Cụ bà đi bộ 1100km để quyên tiền chữa bệnh hiếm cho cháu trai

Emdep.vn - Dự tính bà Fiona Dowdell sẽ đi bộ quãng đường 1100km trong 55 ngày để quyên tiền chữa bệnh cho cháu trai mắc bệnh hiếm gặp.
Năm 2014, cháu trai của bà Fiona Dowdell - Tristan, khi ấy mới 4 tuổi đã mắc chứng bệnh lạ. Căn bệnh có tên gọi Mất điều hòa Friedreich (Friedreich's Ataxia) là một bệnh di truyền gây nên tổn thương diễn tiến ở hệ thần kinh mà cậu bé là người trẻ nhất bị chẩn đoán mắc phải. Căn bệnh đã gây ảnh hưởng tới 30.000 người, dẫn đến các vấn đề nói lắp, đi lại, mất thị giác, lời nói và thính giác, cũng như các vấn đề về tiểu đường, bệnh tim và chứng vẹo cột sống... cuối cùng dẫn đến suy tim. 
Để có tiền chạy chữa cho căn bệnh hiếm gặp của cậu cháu trai, bà Dowdell đã đi bộ quãng đường từ Sydney đến Melbourne và gây quỹ.
Quãng đường lên tới 1100km đã được đi trong 55 ngày. Trong 6 tháng qua, bà Dowdell, 53 tuổi đã luyện tập chăm chỉ để đi bộ một quãng đường dài, 2 buổi huấn luyện cá nhân một tuần cùng các bài luyện tập cân bằng, giãn cơ bắp để đảm bảo đủ sức khỏe cho chuyến phiêu lưu trong 7 tuần của mình. Bà đi bộ khoảng 20km mỗi ngày, dọc theo bờ biển tiến tới Melbourne. Ông của Tristan và cụ của cậu bé sẽ theo sau bà Dowdell trên một chiếc xe.
Cụ và ông của cậu bé sẽ đi ô tô theo sau để hỗ trợ bà Dowdell.
Chiếc áo được làm riêng cho chương trình đi bộ của bà Dowdell vì cháu trai.
Số tiền bà Dowdell thu được nhờ đi bộ sẽ được dùng cho những thử nghiệm mới, thuốc men và nhiều nhà nghiên cứu làm việc để tìm ra hướng chữa bệnh trực tiếp với những người như Tristan và những người mắc bệnh giống cậu bé. Bà Dowdell đã quyên góp được 8.384 USD từ 70 người ủng hộ, trên mục tiêu là 20.000USD.
Cụ bà đi bộ 1100km để quyên tiền chữa bệnh hiếm cho cháu trai
Theo chia sẻ trên trang Facebook của cậu bé, theo độ tuổi, tình trạng cậu bé sẽ ngày càng nguy hiểm, có thể sẽ phải ngồi xe lăn trước khi 7 tuổi và nếu không được chữa trị, sẽ qua đời trước sinh nhật 18 tuổi. 

Khánh An

(Nguồn: DM)

Chia sẻ tâm sự của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm