Cười rụng rốn với chiêu làm lành 'hòa cả làng' của các bà xã với chồng

Emdep.vn - "Mình còn nghĩ phải cuối giờ chiều ông xã mới về nên ăn trưa xong mình ung dung đi ngủ. Nào ngờ, vừa nhắn tin xong 15 phút thì đã thấy có tiếng xe của chồng về. Thật sự, đồng chí chồng của mình không bao giờ từ chối được ‘chuyện đó'".

Lấy chồng đã 5 năm nay cũng đồng nghĩa với việc ngần ấy năm Liên (Đống Đa, HN) ăn chung mâm, ngủ chung giường với chồng. Người ta bảo “bát đũa còn có lúc xô” nên vợ chồng Liên dù rất yêu nhau cũng không tránh khỏi những ngày cãi vã, xô xát.

Chưa kể, anh xã Liên tuy hơn cô tận 5 tuổi nhưng lại nói nhiều hơn hẳn vợ. Vợ chồng Liên nhiều khi cãi nhau cũng chỉ từ việc ông xã nói quá nhiều, nói dai.

Như mới đây, đang bàn đến chuyện học của con hè này thì chồng Liên cứ nói này nói nọ khiến Liên phát bực. Thậm chí Liên đã phải phừng phừng mặt hét lên tức tối: “Thôi anh nói vậy thì đừng nói nữa. Im đi thì hơn. Có mỗi chuyện đó mà anh cứ lải nhải điếc cả tai. Anh không thấy em đang rồ người đây à”.

Thấy Liên vô lý nổi đóa, chồng Liên cũng quát lớn và chửi thề: “Đàn bà lắm chuyện. Đ* hiểu sao lại lấy vợ dữ như hổ”. Nghe chồng buông thõng 1 câu như thế, Liên càng gào lên tức tối: “Anh nói to lên xem nào. Cứ đứng gần chửi thẳng vào mặt em ý”.

Cười rụng rốn với chiêu làm lành 'hòa cả làng' của các bà xã với chồng

Người ta bảo “bát đũa còn có lúc xô” nên vợ chồng Liên dù rất yêu nhau cũng không tránh khỏi những ngày cãi vã, xô xát. Ảnh minh họa.

Không kiểm soát được mình nữa, nói xong Liên bực tức đi lên phòng ngủ của vợ chồng và đóng cửa rầm một cái. Cứ thế vừa nằm nghỉ ngơi trong phòng mà sự tức giận với Liên vẫn chưa hết.

Chồng Liên thấy vợ “điên lên” như vậy thì “á khẩu”. Anh cũng rút êm lấy xe đi dạo một vòng. Khoảng 30 phút sau thì chồng Liên về nhà.

“Chẳng hiểu anh đi dạo kiểu gì mà khoảng nửa tiếng sau đã về nhà. Sau đó, mình thấy anh rón rén mở cửa phòng ngủ. Cứ tưởng anh sẽ giận không thèm nói chuyện với vợ, nào ngờ anh ngồi ở đầu giường rồi bảo xin lỗi vì lúc nãy anh nóng tính nên nói bậy”, Liên cười tươi kể.

Khi thấy chồng thốt lên lời xin lỗi trước, người vợ này còn ngạc nhiên cực độ. Tuy nhiên Liên cứ giả bộ làm mặt giận để chồng nằn nì thêm: “Thấy chồng xin lỗi, mình chẳng thèm nói gì, chỉ quay lại nhìn chồng. Chồng tưởng mình vẫn còn giận thì cứ bảo, thôi tha lỗi đi, vợ chồng là phải yêu thương nhau chứ. Chồng nói vậy làm mình buồn cười quá, dẫu cho mình thấy mình cũng quá đáng vì quát chồng chẳng đâu vào đâu”.

Lúc này, Liên cũng mạnh dạn xin lỗi lại chồng: “Mình thấy cũng cần phải nói lời xin lỗi nên thở dài 1 cái rồi nói 1 tràng kiểu như ‘Em xin lỗi chồng. Nhưng lần sau anh đừng nói dai với em đấy. Sao anh cứ làm em điên lên. Em mà điên lên thì anh biết nó tàn khốc thế nào’. Khỏi phải nói chồng mình nghe xong thì bật cười luôn. Anh nằm luôn xuống cạnh vợ bảo mình tính nóng cứ như hổ vồ. Rồi chồng còn đeo thêm câu 'May mà được anh lấy không thì mình ế'”.

Chỉ với cách làm lành đơn giản như thế nhưng vợ chồng Liên cũng nhanh chóng “hòa cả làng”. Liên cũng cho biết, vợ chồng cô chẳng bao giờ giận nhau lâu được.

Cũng giống như nhà Liên, nhà Thanh, 27 tuổi (Hà Đông, HN) mỗi khi xảy ra "chiến sự" chỉ có “đồng chí chồng” làm lành.

Mỗi khi làm vợ bực bội, y như rằng, ông xã Thanh lại tức tốc hành động: “Cứ làm mình bực là ông xã mình lại cuống lên hành động. Nào là cứ thế tới tấp ôm mình rồi nịnh nọt. Có lúc nịnh vợ không được thì cứ giả bộ gợi chuyện, hỏi han tùm lum. Hoặc nhiều khi bất đắc dĩ quá thì chồng phải nói câu xin lỗi nửa đùa nửa thật”.

Người vợ trẻ này cũng nhớ như in lần vợ chồng giận nhau mới đây. Hôm ấy là lỗi do Thanh chứ không phải do chồng. Bởi thế, để chuộc lỗi của mình, Thanh nấu bữa cơm thật ngon để đợi chồng về ăn.

Cười rụng rốn với chiêu làm lành 'hòa cả làng' của các bà xã với chồng

Thanh chẳng ngờ, tin nhắn đưa tình kia lại phát huy tác dụng ngay tức khắc. Ảnh minh họa.

“Khi chồng về, vợ chồng vẫn ăn uống như bình thường. Song vì mình ngại nên cũng chẳng mở lời trước. Do đó, cả hai vẫn sượng sùng, không nồng nàn như mọi khi. Mình biết thế là kế hoạch đã hỏng bét”, Thanh cười híp mắt kể.

Hôm sau, buổi trưa đi làm về, nghĩ vẫn có lỗi với chồng nên Thanh gửi một tin nhắn cho ông xã. Nội dung tin nhắn của Thanh là: “Chiều xong việc anh về sớm nhé. Em nhớ anh và thèm…”. Thanh chẳng ngờ, tin nhắn đưa tình kia lại phát huy tác dụng ngay tức khắc.

“Mình còn nghĩ phải cuối giờ chiều ông xã mới về nhà nên ăn trưa xong mình ung dung đi ngủ. Nào ngờ, vừa nhắn tin xong 15 phút thì đã thấy có tiếng xe của chồng về. Thật sự, đồng chí chồng của mình không bao giờ từ chối được ‘chuyện đó’. Thế nên lúc nguy cấp, mình cứ mang chiêu đó ra dụ là chồng sập bẫy tức thì luôn”, Thanh cười đầy đắc ý.

Thanh Hà

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm