Cười đau ruột với các lão chồng thản nhiên 'quăng bom' ầm ĩ

2017-04-13 07:00
- Lúc yêu, các chàng ý tứ, gìn giữ lời ăn tiếng nói, hành động bao nhiêu thì khi lấy nhau về một nhà họ lại thản nhiên “quăng bom” một cách vô tư như chốn không người.

Đủ kiểu vô tư “quăng bom” của những lão chồng 

Những chuyện thầm kín, riêng tư nhà ai người nấy tỏ nhưng nhiều sự vụ mà chỉ có chị em cùng cảnh ngộ mới tỏ tường được “thảm cảnh” của nhau.

Chuyện xì hơi, “quăng bom” của các đức lang quân lại là chuyện được chị em bàn tán rôm rả trên các diễn đàn của các bà mẹ bỉm sữa. Quả thật, có được nghe chia sẻ của các chị em mới thấy, sự vô tư, thản nhiên quá thể đáng của các ông chồng khiến nhiều bà vợ phát bực, không lấy gì làm vui vẻ.

Vừa kể chuyện, vừa cười lại pha thêm chút bực tức, chị Huyền (Mỹ Đình, Hà Nội) tâm sự: “Lúc còn yêu nhau, mình chưa bao giờ thấy ông xã ăn mặc luộm thuộm, cười đùa vô duyên bao giờ cả. Thế nên chuyện xì hơi, “quăng bom” là chuyện hiếm như nhìn thấy người ngoài hành tinh trên trái đất. Tuy nhiên, chúng tôi vừa lấy nhau về được ít lâu, hắn hiện nguyên hình là một ông chồng vô duyên đến mức mình phát ngại”.

Đầu tiên là bữa cơm tối ngay sau hôm đám cưới. Tối hôm ấy, chị chuẩn bị một bữa cơm tối thịnh soạn rồi ngọt ngào gọi chồng sang chảnh ra ăn cơm. Chồng chị hí hửng vít vai vợ đi theo sau rõ tình cảm.

Cười nẻ ruột với các ông chồng thản nhiên “quăng bom” ầm ĩ

Chồng chị còn làm màn “bắn đạn tỉa” lên sàn nhà khiến chị như muốn ọe cả ra. Ảnh minh họa.

Trên bàn ăn anh vừa ăn, vừa ngoáy mũi liên hồi. Vậy vẫn chưa đủ, chồng chị còn làm màn “bắn đạn tỉa” lên sàn nhà khiến chị như muốn ọe cả ra. Góp ý thì anh bảo “vợ chồng với nhau ngại gì nữa”, chị Huyền mếu máo tâm sự.

Theo như lời “phân trần” của chị Huyền, lấy nhau về, ông xã chị thả ầm ầm chẳng nể nang tôn trọng gì vợ cả. Chị cũng góp ý nhưng đâu vẫn hoàn đấy. Mãi sau này thành quen, chị không thèm nói nữa. Nhưng mỗi lần chồng làm thế, thấy chị nhảy phọt ra khỏi giường là anh khoái chí. Đến nỗi chị chẳng hiểu chồng bị làm sao.

Chị Huyền nhớ lại: “Hôm đó, cả đám bạn mình đến chơi nhà. Câu chuyện đang rôm rả tự dưng “bủm” một tiếng. Âm thanh lạ đó khiến mọi câu chuyện im bặt. Cả đám ngồi nhìn nhau và ai cũng biết nơi phát ra âm thanh “tự nhiên” đấy. Lão ý không biết đường nói khéo lại nhe răng ra cười bảo “đệm chút nhạc cho nó xôm”. Bảo thế có điên người không? Hội bạn mình thì chỉ biết cười gượng. Từ đó, đám bạn mình mỗi lần hỏi thăm chồng mình thường gọi lão là “ông quăng bom” khiến mình phát ngượng”.

Trường hợp của chị Huyền vẫn được cho là bớt thảm hơn với tình huống chỉ muốn “độn thổ” xuống đất của chị Mai.

Theo như chị Mai, bình thường ở nhà, chồng chị “quăng bom” cũng không phải là chuyện lạ. Chị vẫn nghĩ đó là nhu cầu tự nhiên nên mỗi lần anh vô tư xì hơi, chị chỉ bảo anh nên ý nhị chút dù là vợ chồng.

Nhưng câu chuyện xảy ra vào ngày trọng đại của em gái chị khiến chị nhất quyết phải “huấn luyện” và bắt ông xã chị phải “quy củ” hơn khi “quăng bom”.

“Hôm đó, chồng mình làm chân máy ảnh trong đám cưới của em gái. Dù là nhân vật phụ nhưng việc cũng tương đối thiết yếu nên khá được chú ý. Lúc các cụ nói chuyện giao dâu, giao rể, ông xã mình cũng ra giữa nhà “tạo dáng” để chụp ảnh các “bề trên” hai họ.

Đúng lúc hai họ yên ắng lắng nghe bác trưởng đoàn nhà trai xin dâu, lão trèo lên ghế chụp ảnh thì thả ngay “quả bom”. Đằng sau là các bà, các cô và đúng chỗ anh MC cầm míc. Cả hội hôn được lắng nghe âm thanh kỳ cục đó. Lão thì đỏ mặt, mình thì đỏ tai”, chị Mai tâm sự.

Cười nẻ ruột với các ông chồng thản nhiên “quăng bom” ầm ĩ

Đang cãi nhau, chồng “quăng bom” làm lành

Chồng chị Mai sau đó cũng có bài học nhớ đời về sự tai hại khi “quăng bom” tự nhiên. Chị Mai góp ý nhiều, lần nào ông xã cũng ậm ừ, sau đâu lại vào đấy.

Theo lý giải của các ông chồng thì đó là nhu cầu tự nhiên. Nên nếu kìm hãm nhiều có thể bị ung thư đại tràng!

"Đúng là lý con cua. Nhưng đôi khi, sự thản nhiên “quăng bom” lại là âm thanh phá tan bầu không khí lạnh nhạt của hai vợ chồng", chị Mai phì cười nói.

“Có hôm mình dỗi, bực mình đang khóc bù lu bù loa lên. Ông ấy ngồi cạnh tôi dỗ dành. Bỗng dưng bủm một phát. Mình lúc ấy vừa tức vừa buồn cười, không nhịn nổi nên phọt cười luôn. Lão chồng tưởng làm thế là vợ thích thú, lại khoái chí làm thêm phát nữa. Khỏi phải nói mình bực mình thế nào. Nhưng bù lại, không khí chiến tranh lạnh được phá tan. Ngẫm ra, nhiều lúc cái sự “quăng bom” của chồng cũng không đến nỗi vô duyên, vô ích quá”, chị Huyền tự an ủi.

Diệp Chi

qc-epoint
loading...
qc-epoint