'Chuyện ấy' tuyệt vời hơn sau khi sinh bé

Emdep.vn - Cuộc sống tình dục của bạn sau khi sinh bé sẽ không còn như xưa. Nó thậm chí còn tuyệt vời hơn rất nhiều.

Có lẽ bạn nghe ai đó nói rằng 'chuyện ấy' sau khi có em bé không còn nồng nhiệt như xưa. Tuy nhiên, một trong những sự thật đáng ngạc nhiên đó là, rất nhiều phụ nữ đã thừa nhận cuộc sống tình dục của họ trở nên tuyệt vời hơn sau khi họ làm mẹ.

Trong khi chính bản thân các bà mẹ trẻ lo lắng rằng 'em bé' của mình sau quá trình sinh nở không còn đủ gợi cảm để hấp dẫn chồng dẫn tới việc ngượng ngùng che giấu mỗi khi anh xã ngỏ ý muốn chạm vào, thì trên thực tế, thay đổi thể chất sau quá trình chuyển giao em bé đã khiến đời sống tình dục của nữ giới thăng hoa hơn bao giờ hết.

Một số người cảm nhận được sự nhạy cảm tăng lên trong bộ ngực căng sữa của mình, trong khi những người khác lại thấy rằng, mặc dù họ mất nhiều thời gian hơn để đạt đến cực khoái, nhưng cảm giác 'lên đỉnh' giờ đây trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Nguyên nhân lý giải cho sự thay đổi này có lẽ là do việc mang thai giúp mở rộng mạch máu vùng âm đạo và làm bộ phận sinh dục trở nên nhạy cảm hơn với các kích thích. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội để tái khám phá bản năng tình dục của mình và tận hưởng những cảm giác tuyệt vời mà có lẽ bạn chưa bao giờ được biết đến trước đây.

1. Khi nào có thể làm 'chuyện ấy' trở lại

“Chuyện ấy” tuyệt vời hơn sau khi sinh bé

Các bác sĩ sẽ khuyên bạn đợi khoảng 6 tuần sau khi sinh để bắt đầu quan hệ tình dục trở lại. Đây là khoảng thời gian thích hợp để cơ thể phục hồi và các vết mổ lành lặn.

Nếu bạn sinh thường, bạn nên đợi khoảng sau 6 tuần trước khi bắt đầu quan hệ trở lại. Thời gian này là để cho bà mẹ phục hồi sức khỏe và không còn chảy máu. Thời gian phục hồi tùy thuộc vào thể chất của từng người nên và bạn nên nhắc ông xã mang bao cao su trong thời gian này để tránh mang thai ngay khi vừa sinh em bé. Còn nếu bạn sinh mổ hoặc có vết cắt tầng sinh môn, thời gian để vết rách lành trở lại phụ thuộc vào độ rộng của vết cắt.

Ngay cả sau sáu tuần, nhiều phụ nữ vẫn sẽ có cảm giác khó chịu nếu cố gắng giao hợp. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các chất bôi trơn âm đạo. Ngoài ra, sự thay đổi về hormone và việc chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh 24 giờ có thể khiến bạn quá mệt mỏi để muốn quan hệ tình dục. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với chồng để anh ấy hiểu cảm xúc của bạn và nhẹ nhàng hơn hoặc kiên nhẫn đợi thêm một thời gian nữa.

2. Bạn cần chú ý những gì trước khi làm 'chuyện ấy'

Khi 'chuyện ấy' quay lại sau thời gian sinh bé, bạn có thể sẽ cảm thấy một chút gì đó không thoải mái ban đầu. Đó không phải là vấn đề về cơ thể bạn, mà là do những lo lắng từ phía cả hai người. Những cảm giác này sẽ nhanh chóng biến đi nhường chỗ cho đời sống tình dục thăng hoa về sau.

'Chuyện ấy' tuyệt vời hơn sau khi sinh bé
Mặc dù bạn sẽ thấy cả hai có chút lúng túng ban đầu do những lo lắng xoay quanh vấn đề cơ thể nữ giới thay đổi ra sao sau khi sinh, nhưng rất nhiều phụ nữ thừa nhận, họ đã có một đời sống tình dục tuyệt vời hơn rất nhiều so với trước đây.

Tuy vậy, vẫn có 3 việc bạn cần biết sẽ xảy ra trong giai đoạn đầu khi quan hệ tình dục:

- Chuyện ấy khác xưa: Bạn sẽ thấy rằng mình khá e dè trong một, hai tháng đầu tiên. Việc quan hệ tình dục lúc này bị cản trở bởi những nỗi sợ hãi mơ hồ như: 'anh ấy có còn thích cơ thể của mình như trước không?', 'sinh con xong có làm cho chỗ đấy bị rộng ra không?'… Nhưng trên thực tế, sau một thời gian, các bộ phận sinh dục sẽ co lại về trạng thái như ban đầu, hoặc bạn có thể thực hiện bài tập kegel để giúp tăng cường cơ sàn chậu, hỗ trợ tốt hơn cho chuyện yêu.

- Ngực của bạn thay đổi: Một lần nữa, sau khi sinh em bé, ngực của bạn trở nên tròn đầy hơn, rắn chắc hơn khiến bạn tự tin và ông xã thích thú hơn khi làm chuyện đấy. Tuy nhiên, hãy luôn nhận thức được khả năng sữa sẽ bị rò rỉ ra trong khi cả hai đang vui vẻ.

- Chồng bạn sẽ lo lắng: Chồng bạn có thể sẽ phải trải qua một chút lo lắng kín đáo về những thay đổi của vợ mình. Anh ấy cũng sẽ lo liệu có làm bạn đau không hay chuyện đấy có thể nồng nhiệt như xưa hay phải chậm rãi, nhẹ nhàng hơn? Hãy cùng nhau trao đổi những vấn đề này để cùng tìm ra cách làm khiến cả hai đều hài lòng và thỏa mãn nhất. 

Thảo Vũ

Ảnh: Sưu tầm

Tags : Từ khóaXem thêm