Đám cưới mùa mưa bão: Chú rể hạnh phúc cõng cô dâu qua đoạn đường ngập nước và bùn đất

Emdep.vn - Giữa đoạn đường đất ngập nước và bùn, chú rể đã tháo giày, xắn quần cõng cô dâu về dinh trong sự hò reo và cổ vũ của gia đình cùng bạn bè.

Đám cưới là ngày trọng đại đối với bất kì cô dâu chú rể nào, bởi vậy nếu lỡ chọn ngày đẹp mà trời lại mưa to thì vẫn có cách để tiệc cưới được diễn ra một cách trọn vẹn nhất. 

Giống như màn rước dâu ở Thanh Hóa mới đây, mặc cơn mưa lớn khiến đoạn đường ngập, bùn đất lầy lội thì chú rể vẫn rước cô dâu về dinh trong niềm hân hoan và vui mừng của tất cả mọi người.  

Đoạn đường bùn đất lầy lội sau cơn mưa. Ảnh: Facebook 

Đám cưới được tổ chức vào ngày 21/7 tại thôn Mục Long, Thành Minh, Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, khi mà nơi đây vừa trải qua cơn bão số 2. Những ngày này, trời đổ cơn mưa triền miên khiến nhiều nơi bị ngập, đường đất bùn lầy khó di chuyển.  

Giữa đoạn đường ngập ấy, màn rước dâu của chú rể Vũ Tiến Thành (sinh năm 1994) và cô dâu Bùi Thị Giang (sinh năm 1996) vẫn diễn ra trong niềm vui mừng và hạnh phúc của mọi người.  

Cô dâu thẹn thùng, xấu hổ khi được chú rể cõng trên vai. Ảnh: Facebook 

Đoạn đường chú rể Tiến Thành đón cô dâu Bùi Giang về nhà bị ngập nặng, bởi vậy anh Thành đã quyết định cởi giày, xắn quần cõng cô dâu của mình. Khách mời đi đón dâu cũng phải tháo hết giày dép và lội bùn để cổ vũ cho cặp đôi này. 

Đoạn clip cùng hình ảnh cặp đôi trong ngày cưới đã nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ cộng đồng mạng. 

"Nhìn nụ cười của hai bạn hạnh phúc quá, dù trời mưa gió nhưng hy vọng đây sẽ là đám cưới đáng nhớ và ý nghĩa nhất của các bạn", tài khoản M.C bình luận. 

"May mà trời ngớt mưa rồi, nhìn hai bạn như vậy mình cũng cảm thấy vui lây. Chúc hai bạn luôn hạnh phúc và sau này khi có con sẽ kể cho con nghe về đám cưới đặc biệt của bố mẹ", một người khác bình luận.  

Mặc dù đường ngập nhưng đám cưới vẫn diễn ra suôn sẻ. Ảnh: Facebook 

Chia sẻ với chúng tôi, chú rể Vũ Tiến Thành cho biết: "Hôm ấy khi ở nhà mình bắt đầu đi rước dâu thì trời tạnh ráo nhưng gần đến nhà cô dâu thì bắt đầu mưa to. May mắn, khi cách nhà cô dâu 4km, trời bắt đầu mưa nhỏ dần.  

Đường vào nhà Giang cũng khá khó khăn. Từ đường cái vào nhà 3km là đường đồi núi đất đá. Trời mưa nên đường khó đi lắm, trơn và nhiều đoạn lầy lội, cách nhà cô dâu 1km nữa thì đoàn rước dâu gặp lũ quét. Cả đoàn nhà trai phải lội qua, xe ô tô không qua được". 

Đám cưới diễn ra trọn vẹn trong sự chúc phúc của bạn bè. Ảnh: Facebook 

Nói về việc cõng cô dâu, anh Thành chia sẻ: "Khi rời khỏi nhà gái, do đoạn đường trơn, nước còn chảy từ đồi xuống, mình sợ Giang bị ngã nên cõng cô ấy. Khi ấy trời mưa nhỏ thôi. Khi rước dâu về cách nhà trai tầm 10km trời đổ mưa như trút, về đến nhà thì trời lại tạnh". 

"Mình  nhớ nhất ngày đầu tiên đi chơi, khi ấy cũng mưa to lắm.  Từ ngày yêu nhau cứ hễ đi chơi xa là trời lại mưa", anh Thành hạnh phúc nói. 

 Đám cưới mùa mưa bão

Cô dâu e ấp giấu mặt trên vai chú rể. Ảnh: Facebook 

Ảnh cưới của cặp đôi Tiến Thành và Bùi Giang. Ảnh: Facebook  

Theo Thuỳ Chi/Thời Đại

Tags : Từ khóaXem thêm