Có anh chị em sinh đôi vừa vui nhưng cũng vừa rắc rối!

Emdep.vn - Có một người anh, người chị hoặc người em sinh đôi là một niềm hạnh phúc to đùng đấy bạn có biết không?

Hạnh phúc nhất trên đời có lẽ là có anh chị em. Ngày bé thì có bạn chơi, lớn lên thì có thêm "đồng minh" kiêm tri kỷ, kiêm quân sư quạt mo kiêm luôn cả chỗ dựa tinh thần nữa chứ.Vậy mọi chuyện sẽ ra sao nếu bạn có một người anh/chị/em nhìn giống hệt mình, ý là sinh đôi ấy mà, chà, như thể mọi niềm vui sẽ được nhân đôi lên ấy. 

Mặc dù thế, có anh chị em sinh đôi thỉnh thoảng cũng mang đến cho bạn vô số rắc rối đấy! Hãy thử xem những phiền não mà chỉ hội sinh đôi mới hiểu này xem bạn có nằm trong số đó không nhé... 

1. Phải học cách làm quen với việc đáp trả dù bị gọi nhầm tên vì dù sao nó cũng còn dễ chán cho với việc phải chỉ lại cho mọi người đứa nào là đứa nào. 

2. Các bạn tên thật là gì không quan trọng bởi dù sao thì mọi người cũng thường quen gọi chung hai bạn là "hai đứa sinh đôi nhà ABC"... 

3. Thường xuyên bị "đổ vạ" cho tội này tội kia chỉ vì anh/chị/em sinh đôi của bạn nói dối rằng bạn mới là đứa gây chuyện. 

4. Lúc nào lũ bạn cũng so sánh bạn với anh chị em của bạn. 

5. Thỉnh thoảng đi đường lại có người lén chụp ảnh của hai đứa bạn như kiểu sinh đôi là sinh vật lạ lắm không bằng. 

6. Có ai hiểu cái cảm giác suốt ngày bị hỏi: "Ê, nếu giờ tao đấm mày thì anh/chị/em mày có đau không?" 

7. Thần giao cách cảm không phải là chuyện trong truyền thuyết vì hai bạn rất hay nói cùng một câu vào cùng một thời điểm. 

8. Có đôi khi bạn cố gắng làm mọi thứ để hai đứa nhìn có vẻ khác nhau hơn một chút... 

9. Ít nhất một lần hai bạn từng đóng giả nhau để lừa người khác một vố đau điếng! 

10. Tuy 2 mà 1, kiểu người khác có mời hai bạn đi dự tiệc hay đi sinh nhật gì gì đấy thì cũng chỉ mời một người và mặc định rằng người còn lại kiểu gì cũng biết. 

11. Thỉnh thoảng lại có người nhìn hai đứa bạn và ao ước: "Ước gì tớ cũng có anh/chị/em sinh đôi". 

12. Những câu hỏi các bạn đã phải nghe đi nghe lại từ hồi bé đến giờ: "Thế hai đứa giống nhau thế này thì bố mẹ có bao giờ nhận lầm không?"/"Đi học thầy cô có nhầm không?"/"Thế sau này lấy chồng kiểu gì? (Ơ?) 

13. Mọi người thường khuyên hai bạn nên kết hôn với một cặp sinh đôi để cho ra những tổ hợp rắc-rối-nhất-quả-đất. 

14. Ở giữa một nhóm nào đó, hai bạn thường hơi có xu hướng tách nhóm bởi hai bạn thích nói chuyện với nhau hơn. 

15. Nhưng sau tất cả, có một người anh/chị/em sinh đôi đồng nghĩa với việc có đồng minh, có trợ thủ đắc lực, có bạn chơi, có đồng bọn trong mọi "phi vụ" dù nhỏ bé nhất. Đáng yêu mà đúng không?

Theo Tuấn Maxx/trí thức Trẻ  

Tags : Từ khóaXem thêm