qc-epoint

Đã làm vợ hai, phải nhớ những điều này mới mong được hạnh phúc

Châu Anh 2017-08-23 14:00
- Sau một lần lỡ làng, nhiều người phụ nữ may mắn tìm lại được hạnh phúc gia đình. Nhưng để hạnh phúc, cũng cần phải có những bí quyết riêng.

Quên đi quá khứ buồn

Yếu điểm của phụ nữ là khó quên, nhưng khi bạn đã chấp nhận bước vào một cuộc hôn nhân mới đồng nghĩa với việc bạn phải rũ bỏ những kỉ niệm buồn trong quá khứ. Nếu những điều đó ám ảnh trong hiện tại sẽ rất dễ khiến bạn mệt mỏi, thậm chí gặp phải rắc rối.

Chồng cũ của bạn từng ngoại tình, không có nghĩa là bạn luôn dò xét, nghi ngờ người chồng mới. bạn từng bất đồng sâu sắc với gia đình chồng cũ nhưng cũng không có nghĩa là gia đình chồng mới không mở rộng vòng tay với bạn?

làm vợ hai

Bạn đã sẵn sàng đón nhận hạnh phúc mới chưa?

Điều quan trọng là bạn lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống mới tốt đẹp ở phía trước để có động lực. Hãy coi những gì trong quá khứ là một bài học cho cuộc sống hiện tại.

Bớt hiếu thắng, trẻ con, kiêu kỳ, tự cao

Nói chung là bạn nên bỏ ngay những nét tính cách của các cô nàng mới lớn, bởi bạn đã qua một lần đó và có thể đã làm mẹ.

Đứng trước các mẫu thuẫn nhỏ trong gia đình, bạn không nên tranh cãi quá nhiều. hãy bình tĩnh để nói chuyện cùng chồng để đưa ra phương án giải quyết. Sự nóng nảy đôi khi khiến không khí gia đình căng thẳng.

Cùng với đó, bạn đừng quên, sự hiếu thắng, trẻ con, kiêu kỳ, tự cao có thể khiến người chồng thứ hai nhanh chóng chán bạn. Người đàn ông ấy có lẽ sẽ cần một phụ nữ chín chắn, biết suy nghĩ, chứ không muốn chạy theo dỗ dành.

Dung hòa con anh – con tôi – con chúng ta

Đây là một điều không phải ai cũng là được. Nếu bạn nghĩ đơn giản rằng, yêu và lấy người đàn ông ấy mà không cần quá quan tâm đến những điều gắn liền với anh ấy, thì sẽ là một sai lầm rất lớn.

Bởi kể cả khi bạn không sống cùng con chung của chồng, thì việc quan tâm, chăm sóc đứa trẻ ấy vẫn là trách nhiệm của bạn. Khi bạn làm được điều đó, người chồng mới sẽ cảm thấy cảm động và trân trọng bạn hơn.

Trong việc đối xử giữa những đứa trẻ, chẳng điều gì tốt hơn là sự công bằng. Dẫu biết rằng yêu thương con của người khác chẳng dễ dàng gì, nhưng “có cho thì có nhận”, con bạn cũng sẽ có cơ hội tạo ra cho những đứa con của mình một gia đình hòa thuận, ấm áp.

Đừng bao giờ quên hâm nóng tình yêu

Tình yêu lần sau của người đàn bà thường sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, nhưng sự lãng mạn thì cuộc tình nào cũng cần có.

Bạn đến với người ấy không chỉ đơn giản để tìm một chỗ dựa, mà còn để được yêu hết mình trong phần còn lại của cuộc đời. Vì thế, hãy ôm người đàn ông của mình, hãy dành cho anh ấy những điều bất ngờ, hãy trân trọng tình cảm của anh ấy. Hãy nhớ, tình yêu là sợi dây, gia đình là con diều no gió.

Đừng quan tâm đến những lời xì xào

Sẽ có những người chúc phúc vì bạn tìm kiếm được bến đổ thứ hai của đời mình sau đổ vỡ. Nhưng cũng sẽ có những người coi đó là việc chẳng hay ho và đem ra bàn tán.

Đừng bao giờ quan tâm đến những lời rèm pha mà bận tâm hay căng thẳng. Sự mệt mỏi trong tinh thần khi phải chịu những áp lực đó có thể sẽ khiến bạn hay nổi cáu, làm việc không hiệu quả, căng thẳng với chính chồng con.

Đã quyết định một con đường mới, bạn chỉ  cần tin vào người đàn ông của mình, chẳng ai sống thay cuộc đời của bạn. Hãy hạnh phúc theo cách của bạn!

Châu Anh

qc-epoint