Cười ra nước mắt với những câu chuyện của vợ chồng nhà Béo

Emdep.vn - Nhốt vợ bên ngoài ban công, gọt trơn tru quả mướp đắng hay tỉnh queo lăn ra ngủ khi đang cãi nhau là vài trong số vô vàn những câu chuyện cười ra nước mắt của vợ chồng nhà Béo.

Chồng học xây dựng, vợ học tài chính, hơn kém nhau có một tuổi và tình cờ quen trong ngày sinh nhật đứa bạn chung. Hai đứa yêu nhau đến 5 năm rồi mới quyết định cưới, nhưng các câu chuyện cười ra nước mắt của hai vợ chồng nhà Béo dường như không bao giờ kết thúc.

1. Hồn nhiên ngủ khi đang cãi nhau

Cho đến tận bây giờ, hai vợ chồng vẫn không sao quên được cái lần đi chơi khi vừa yêu nhau được vài tháng. Hồ Nghĩa Tân ngày đó chưa cải tạo lại như bây giờ. Ven hồ có một hàng bán nước, kê những chiếc ghế nằm vải dù dưới các tán cây để tránh nắng.

Hai đứa gọi hai cốc nước và nằm ngả người ở hai chiếc ghế sát nhau nói chuyện. Câu chuyện đang vui vẻ bình thường thì lại nhắc đến chủ đề một đứa bạn thân mượn tiền chưa trả. Thế là bắt đầu tranh cãi nổ ra, người thì bênh bảo nó chắc có chuyện khó khăn nên trả chậm, đứa thì bảo cố tình quỵt tiền, chỉ có ngu mới cho mượn số tiền lớn thế.

Vậy là giận nhau, mỗi đứa quay mặt sang một bên. Chờ mãi, không thấy chồng Béo làm lành như mọi khi. Vợ quyết định đứng dậy đi về cho biết mặt. Quay sang định bảo đưa trả lại em cái điện thoại thì phát hiện ra cậu ta đã… lăn ra ngủ từ bao giờ.

Có ai đang cãi nhau với người yêu mà lại ngủ được ngon lành thế không nhỉ? Vừa tức, vừa buồn cười nhưng nhìn cái mặt ngủ hồn nhiên thì ai mà bực nổi chứ. Thế là đành nuốt giận mà đợi cậu ta tỉnh dậy rồi mới về.

Cười ra nước mắt với những câu chuyện của vợ chồng nhà Béo

Chồng Béo có thể lăn ra ngủ bất kì lúc nào, ở đâu. Và ngủ rất say...

2. Nhốt vợ... ngoài ban công đến tận sáng

Lần này là khi đã cưới nhau được hơn một năm rồi. Hai đứa khi đó ở nhà riêng. Phòng ngủ có cửa sổ và một cửa ra vào thông ra một cái ban công nhỏ để trồng ít cây và phơi quần áo. Tối hôm đó, vợ nhờ chồng bê hộ chậu quần áo vừa giặt ra ngoài để phơi.

Chồng làm xong nhiệm vụ vợ giao, vào phòng xem ti vi về chương trình dạy tập thể dục. Vợ đứng ngoài trêu “Chồng tập thể dục đều đặn thế mà chẳng thấy tí cơ bắp nào nhỉ. Vợ thấy cứ vào ngày mùng 5 hàng tháng là chồng lại tập một lần”. Chồng lườm: “Nhốt ở ngoài bây giờ”. Vợ lè lưỡi “Đố dám đấy”. Thế là chồng khóa phắt cửa lại, cười khanh khách “Cho tối nay ngủ ở ngoài luôn”, rồi quay vào nằm xem tiếp ti vi.

Cười ra nước mắt với những câu chuyện của vợ chồng nhà Béo

Chỉ vì tật mê ngủ, mà bao nhiêu câu chuyện cười ra nước mắt đã xảy ra trong đời sống của hai vợ chồng nhà Béo.

Vợ phơi nốt chỗ quần áo, ngồi vắt vẻo trên ghế ngoài ban công một lúc hóng gió mát rồi mới quay ra gọi chồng. Chỉ nghe tiếng ti vi ầm ầm, mà chồng thì chẳng thèm ngoảnh lại. Điện thoại thì để trong nhà mất rồi. Ai mang điện thoại đi phơi quần áo bao giờ đâu. Đập cả cửa chính lẫn cửa sổ rầm rầm, gọi to đến đâu cũng vô ích vì chồng… đã ngủ quên béng từ bao giờ. Thế là vợ nước mắt ngắn nước mắt dài, thức đến một giờ sáng. Sau đó buồn ngủ quá nằm còng queo xuống đất ở ban công ngủ thiếp đi.

Sáng hôm sau vợ vẫn là người dậy trước, lại tiếp tục đập cửa gọi. Chồng tỉnh ngủ, ngơ ngác quay ra nhìn, rồi hốt hoảng phi người mở cửa, xin lỗi rối rít. Vợ thì mặt mũi sưng vù, ấm ức cho đến tận khi chồng đi làm về, mua một đống đồ ăn vợ yêu thích và bó hoa thật to thì mới “hạ nhiệt” và tuyên bố “tạm tha” cho chồng.

3. Món quà Valentine nhớ đời

Chuyện Valentine "huyền thoại" này xảy ra vào năm ngoái. Buổi trưa ở công ty ăn xong, vợ phởn phơ đi bộ về công ty, chả hiểu "trời xui đất khiến" thế nào bỗng nảy ra “tối kiến”, điện thoại cho chồng, bảo chồng ngồi yên ở công ty để vợ qua có việc. Rồi vợ ghé hàng hoa gần nhất, lựa từng bông hồng, bứt lá, quấn dây ruy băng cẩn thận ở cành hoa thật đẹp, phóng xe tới công ty của chồng trong lòng hí hửng vì ý tưởng rồ-man-tíc bất chợt của mình.

Cười ra nước mắt với những câu chuyện của vợ chồng nhà Béo

Vợ chuẩn bị sẵn một bó hoa hồng thật đẹp, dự định sẽ khiến chồng phải bất ngờ một cách ngọt ngào nhất. Ai dè, hóa ra vợ mới là người bị bất ngờ...

Tới gần công ty, vợ đứng dưới gọi điện cho chồng đi ra, đầu sắp xếp sẵn mấy câu nói lãng mạn nhất và miệng tập nụ cười ngọt ngào nhất, tưởng tượng tới ánh mắt ngập tràn hạnh phúc và bất ngờ của chồng khi gặp vợ. Ấy thế mà khi chồng xuất hiện, ánh mắt lộ rõ vẻ kinh hoàng y như trên tay vợ là khẩu súng chứ không phải một bó hoa.

Còn cả mấy mét nữa mới tới xe của vợ, thế mà chồng khua chân, khua tay loạn lên, cuống quýt: “Em cầm về đi, bọn công ty nó đang ngồi đầy bên kia đường kìa. Ối giời, nó trêu cho thì anh không biết chui vào đâu cho hết xấu hổ".

Thế rồi chân cẳng chồng ríu hết vào, mắt lấm lét phi thẳng vào công ty như chẳng có bất kỳ mối quan hệ gì với vợ cả. Vợ điên tiết, tí nữa thì vứt thẳng bó hoa vào thùng rác ven đường nhưng ngại người đi đường nên chiều đi làm về lại xách về nhà, vứt vào thùng rác trong nhà và thề sẽ không bao giờ đoái hoài đến bất kỳ ý tưởng lãng mạn nào với cái tên đáng ghét kia nữa.

Mặc kệ mọi lời xin lỗi và giải thích của chồng, vợ leo lên giường đi ngủ sớm. Sáng hôm sau, thấy bó hoa đã được treo cẩn thận lên tường, cạnh bức ảnh cưới của hai vợ chồng, và một gói quà nhỏ xinh xắn đặt ngay cạnh đầu giường vợ.

Gia đình nhỏ của vợ chồng Béo nhà mình cứ thế hồn nhiên trôi qua trong tiếng cười và cả những lần giận hờn của hai đứa. Và hai nhóc con ra đời, đánh dấu tình yêu của hai đứa dành cho nhau. Thời gian càng lâu, hai vợ chồng càng nhận ra rằng, yêu thương, nụ cười và những suy nghĩ tích cực sẽ là chất keo gắn kết chúng mình lại với nhau, cho dù bao nhiêu những chuyện "dở khóc, dở cười" xảy ra đi chăng nữa.

Vợ Béo

Ảnh minh họa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm