Cuộc nói chuyện cuối cùng giữa mẹ chồng và nàng dâu hiếu nghĩa trước khi định xin phép "về nơi sản xuất"

Emdep.vn - Bất ngờ hơn, khi Trang xin phép rời nhà chồng mang con ra đi và chào bố mẹ chồng, bố mẹ chồng Trang đã gọi con dâu và cháu lại bảo.

Tính đến thời điểm này, Trang đã sống trong cuộc hôn nhân được 9 năm 3 tháng 7 ngày. Bản thân Trang cũng chẳng nghĩ, dù đã có 2 con  trai nhưng đến ngày cô vẫn phải ra quyết định rời khỏi người chồng có cũng như không.

Lấy chồng suốt 9 năm qua, Trang luôn hy sinh mọi thứ vì chồng vì con. Vợ chồng Trang đều làm công sở nên mức lương chỉ đủ chi tiêu và lo cho con học hành. Có chồng mà chưa ngày nào Trang được nhờ chồng. Đã thế, nhiều lúc cô còn khốn khổ vì chồng cờ bạc, chơi bời.

Suốt những năm tháng vợ chồng, chưa khi nào Trang được chồng đưa tiền cho chi tiêu. Mang tiếng đi làm rất chăm chỉ, nhưng vì ham chơi nên chồng Trang chưa đến tháng đã hết tiền, vay chỗ nọ đập chỗ kia. Một mình cô cặm cụi nuôi 2 con khôn lớn.

Đôi khi chồng Trang lại báo một khoản nợ từ trên trời rơi xuống về. Tuy không quá nhiều nhưng Trang lại phải tích cóp còng lưng trả nợ. Bố mẹ chồng nhiều lúc thương con dâu lại cùng hùn vào trả nợ cho con trai.

Cuộc nói chuyện cuối cùng giữa mẹ chồng và nàng dâu hiếu nghĩa trước khi định xin phép rời khỏi nhà chồng

Rất nhiều lần, cuộc sống của Trang lâm vào bế tắc. Nhiều lần cô muốn dứt khoát ly hôn người chồng có lớn mà chẳng có khôn này. Song cô lại không thể vì muốn cho con một mái ấm gia đình trọn vẹn.

Nhưng khi tận mắt nhìn thấy chồng có người đàn bà khác ở bên ngoài thì mọi cố gắng trong Trang đã gục ngã. Thì ra bao lâu nay, chồng cô đã lén lút qua lại với người đàn bà khác. Khi bị vợ phát hiện ra, chồng cô lại hứa lên hứa xuống sẽ thay đổi. Nhưng Trang biết, bản chất của chồng sẽ chẳng thể nào có thể đổi thay trong 1 sớm 1 chiều.

Bao uất nghẹn, Trang quyết định ly hôn. Dù khó khăn về kinh tế, cô vẫn quyết nhận nuôi 2 con. Bố mẹ chồng và các anh chị chồng gàn cô rất nhiều. Họ bảo cô phải chịu đựng vì mỗi người mỗi cảnh. Song cô đã suy nghĩ kỹ, cô không cần người chồng chẳng ra chồng cũng như các con cô không cần một người cha đã tệ bạc còn ngoại tình.

Ngày ra tòa án ly hôn xong, Trang quyết định mua hoa quả và một chút lễ mặn mang về chồng. Cô thắp hương trên bàn thờ gia tiên rồi có một cuộc nói chuyện suốt nửa ngày với bố mẹ chồng. Tại cuộc nói chuyện này, Trang cũng nói rõ lý do vì sao cô ly hôn chồng để nhà chồng biết và thông cảm, không nghĩ sai về Trang.

Bất ngờ hơn, khi Trang xin phép rời nhà chồng mang con ra đi và chào bố mẹ chồng, bố mẹ chồng Trang đã gọi con dâu và cháu lại bảo rằng: “Con và cháu không phải đi đâu hết. Thằng chồng con nó có đi đâu, sống ở đâu thì đi. Còn con, hãy cứ ở lại nhà này. Nhà này cũng là nhà của mẹ con con”.

Thậm chí, mẹ chồng Trang còn khóc nức nở vì thương con dâu hiếu nghĩa. Bà bảo Trang sau ly hôn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và chông chênh. Vì thế, hãy ở lại đây với vợ chồng bà, cùng bà nuôi các con khôn lớn. Khi con lớn hơn, Trang muốn sống ở đâu hay muốn đi bước nữa, ông bà sẽ đứng ra tổ chức đám cưới cho cô.

Cuộc nói chuyện cuối cùng giữa mẹ chồng và nàng dâu hiếu nghĩa trước khi định xin phép rời khỏi nhà chồng

Trước những lời nói đầy ân tình của bố mẹ chồng, Trang rưng rưng nước mắt. Cô chẳng thể ngờ được, dù ly hôn chồng mà cô vẫn có bố mẹ chồng tốt và tâm lý đến vậy. Thế mà Trang đã từng nghĩ, bố mẹ chồng sẽ đứng về phe con trai. Vì thế trước khi “về nơi sản xuất”, cô vào nhà chồng chào bố mẹ 1 tiếng cho phải phép. Còn sau đó, bố mẹ chồng đối với Trang ra sao, cô không cần quan tâm. Vậy mà sự tình lại ngược lại, bố mẹ chồng lại quá đỗi tốt với mẹ con cô.

Hiện nàng dâu này sẽ tiếp tục ở lại nhà chồng để chăm sóc 2 đứa con thơ ngày một lớn hơn. Dù mất chồng nhưng cái Trang được còn có vẻ nhiều hơn thế. Trang vẫn được sống trong tình yêu thương của bố mẹ chồng và các anh chị chồng. Đây cũng là điều mà cô phải trân trọng.       

Trang Anh 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm