ĐÀN BÀ BẢN LĨNH là người gánh trọn cái Tết cho gia đình mà vẫn xinh đẹp, vui Tết hết mình!

Emdep.vn - Tết đến biết bao nhiêu việc phải lo, người phụ nữ bản lĩnh là người có thể gánh trọn cái Tết mà vẫn vui Tết hết mình. Việc nhà đảm đang, việc công hoàn thành tốt mà vẫn xinh đẹp rạng ngời.

Đàn bà sau khi thành gia lập thất là người gánh trọn những bận bịu vào lòng mà không thể thở than, thậm chí không có người giúp đỡ.

Sinh ra làm đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng lại càng khổ hơn. Bản lĩnh của người phụ nữ đôi khi không hẳn thể hiện ở cách chọn chồng mà thể hiện ở chỗ có thể “đào tạo” lại chồng.

Biến chồng từ người lười làm việc nhà thành một người chăm chỉ giúp vợ, từ vô tâm trở thành người biết quan tâm gia đình, từ gia trưởng trở thành người biết suy nghĩ. Và bản lĩnh của người đàn bà chính là ở chỗ: “Lo Tết trọn vẹn nhưng không quên lo cho bản thân mình!”.

Nhiều người đàn bà vẫn giữ những tư tưởng quan niệm cũ, họ cho rằng: “Lấy chồng rồi, Tết bận bịu như thế, việc nhà còn không lo xong, thời gian đâu mà làm đẹp, chưng diện bản thân, vui chơi hết mình như thời còn son trẻ? Làm thế bố mẹ chồng lại chẳng chửi cho!”

Nhưng đàn bà quên mất, chính điều đó mới tạo nên sự khác biệt giữa đàn bà thường và người đàn bà bản lĩnh. Người đàn bà bản lĩnh họ không bỏ bê việc gia đình khi Tết đến để chỉ chưng diện, làm đẹp cho bản thân, họ bản lĩnh ở chỗ, biết tạo khoảng trống để nghỉ ngơi.

Phụ nữ bản lĩnh là người gánh trọn cái Tết mà vẫn vui Tết hết mình

Đàn bà bản lĩnh không chỉ là người lo được cái Tết trọn vẹn.

Ngoài việc lo dọn dẹp, sắm sửa Tết, đối nội đối ngoại trước sau, họ còn chỉnh trang lại mọi thứ trong gia đình, không ngừng làm mới bản thân để người ngoài nhìn vào gia đình bé nhỏ ấy với một sự ngưỡng mộ. Người đàn bà bản lĩnh sẽ chẳng vì Tết bận quá mà bỏ bê bản thân.

Họ sẽ không chưng bộ mặt thất thần với đầu bù, tóc rối. Họ sẽ ăn vận gọn gàng, xinh đẹp, vẫn sẵn sàng tham gia những cuộc họp mặt vui vẻ, những cuộc hẹn giữa đám bạn thân. Họ sẽ chẳng nghe điện thoại của bạn mình và rồi nói rằng: “Tết nhất bận quá, mình không đi được!”.

Đàn bà bàn lĩnh ở chỗ họ có thể cân bằng thời gian dành cho gia đình, cho Tết chung và thời gian dành cho “Tết riêng” của bản thân. Họ vẫn sẽ là người nội trợ nấu những bữa cơm đầm ấm, vẫn có thể ăn diện một bộ váy xinh đẹp và dẫn theo chồng tới buổi họp lớp. Có thể thùy mị, nết na trong gia đình, nhưng vẫn vui chơi hết mình khi đi cùng bạn bè thân thiết.

Gánh trọn cái Tết để gia đình đầm ấm nhưng vẫn có thể xúng xính váy áo đi chơi Tết, vui hết mình. Đàn bà không quan trọng Tết to bao nhiêu, chỉ cần biết Tết có đầm ấm, vui vẻ hay không. Người ngoài nhìn vào gia đình của người đàn bà bản lĩnh sẽ thầm ngưỡng mộ sự giỏi giang của đàn bà.

Phụ nữ bản lĩnh là người gánh trọn cái Tết mà vẫn vui Tết hết mình

Bản lĩnh là người gánh trọn cái Tết nhưng đàn bà vẫn có thể vui Tết hết mình.

Đàn bà bình thường sẽ chỉ giỏi đối nội, đàn bà bản lĩnh giỏi cả đối ngoại, đối với họ, việc nhà đảm là chưa đủ, họ cần năng nổ ngoài xã hội. Đàn bà bình thường không chăm chút bản thân, đàn ông chán, cặp bồ, đàn bà chỉ có thiệt. Là đàn bà, nhan sắc nhất định là thứ không thể bỏ bê, bận Tết đến đâu cũng phải để bản thân luôn vui tươi, xinh đẹp.

Không phải ngẫu nhiên mà đàn bà bản lĩnh trở thành niềm tự hào của chồng, khi nhìn vào một gia đình với người phụ nữ đảm đang, xinh đẹp, đàn ông nào không muốn giữ chặt vợ mình. Một người đàn bà lo Tết đầy đủ cho gia đình nhưng lại bỏ bê bản thân thì đàn ông nhìn vào cũng sẽ chán. Còn một người đàn bà mà chỉ biết chưng diện cho đẹp bản thân mà vui chơi quên lối về, không lo được cái Tết cho gia đình trọn vẹn thì cũng chỉ là một người đàn bà “bỏ đi.”

Vì thế đàn bà ạ, tuyệt đối hãy trở thành người đàn bà vừa đảm đang, vừa xinh đẹp. Vừa có thể gánh trọn cái Tết, vừa có thể vui Tết hết mình! Vậy hạnh phúc mới trọn vẹn hơn, đàn bà ạ!

Linh Lan

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm