ngày khi hoàng hôn vừa khép thì ta sống cho ta. Không phải uổng kiếp người, phụ nữ ạ.

Truy Nguyệt 

qc-epoint